Xperia Z1 và Z Ultra đều vừa nhận được bản cập nhật lên Android 4.4 KitKat

Sony vừa tiếp tục điều chỉnh giảm giá 2 mẫu điện thoại Xperia Z1 và Xperia Z Ultra. Theo giá niêm yết mới, Xperia Z1 có giá 14 triệu đồng còn Z Ultra giảm xuống còn 12 triệu. Tính từ thời thay vỏ sony z4  điểm bán ra (tháng 8/2013), Xperia Z Ultra đã giảm 6 triệu đồng.

Được giới thiệu lần đầu tiên tại MWC 2014, Xperia Z2 đã được bán ra chính thức tại một số thị trường trên thế giới. Nhờ vậy, những sản phẩm đầu tiên của dòng máy này thay vỏ sony z4 đã xuất hiện tại Việt Nam thông qua con đường xách tay. Z2 là bản nâng cấp được nhiều người mong đợi của Z1 với nhiều nâng cấp về phần cứng.

Mở hộp Xperia Z2 tại Việt Nam

Trong khi đó, Xperia Z Ultra xem như đã đi trước một bước trong việc giảm giá khi 2 đối thủ chính của nó là Lumia 1520 và HTC One Max đều vẫn đang ở mức giá 13 triệu, bằng với mức giá cũ của Z Ultra.

Cả Xperia Z1 và Z Ultra đều vừa nhận được bản cập nhật lên Android 4.4 KitKat, giúp cải thiện hiệu năng và một vài thay đổi nhỏ trong thiết kế giao diện.

Thiết kế của Sony Xperia Z2 dường như có rất nhiều điểm tương đồng với người tiền nhiệm Z1 từ kiểu dáng, bề mặt kính đối xứng trên thân máy và cả kích thước cũng không giá thay pin htc one m7  có nhiều khác biệt. Sony vẫn áp dụng ngôn ngữ thiết kế OmniBalance trên Z2, thiết kế truyền thống của dòng Xperia kể từ năm 2013. Xperia Z2 sở hữu màn hình 5,2 inch tương tự LG G2 nhưng kích thước tổng thể giá thay pin htc one m7  lại lớn hơn do phần viền phía trên và dưới màn hình hơi tốn diện tích.

Mở hộp Xperia Z2 tại Việt Nam

Do sử dụng chất liệu nhôm để chế tác nên dù có độ mỏng chỉ 8,2 mm nhưng trọng lượng của Z2 lại khá nặng, lên tới 158 g. Tuy nhiên, Xperia Z2 là một cỗ máy đem lại sự thuyết phục về mặt cấu hình phần cứng, đặc biệt trước Galaxy S5 với trang bị màn hình 5,2 inch full HD (1080p) sở hữu công nghệ hình ảnh Triluminos. Z2 vẫn có ba lựa chọn màu sắc bao gồm trắng, đen và tím.

Bộ đôi smartphone cao cấp của Sony vừa tiếp tục giảm giá.

Trong khi đó, Xperia Z1 cũng liên tục giảm giá kể từ thời điểm giá thay màn hình htc one bán ra hồi tháng 10 nhưng mức giảm không lớn. Ở thời điểm Tết âm lịch, Xperia Z1 vẫn có doanh số khá tốt. Tuy nhiên, sau khi Xperia Z2 được giới thiệu và dự kiến bán ra tron giá thay màn hình htc one g tháng 4 (sau đó đã lùi lại đến giữa tháng 5), máy bán chậm hơn do người dùng có tâm lý chờ đợi sản phẩm mới.

Với mức giảm xuống còn 14 triệu, Z1 sẽ cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm như HTC One (14 triệu, bản 32 GB) hay Galaxy S4 (12 triệu). Z1 có lợi thế về thiết kế cao cấp  giá thay màn hình htc one với khung nhôm nguyên khối, mặt sau ốp kính cường lực và camera độ phân giải lên tới 20 megapixel.