Zenfone 5 là thiết bị được chú ý nhiều hơn cả trong bộ ba nhà ASUS

Mặc dù vẫn còn một số điểm trừ như thiết kế, và pin chưa được bền, nhưng nhìn chung, Zenfone 5 đáp ứng được kỳ vọng đặt ra ban đầu của Asus, đó là tạo sức hút mạnh mẽ trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác
Ưu điểm:
– Kích thước màn hình lớn
– Hiệu năng tốt
– Giá thành hấp dẫn
– Chạy trên nền tảng Android mới nhất và được cập nhật thường xuyên

Nhược điểm:
– Tuổi thọ pin chưa thực sự ấn tượng
– Trong khi sử dụng đôi lúc gặp phải các lỗi về camera

Được ra mắt cùng thời điểm với Zenfone 4 và Zenfone 6, nhưng Zenfone 5 là thiết bị được chú ý nhiều hơn cả do có màn hình tiêu chuẩn (5 inch) cùng phần cứng và giá thành phù hợp với nhiều phân khúc người tiêu dùng.

Về thiết kế
Về thiết kế, chiếc smartphone này tỏ ra khá hoàn thiện với kích thước hợp lý với lớp vỏ nhám phía sau, tạo cảm giác gần giống với loạt siêu phẩm HTC One mặc dù không phải bằng chất liệu kim loại. Tuy nhiên khi nhìn kỹ, vẫn có có một vài chi tiết chưa được hợp lý trên chiếc Zenfone 5 này.

Đầu tiên có thể kể đến việc lớp viền màn hình trên thiết bị khá dày, khiến cho kích thước máy lớn hơn nhiều so với một thiết bị sở hữu màn hình 5 inch. Tiếp đó, vị trí của 3 nút cảm ứng cũng hơi bị xa nhau, khiến cho việc sử dụng smartphone bằng một tay đôi khi gặp phải những vấn đề nhất định.
Phía trước Zenfone 5 là camera “tự sướng” với độ phân giải 2MP khá tốt, cùng các tính năng phổ biến như bộ cảm biến nhiệt, cảm biến ánh sáng, và đèn báo LED mỗi khi nhận được thông báo. thay pin zenfone 5 Đây cũng là các tính năng mà phiên bản Zenfone 4 giá rẻ không đáp ứng, quan trọng nhất là với việc không có bộ cảm biến ánh sáng, đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn không thể tự động cân bằng độ sáng của màn hình, gây ra những phiền toái nhất định trong quá trình sử dụng.

Asus Zenfone 5 có các phiên bản màu đỏ, tím, trắng và đen với lớp vỏ nhựa nhám đẹp mắt. Tuy nhiên người dùng sẽ gặp phải vấn đề bám bụi, bám dấu vân tay trong quá trình sử dụng.

[​IMG]

Về hiệu năng
Asus Zenfone sở hữu màn hình 5 inch cực sáng và sắc nét với độ phân giải full-HD 1920 x 1080 p. Tuy rằng lớp viền màn hình của Zenfone 5 khá dày, pin zenfone 5 nhưng điều đó không làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng hiển thị của máy. pin zenfone 5 giá bao nhiêu Phía sau là camera chính giá bao nhiêu có độ phân giải 8MP cùng đèn LED cho chất lượng ảnh chụp khá đẹp.

Về cấu hình, Asus Zenfone 5 được trang bị bộ vi xử lý Intel Atom Z2560 lõi dual-core tốc độ 1,6Ghz cùng bô nhớ RAM 2GB khá mạnh mẽ, đủ để bứt phá khỏi phân khúc smartphone tầm thấp với 1GB RAM. Sự cải thiện về RAM này giúp cho Zenfone 5 chạy mượt hơn các ứng dụng Android, tránh đáng kể tình trạng máy chậm, giật và đôi khi lag hình khi dùng các ứng dụng nặng.

Hiện nay, giá của Asus Zenfone 5 đang dao động trong khoảng từ 3 triệu tới 3.5 triệu đồng, và đây được đánh giá giá thay viền benzen là một mức hợp lý để sở hữu một thiết bị smartphone Android giá thay viền benzen note 3 nằm giữa phân phúc phổ thông và tầm trung. Mặc dù note 3 vẫn còn một số điểm trừ như thiết kế, và pin chưa được bền, nhưng nhìn chung, Zenfone 5 đáp ứng được kỳ vọng đặt ra ban đầu của Asus, đó là tạo sức hút mạnh mẽ trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác.