Xperia Z5 sẽ mang thiết kế hoàn toàn mới

Đây không phải là lần đầu tiên, dòng Xperia Z5 của Sony có thay pin htc one động thái giảm giá. Trước đó, vào đầu tháng 12/2015, Sony từng đưa ra mức điều chỉnh giá với 2 model là Xperia Z5 và Xperia Z3+, nhưng mức điều chỉnh chỉ là 1 triệu đồng. Mức giảm giá sâu cũng từng áp dụng cho một số model như Xperia Z Ultra và Xperia TX.

Điểm chung của các sản phẩm này, đó là không còn giữ được thay pin htc one  sức hút với người dùng công nghệ. Còn theo các chuyên gia, đây không phải yếu tố bất ngờ. Bởi trước đó, Xperia Z5 Compact đã bị lu mờ trước 2 sản phẩm đồng nhiệm, các yếu tố về tính năng, cấu hình bị cắt giảm đáng kể, nhưng giá bán ít chênh lệch.

Trong đợt giảm giá cuối năm chào Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, một số hệ thống bán lẻ lớn tại Việt Nam đã điều chỉnh giá bán của chiếc Xperia Z5 Compact. Điều đáng nói, giá thay màn hình htc one  là mức giảm giá này lên tới 5 triệu đồng. Ở thời điểm hiện tại, Xperia Z5 Compact chỉ còn 9.990.000 đồng, so với mức giá 14.990.000 đồng trước đây.

Khi so sánh với giá bán của 2 sản phẩm cùng dòng là Xperia Z5 Dual và Xperia Z5 Premium, mức giá của phiên bản Xperia Z5 Compact tỏ ra “lọt thỏm”. Cụ thể, so giá thay màn hình htc one với Xperia Z5 Dual, máy thấp hơn 6 triệu đồng, còn với model Xperia Z5 Premium, mức chênh lệch lên tới tận 10 triệu đồng.

Về cơ bản, mức giá mới cho chiếc Xperia Z5 Compact chính hãng có phần tốt hơn, so với 2 model cùng dòng. Ngoài ra, Z5 Compact cũng là một trong số ít những smartphone thay pin htc one  cao cấp còn được trang bị màn hình dưới 5 inch, nghĩa là nhỏ hơn với các sản phẩm cao cấp cùng tầm, thường là 5,5 inch hoặc lớn hơn.

Nhìn chung, chiếc Xperia Z5 Compact vẫn là một sản phẩm sang trọng, độ hoàn thiện cao cũng như những đường nét được chau chuốt tỉ mỉ, mang đậm nét Sony. Máy sở hữu chung ngôn ngữ thiết kế OmniBalance đặc trưng của dòng Xperia cao cấp, với khung kim loại nguyên khối được thay vỏ sony z1  bo tròn 4 góc tạo cảm giác sang trọng.

Tương tự như các flagships trước của Sony, Xperia Z5 Compact cũng nhận được chứng chỉ IP65/68 cho khả năng chống bụi và nước ở độ sâu 1,5 mét trong khoảng thời gian 30 phút. Về cấu hình, Xperia Z5 Compact sở hữu màn hình 4,6 inch độ phân giải HD 720p, sử dụng công nghệ thay vỏ sony z1 Triluminos và X-Reality Engine.

Ngoài ra, thông số phần cứng của chiếc Xperia Z5 Compact là bộ xử lý Qualcomm MSM8994 Snapdragon 810 tám nhân (4 nhân Cortex-A53 1,5 GHz và 4 nhân Cortex-A57 2 GHz) với dung lượng RAM 2 GB, bộ nhớ trong 32 GB, có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, và viên pin dung lượng 2.700 mAh.