Xperia Z1, Xperia Z Ultra và Xperia M đồng loạt giảm giá tại Việt Nam

Có thể nói, hãng điện thoại Nhật Bản thay màn hình sony Z ultra đã trang bị vào Xperia Z2 những công nghệ màn hình tiên tiến hàng đầu dành cho chiếc smartphone mới nhất của mình. Không chỉ vượt trội so với các thế hệ Xperia trước đây như Xperia Z hay Z1 mà “siêu phẩm” mới nhất của Sony còn thể hiện sự đẳng cấp so với những đối thủ đến từ các nhà sản xuất khác. Với tất cả những bài viết đến từ trang công nghệ trong và ngoài thay màn hình sony Z ultra giá bao nhiêu nước, chúng ta khó có thể thấy bất kỳ dòng chữ nào “than phiền” về chất lượng màn hình của chiếc Z2. Tất cả đều chung một nhận định, màn hình quá đẹp!

Trước tiên, Sony đã quyết định đưa vào Xperia Z2 một màn hình sử dụng thay màn hình sony Z ultra tấm nền IPS được thiết kế với chiều rộng 5,2 inch. Màn hình của Z2 lớn hơn 0,2 inch so với phiên bản Z1, có độ phân giải màn hình không đổi là 1.080x 1.920 pixel, đạt mật độ điểm ảnh 424 pixel giúp hình ảnh sắc nét và chi tiết. Tuy nhiên, điều này hết sức bình thường đối với một mẫu smartphone cao cấp. Thay vào đó, điểm đặc  giá bao nhiêu  biệt của chiếc điện thoại này lại nằm ở màn hình LCD cho màu sắc chân thực và được giới chuyên môn đánh giá cao hơn màn hình AMOLED của Samsung. Một lợi thế khác thay màn hình sony Z ultra  của màn hình Xperia Z2 là không bị lóa hoặc mờ dưới ánh sáng mạnh.

z2-6Vừa qua, Sony đã trình làng chiếc smartphone Xperia Z2 đình đám của hãng này tại WMC 2014 (Mobile World Congress 2014) được tổ chức tại Barcelona. Sau những thành công về mặt công nghệ với Xperia Z1 vào năm ngoái, hãng điện thoại lớn nhất Nhật Bản đã có những cải tiến đáng kể ở giá thay màn hình Sony Z  khâu thiết kế phần cứng cũng như những tính năng phần Sony Z mềm có trong phiên bản thứ 2. Trong bài giá thay màn hình Sony Z viết dưới đây, chúng ta sẽ chỉ tập trung vào phần màn hình của chiếc điện thoại mà sẽ không bàn đến giá Sony Z thành của sản phẩm bởi nhà sản xuất mệnh danh nó là “chiếc smartphone có màn hình tốt nhất thế giới”. Điều này khiến chúng ta đều tự hỏi: Liệu Sony có đang cường Sony Z điệu hóa chiếc điện thoại này không?

Mặt khác, chiếc điện thoại mạnh nhất hiện tại của Sony còn được tích hợp công nghệ Triluminos giúp tối ưu hóa gam màu để cải thiện màu sắc hình ảnh. Màn hình LCD thông x Sony Z  thường sử dụng đèn nền đi từ màu trắng tới màu đỏ, màu xanh, màu xanh lá cây và dùng các bộ lọc để tạo thành màu sắc mà người dùng nhận biết được. Nhược điểm của màn hình LCD loại này là bộ lọc có thể hoạt động không chính xác và và kết quả cuối cùng làm cho màu sắc bị “rửa trôi”. Với Triluminos, đèn nền giá thay màn hình Sony Z  màu trắng được thay Sony Z thế bằng một đèn LED màu xanh, phát ra ánh sáng màu xanh đi qua màng lọc của các chấm lượng tử để sản xuất tiếp nhiều gam màu khác như màu đỏ, màu xanh lá cây… Từ đó, ánh sáng của các bước sóng khác nhau sẽ được kết hợp lại để tạo thành màu sắc trên màn hình. Bằng cách này, màn hình có thể hiển thị một cách sắc nét và màu sắc không có cảm giác giả tạo.

Picture 1

Màn hình Z2 có khả năng hiệu chỉnh thông minh. Chính vì thế, có thể thấy màu sắc thể hiện trên màn hình Xperia Z2 rất tốt và có phần chân thực hơn. Công nghệ trên làm việc song song với X-Reality có nhiệm vụ “phá vỡ” các tín hiệu được gửi tới màn hình thành nhiều phần khác nhau và thay mặt kính iphone 5s phân loại theo cấu trúc, độ tương phản và màu sắc. Mỗi thành phần này sẽ được phân tích và xử lý riêng biệt để đảm bảo hình ảnh cuối cùng đạt độ sắc nét và có màu sắc gần với thực tế iphone 5s nhất. Tất nhiên, kết quả có thể thay đổi phụ thuộc vào chất lượng camera của thiết bị. Bạn không thể kỳ vọng X-Reality có thể biến những ảnh chụp hay video từ camera 5 MP trở nên đẹp “long lanh”. Nhưng trong một số trường hợp, X-Reality vẫn thay mặt kính iphone 5s  sẽ giúp cải thiện màu sắc cũng như độ nét của ảnh khi được hiển thị trên màn hình Xperia Z2.

Phương pháp tiếp cận màu sắc của thay mặt kính   Sony có phần iphone 5s  tương tự như trên màn hình Super AMOLED của Samsung. Bạn cũng có thể thấy màn hình của Xperia Z2 có dải màu lớn hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn gam màu RGB thông thường (hình tam giác bên trong). Biểu đồ bên dưới chứng tỏ khả năng hiển thị màu hoàn hảo của Z2, những khoang màu được sắp xếp đều và xít nhau mà không có bất kì khe hởip iphone 5s lớn nào. Đồng nghĩa rằng màu sắc hiển thị trên màn hình bom tấn điện thoại của Sony sẽ chân thực và rõ ràng hơn. Với những lợi thế từ dải màu rộng, công nghệ Triluminos sẽ cho phép Sony Xperia Z Ultra đủ sức cạnh thay mặt kính  tranh với màn hình Super AMOLED trên Samsung Galaxy S4 về sự sống động của màu sắc.