Z1 rất trong và thích mắt

Một cải tiến nhỏ mà hữu dụng trên Xperia Z1 đó là sự xuất hiện của nút Hard   ipad 3  Reset. Nút bấm này nhỏ bằng đầu tăm và nằm dưới nắp che khe microSIM. Nhiệm vụ chính của nút Hard Reset này là khởi động lại máy trong trường hợp bị treo mà giá thay mặt kính ipad 3 không thể tắt máy được, chỉ có thể ngồi đợi kiệt pin như trước đây. Để thực hiện Hard Reset, người dùng chỉ cần sử dụng một vật dụng nhỏ như đầu bút hay  ipad 3  đầu tăm để giữ nút này trong vòng giá thay mặt kính khoảng ba giây.

Nếu như màn hình của Xperia Z khi ra mắt năm ngoái bị chỉ trích vì cho màu sắc không chuẩn, đục và góc nhìn kém thì Sony đã khắc phục những nhược điểm này trên Z1. Được trang bị những công nghệ mới nhất và độc quyền từ Sony như Triluminos ipad 3  và X-Reality for Mobile nên màn hình của Z1 rất trong và thích mắt nhưng chiếc máy mà người viết sử dụng lại hơi bị  ipad 3   ám vàng nhẹ. Viền màn hình của chiếc máy này vẫn giống như Xperia Z, hơi dày và thô. Nếu như Sony cắt mỏng viền màn hình này lại thì Z1 sẽ hoàn thiện hơn.

Sony luôn thể hiện mình là một nhà sản xuất “chậm” nhưng không biết có “chắc” hay không khi mà Z1 chỉ được cài đặt hệ điều hành Android 4.2.2 chứ không phải là 4.3 vốn đã được Google ra mắt được vài tháng. Sony vẫn sử dụng giao diện giá thay màn hình sony Z1 tùy biến của họ trên nền tảng này và theo đánh giá chủ quan thì nó khá đẹp mà đơn giản.

Không giống như HTC thay đổi gần hết giao diện của máy với Sense hay cách mà Samsung nhồi nhét hàng loạt ứng dụng có tính sáng tạo nhưng thừa thãi, Sony chỉ có Small Apps mà thôi. Small Apps là những ứng dụng nhỏ như máy tính, camera… và sony Z1 được kích hoạt qua giao diện đa nhiệm của máy. Thêm vào đó, phần thiết lập nhanh những chức năng như NFC, WiFi mà Sony gọi là Quick Settings cũng có thể tùy biến khá dễ  sony Z1 dàng và có biểu giá thay màn hình tượng nhỏ gọn mà không quá to nằm trên khu vực thanh thông báo.

Đánh giá chi tiết Sony Xperia Z1: Thiết kế đẳng cấp, hiệu năng ấn tượng

Đèn thông báo của Z1 được Sony tích hợp vào loa thoại của máy, khá phá cách và đẹp mắt. Dù thiết kế như vậy nhưng chất lượng âm thanh của các cuộc gọi cũng không hề bị giảm sút mà trái lại, âm thoại khá trong trẻo, không bị lẫn tạp âm

 Được sở hữu độ phân giải màn hình là Full HD (1920 x 1080 điểm ảnh) vốn đã được ngầm hiểu là tiêu chuẩn cho những chiếc smartphone cao cấp thay màn hình sony z2 giá bao nhiêu  hiện nay nên Xperia Z1 cho mật độ điểm ảnh tương đối cao (441 ppi). Nhờ vậy, các chi tiết trên màn hình này đều hiển thị sắc nét và không bị rỗ. Thêm vào đó, Z1 cho thay màn hình  khả sony z2 giá bao nhiêu năng hiển thị ngoài trời khá tốt và góc nhìn của máy (vốn là điểm trừ của Xperia Z) đã được cải tiến phần nào nhưng vẫn chưa phải là tốt nhất trong thế giới smartphone.

Các máy Xperia Z, Z Ultra, Z1 đều có khả sony z2 giá bao nhiêu  năng chống nước, bụi và ở Z1 là tiêu chuẩn IP58. Tuy nhiên, Sony cũng khuyến cáo người dùng không sony z2 giá bao nhiêu nên lạm dụng tính năng này quá. Thêm nữa, chiếc máy mà người viết sử dụng trong bài không có thông báo nhắc nhở người dùng đóng các nắp che cổng kết nối của thay màn hình  Z1 như trên Z trước đây, có lẽ đây là vấn đề của phần mềm máy.

Đánh giá chi tiết Sony Xperia Z1: Thiết kế đẳng cấp, hiệu năng ấn tượng