[Video] Ý tưởng công nghệ sạc nhanh iPhone chỉ trong 1 giây?

Đó là thông tin được Nikkei tiết lộ, họ không cho biết nguồn tin này được lấy từ đâu nhưng rất có thể đó là từ một trong số các nhà cung ứng linh kiện của Apple. Tuy nhiên, thông tin này cho biết Apple vẫn đang cân nhắc chứ chưa có quyết định chính xác.Cũng theo nguồn tin này cho biết, chiếc iPhone 7 sắp ra mắt sẽ gần giống với iPhone 6. Một số sự khác biệt rõ rệt nhất là camera, dung lượng pin lớn hơn, loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm để sử dụng cổng lightning.Apple sẽ không quá kỳ vọng vào doanh số iPhone trong năm 2016 có thể tăng trưởng mạnh và vượt qua những thành công của năm 2015. Apple cũng phải thừa nhận rằng họ đang phải đối mặt với những khó giá thay mặt kính Lumia 1520  khăn và thách thức rất lớn trong năm 2016.Trong khi iPhone 6s và iPhone 6s Plus không thực sự hấp dẫn được người tiêu dùng, iPhone SE cũng chưa thực sự tạo ra được cơn sốt mới. Thì mọi sự chú ý đang được đổ dồn vào chiếc iPhone 7 sắp được ra mắt.Nếu như những gì Nikkei tiết lộ về chiếc iPhone 7 là đúng, rất có thể phiên bản này sẽ tiếp tục đi theo vết xe đổ của bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus. Và nếu như lịch trình 3 năm iPhone mới có thay đổi lớn một lần là đúng, đó sẽ là tin rất đáng buồn cho những người hâm mộ Apple.

Tuy nhiên, thực tế là Samsung chẳng hề lo việc Apple sử dụng màn hình AMOLED. Nếu Apple làm như vậy, Samsung còn mở cờ trong bụng là đằng khác. Xét đến doanh số khổng lồ của iPhone, chỉ cần Samsung bán màn hình cho 10% con số trên là họ đã thắng đậm. Nhưng khả năng Samsung cung cấp màn hình cho từ 40% đến 70% doanh số iPhone là rất lớn, và đó sẽ là mỏ vàng cho gã khổng lồ đến từ Hàn Quốc này. Vậy thì sử dụng màn hình AMOLED có giúp Apple giải quyết được vấn đề nan giải trên? Câu trả lời vẫn còn bỏ ngỏ. Mặc dù Apple có thể quảng cáo rằng màn hình AMOLED độ tương phản không giới hạn và độ bão hòa màu sắc siêu trung thực, liệu đó có phải là yếu tố quyết định khiến người dùng mở hầu bao? Điều này là chưa chắc vì một chiếc smartphone Android có màn hình AMOLED sẽ nổi bật hơn sản phẩm của các hãng còn lại, nhưng iPhone thì chỉ có đúng  thay màn hình lg g một loại … của Apple.Giả sử đối tượng khách hàng mua iPhone có màn hình AMOLED bao gồm: (1) khách hàng không hài lòng với màn hình LCD hiện nay của iPhone. Khách hàng sẵn sàng lên đời iPhone mới chỉ đế có màn hình AMOLED nếu không có các đột phá về phần cứng. Dễ thấy (1) và (2) sẽ chỉ là thiểu số trong nhóm khách hàng đông đảo hiện nay của Apple. Vì thế việc sử dụng màn hình AMOLED chưa chắc đã là cú hích cho doanh số của iPhone.

Lâu nay, màn hình AMOLED và Super AMOLED luôn là điểm tựa thu hút người dùng cho smartphone trung cấp và cao cấp của Samsung. Nếu Apple đột nhiên gia nhập cuộc chơi AMOLED, thì sản phẩm của Samsung sẽ không giữ được vị thế đặc biệt như xưa nữa. Ấy là chưa kể các nhà sản xuất Android khác cũng đang rục rịch triển khai màn hình AMOLED cho sản phẩm của mình. Viễn cảnh này sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến doanh số smartphone của Samsung Theo truyền thống của mình, Apple vẫn thường ra mắt một chiếc iPhone mới với nhiều thay đổi và cải tiến về cả thiết kế lẫn tính năng. Một năm sau đó, họ sẽ ra phiên bản iPhone ‘s’ để nâng cấp cấu hình và bổ sung thêm những tính năng mới. Do đó, lịch trình là cứ 2 năm một lần thì iPhone của Apple mới có sự thay đổi lớn.Đó là tốc độ khá chậm, khi mà các nhà sản xuất smartphone khác đang chạy nước rút để ra mắt những sản phẩm mới với rất nhiều cải tiến. Thế nhưng thay vì rút ngắn lịch trình của mình, rất có thể Apple sẽ còn kéo dài nó ra thành 3 năm một lần.Kết quả kinh doanh đáng thất vọng gần đây cho thấy thời hoàng kim của Apple đã kết thúc  thay mặt kính sony z4v giá bao nhiêu và thị trường iPhone đã bước vào giai đoạn bão hòa. iPhone đã đạt đến “cảnh giới” cao nhất xét về nhu cầu sử dụng và tính năng sản phẩm. Dù Apple có thể thay đổi thiết kế và cải thiện máy ảnh của iPhone, sẽ khó để công ty này thuyết phục thêm nhiều người dùng lên đời sản phẩm khi mà họ đã hài lòng với thiết bị hiện tại rồi.Các nhà sản xuất Android khác cũng đang trải qua tình cảnh tương tự. Các thiết bị chủ lực hiện nay của họ cũng chẳng khác nhiều so với các sản phẩm ra mắt năm ngoái là bao. Đúng là các tính năng kỹ thuật có tốt hơn, nhưng điều đó là chưa đủ để nói rằng Galaxy S7 hơn hẳn Galaxy S6 với tư cách là một sản phẩm mang tính đột phá. Điều này cho thấy các công ty đang gặp phải khó khăn như thế nào trong việc tạo ra các sản phẩm đột phá hơn trong khi công nghệ bên trong không thay đổi nhiều.