Xiaomi khẳng định không có kế hoạch bán điện thoại tại Mỹ

Trung Quốc. Trên thực tế, số lượng smartphone có xuất xứ từ Trung Quốc được bán ra tại Mỹ hiện vẫn còn rất ít, hầu như chỉ đếm trên đầu ngón tay. Gần đây nhất, chỉ có 2 ông lớn là Huawei, LeTV đã làm được điều này.Thông qua trang Android Authority, nguồn tin thân cận với một nhà mạng Mỹ cho biết, hiện smartphone của Xiaomi đã đặt chân lên nước Mỹ. Đồng thời sẽ sớm được bán ra trong nay mai. Nhà mạng đảm nhiệm phi vụ lần này là US Cellular.Tuy nhiên, US Cellular không phải là một đại lý ủy quyền của Xiaomi, mà đơn giản họ chỉ nhập khẩu các thiết bị tới từ Trung Quốc. Thứ nhất, các model của Xiaomi được bán ra tại Mỹ sẽ không đa dạng như thị trường Châu Á. Phần lớn các sản phẩm này đều là smartphone đời cũ, như Xiaomi Redmi 2, Mi 3 và Mi 4. Trong khi với Meizu chỉ là model Meizu 2. Điều này đồng nghĩa, người dùng sẽ không được sử dụng các smartphone Xiaomi đời mới nhất.Thứ hai, không thiết bị nào trong số các sản phẩm kể trên được thay mặt kính zenfone 5 giá bao nhiêu  tối ưu hóa cho các mạng di động tại Mỹ, nên người dùng cũng không thể sử dụng kết nối 4G LTE tại đây. Chắc chắn, với người dùng Mỹ, đây sẽ là thiếu sót lớn. Bởi chẳng ai muốn thiết bị của mình truy cập ứng dụng, lướt web hay chơi game với tốc độ đuối hơn bình thường. Nhưng đổi lại, họ sẽ được sử dụng các smartphone giá tốt, trong khoảng 199 USD tới 219 USD. Và tất nhiên, cấu hình cũng miễn chê, ngang ngửa các smartphone có giá bán gấp đôi hoặc gấp ba. Lưu ý thêm, các ứng dụng dành cho thị trường nội địa Trung Quốc vẫn xuất hiện trên các model này. Người dùng Mỹ sẽ buộc phải root máy để xóa chúng đi, hoặc chấp nhận sống chung với lũ.


Chân dung nhà mạng Mỹ sẽ nhập khẩu smartphone Xiaomi.

tại Mỹ, nên người dùng cũng không thể sử dụng kết nối 4G LTE tại đây. Chắc chắn, với người dùng Mỹ, đây sẽ là thiếu sót lớn. Bởi chẳng ai muốn thiết bị của mình truy cập ứng dụng, lướt web hay chơi game với tốc độ đuối hơn bình thường.Nhưng đổi lại, họ sẽ được sử dụng các smartphone giá tốt, trong khoảng 199 USD tới 219 USD. Và tất nhiên, cấu hình cũng miễn chê, ngang ngửa các smartphone có giá bán gấp đôi hoặc gấp ba. Lưu ý thêm, các ứng dụng dành cho thị trường nội địa Trung Quốc vẫn xuất hiện trên các model này. Người dùng Mỹ sẽ buộc phải root máy để xóa chúng đi, hoặc chấp nhận sống chung với lũ.Hiện tại, những thông tin về việc smartphone Xiaomi chính thức tiến vào đất Mỹ vẫn còn khá hạn chế. Cơ chế bán hàng, cũng như bảo hành vẫn chưa được các bên xác nhận. Chỉ biết rằng, smartphone Xiaomi được bán ra tại Mỹ là có thật, chưa rõ thay pin zenfone 5 khoảng thời gian cụ thể. Và nếu thương vụ này diễn ra thành công, biết đâu, smartphone Xiaomi sẽ không chỉ được nhập khẩu, mà còn được phân phối chính thức tại đây“Hiện tại, các smartphone của Xiaomi đã chính thức đặt chân lên đất Mỹ. Tuy nhiên, chưa rõ các smartphone này có được bán ra dưới dạng đại lý ủy quyền hay không. Bởi ở thời điểm hiện tại, số lượng sản phẩm Xiaomi chính hãng được bán ra là rất nhỏ. Chủ yếu xoay quanh các phụ kiện số.Hiện Xiaomi vẫn chưa xác nhận thông tin sẽ phân phối chính thức smartphone của mình tại Mỹ. Còn một nhà mạng khác là US Mobile được đồn đoán sẽ phân phối smartphone Xiaomi lại không đủ thầm quyền để thực hiện thương vụ này”.


Xiaomi Mi 3 nằm trong diện được nhập khẩu vào Mỹ?

Thứ nhất, các model của Xiaomi được bán ra tại Mỹ sẽ không đa dạng như thị trường Châu Á. Phần lớn các sản phẩm này đều là smartphone đời cũ, như Xiaomi Redmi 2, Mi 3 và Mi 4. Trong khi với Meizu chỉ là model Meizu 2. Điều này đồng nghĩa, người dùng sẽ không được sử dụng các smartphone Xiaomi đời mới nhất.Thứ hai, không thiết bị nào trong số các sản phẩm kể trên được tối ưu hóa cho các mạng di động tại Mỹ, nên người dùng cũng không thể sử dụng kết nối 4G LTE tại đây. Chắc chắn, với người dùng Mỹ, đây sẽ là thiếu sót lớn. Bởi chẳng ai muốn thiết bị của mình truy cập ứng dụng, lướt web hay chơi game với tốc độ đuối hơn bình thường.Dưới đây là toàn cảnh câu chuyện về thông tin smartphone Xiaomi sẽ chính thức được xuất hiện trên đất Mỹ. Theo Android Authority, Xiaomi hiện là một trong những startup thành công nhất trên thị trường di động toàn cầu. Dù tuổi đời còn khá non trẻ, nhưng smartphone của nhà sản xuất Trung Quốc đã có mặt tại khắp các quốc gia ở Châu Á.Chiến lược bán hàng chính là điểm nổi bật nhất của smartphone Xiaomi. Không sử giá thay mặt kính zenfone 5  dụng phương thức tiếp thị truyền thống, công ty Trung Quốc tập trung vào việc bán hàng online, mạng xã hội, cũng như người dùng truyền miệng để tiêu thụ smartphone.Chiến thuật này đã phần nào giúp sản phẩm của Xiaomi hạ giá thành, đồng thời cạnh tranh với nhiều ông lớn trong làng di động hiện nay. Thành công bước đầu là vậy, nhưng Xiaomi lại chưa thể đặt chân vào các thị trường lớn như Mỹ và Tây Âu.Đây được xem là rào cản lớn nhất với Xiaomi hiện nay, và là khó khăn chung của các nhà sản xuất tới từ Trung Quốc. Nhưng có vẻ như, mọi chuyện sẽ hoàn toàn thay đổi trong thời gian tới.Nhất là khi xuất hiện những thông tin cho rằng, cả Xiaomi và Meizu sẽ được nhập khẩu vào nước Mỹ, và sử dụng dịch vụ từ nhà mạng Mỹ. Hiện vẫn chưa rõ thời điểm smartphone Xiaomi được chính thức bán ra, nhưng nếu sử dụng các sản phẩm này tại Hoa Kỳ, chắc chắn người dùng sẽ phải chấp nhận những thiếu sót.