Xperia Z1 mini sở hữu vỏ nhựa thay vì mặt kính cường lực

Có thể nói, hãng điện thoại Nhật Bản đã trang bị vào Xperia Z2 những công thay nắp lưng sony z1 nghệ màn hình tiên tiến hàng đầu dành cho chiếc smartphone mới nhất của mình. Không chỉ vượt trội so với các thế hệ Xperia trước đây như Xperia Z hay Z1 mà “siêu phẩm” mới nhất của Sony còn thể hiện sự đẳng cấp so với những đối thủ đến từ các nhà sản xuất khác. Với tất cả những bài viết đến từ trang công nghệ trong và ngoài nước, chúng ta khó có thể thấy bất kỳ dòng chữ thay nắp lưng sony z1 nào “than phiền” về chất lượng màn hình của chiếc Z2. Tất cả đều chung một nhận định, màn hình quá đẹp!

Picture 5

Trước tiên, Sony đã quyết định đưa vào Xperia Z2 một màn hình sử dụng tấm nền IPS được thiết kế với chiều rộng 5,2 inch. Màn hình của Z2 lớn hơn 0,2 inch so với phiên bản Z1, có độ phân giải màn hình không thay mặt kính sony z ultra đổi là 1.080x 1.920 pixel, đạt mật độ điểm ảnh 424 pixel giúp hình ảnh sắc nét và chi tiết. Tuy nhiên, điều này hết sức bình thường đối với một mẫu smartphone cao cấp. Thay vào đó, điểm đặc biệt của chiếc điện thoại này lại nằm ở màn hình thay mặt kính sony z ultra LCD cho màu sắc chân thực và được giới chuyên môn đánh giá cao hơn màn hình AMOLED của Samsung. Một lợi thế khác của màn hình Xperia Z2 là không bị lóa hoặc mờ dưới ánh sáng mạnh.

Vừa qua, Sony đã trình làng chiếc smartphone Xperia Z2 đình đám của hãng này tại WMC 2014 (Mobile World Congress 2014) được tổ chức tại Barcelona. Sau những thành công về mặt công nghệ với Xperia Z1 vào năm ngoái, hãng điện thoại lớn nhất Nhật Bản đã có những cải tiến đáng kể ở khâu thiết kế phần cứng cũng như những thay mặt kính sony z1 tính năng phần mềm có trong phiên bản thứ 2. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ chỉ tập trung vào phần màn hình của chiếc điện thoại mà sẽ không bàn đến giá thành của sản phẩm bởi nhà sản xuất mệnh danh nó là “chiếc smartphone có màn hình tốt nhất thế giới”. Điều này khiến chúng ta đều tự hỏi: Liệu Sony có đang cường điệu hóa chiếc điện thoại này không?

Chiếc phablet có màn hình lớn nhất của Sony là Xperia Z Ultra được ra mắt vào quý III năm ngoái hiện nay chỉ còn khoảng 13 triệu đồng, sau khi được giảm 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, Xperia Z1 cũng theo đà tiếp thay mặt kính sony z1 tục giảm khoảng 500 ngàn đồng xuống còn đúng 15 triệu đồng. Với Xperia Z1, đây là lần giảm giá thứ 3 liên tiếp chỉ trong vòng nửa năm xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Picture 1

Ngoài Xperia Z Ultra và Xperia Z1, mẫu điện thoại tầm trung như Xperia M cũng được Sony điều chỉnh giảm nhẹ từ 5,19 triệu đồng như trước đó xuống còn 4,99 triệu đồng, giảm 200 ngàn đồng.

Theo các nhà bán lẻ, động thái của Sony và hàng loạt nhà sản xuất khác là thay nắp lưng sony z1 điều được dự báo từ trước, đây là thời điểm thị trường chuẩn bị đón những sản phẩm cao cấp mới, ra mắt tại CES và MWC 2014. Với Sony, việc giảm giá trên chính là hành động “dọn đường” cho chiếc Xperia Z2, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 4 năm nay cùng với mẫu phablet 6 inch T2 Ultra.