Với iPhone 5S, Apple chính thức đứng ngoài cuộc chạy đua megapixel trên camera di động

Mới đây, nguồn tin từ trang công nghệ Digi-wo của thay pin htc one  Trung Quốc đã cho đăng tải một tấm ảnh chụp tương đối sắc nét các mẫu smartphone mới của Sony. Cụ thể đó là chiếc điện thoại Xperia Z1 phiên bản màu đen và tím cùng với một thay pin htc one smartphone lạ có kích thước nhỏ hơn. Nguồn tin này cho biết mẫu điện thoại nhỏ này chính là Xperia Z1 mini. Máy cũng có màu tím và thiết  htc one  kế mặt sau giống hệt so với người anh em thay pin   Z1 vừa ra mắt.

Lộ diện Xperia Z1 mini màu tím với camera 20,7 megapixel

Về mặt cấu hình phần cứng, Xperia Z1 mini sẽ được trang bị thay vỏ màn hình 4,3 inch độ phân giải 720p cùng vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800 và 2 GB RAM. Kết hợp thay vỏ sony z1 chip khủng với màn hình độ phân giải HD có thể đem lại cho Xperia Z1 mini hiệu suất tuyệt vời. Ngoài ra, smartphone này vẫn sẽ được hỗ trợ camera sau độ phân giải 20,7 megapixel.

Mới đây, các phóng viên của trang công nghệ Unleashthephones đã có htc one cơ hội kiểm chứng chất lượng camera khủng 20,7 megapixel của Sony Xperia Z1. Điều kiện thử nghiệm là môi trường ánh sáng yếu vào buổi tối ở một con phố nhỏ và hoàn  htc one toàn không sử dụng đèn flash LED trợ sáng. Unleashthephones cho rằng đèn flash có thể làm ảnh hưởng rất lớn tới độ chính xác màu sắc của ảnh.

Mặc dù Xperia Z1 mới ra mắt không lâu nhưng mới giá thay màn hình  đây, trang tin công nghệ Phonearena cho biết Sony đã có kế hoạch phát triển Xperia Z2 (C770X), người kế nhiệm mới Z1. Chiếc điện thoại này có tên mã là Avatar và được trang bị màn hình IGZO giá thay màn hình htc one Triluminuous 5,2 inch đạt mật độ điểm ảnh htc one  lên đến 500ppi. Bên cạnh đó, Z2 còn được trang bị bộ xử lí Qualcomm Snapdragon 800 giá thay màn hình MSM8974AB cùng 3 GB RAM và camera 20,7 megapixel có hỗ trợ quay video 4K.

Vừa ra mắt Xperia Z1, Sony đã rục rịch phát triển Xperia Z2 với 3 GB RAM

Nhiều khả năng, Xperia Z2 sẽ được cài sẵn phiên  htc one  bản Android 4.4 KitKat và trang bị nguồn pin dung lượng 3.200 mAh. Dự kiến, Xperia Z2 sẽ được công bố tại htc one CES 2014 tổ chức vào tháng 1 năm sau. Digi-wo cho rằng nhiều khả năng Xperia Z1 mini sẽ  sony z1 được Sony công bố tại triển lãm CES 2014 diễn ra vào tháng 1 năm sau.

Nhờ độ phân giải lớn, phần mềm camera của Xperia Z1 có thể kết hợp thông tin từ nhiều pixel vật lý vào một điểm ảnh, do đó cung cấp hình ảnh chất lượng tốt hơn. Có thay vỏ  thể thấy ảnh chụp đêm của Z1 có độ sáng ổn định, ít nhiễu và đặc biệt khá mịn và thay vỏ sony z1 chi tiết. Còn quá sớm để nhận định nhưng không thể phủ nhận camera của Xperia Z1 có đủ tầm để so sánh với Nokia Lumia 1020, kể cả ảnh thiếu sáng vốn là thế mạnh của PureView.