Video thả rơi Galaxy Note 5 đầu tiên: Mặt kính bị nứt thảm hại

 

Gsmarena dẫn một nguồn tin thân cận với Samsung, cho biết gã khổng lồ giá thay mặt kính  Hàn Quốc đang tiến hành thử nghiệm tới 2 phiên bản Galaxy Note 6 khác nhau. Theo đó, một trong hai phiên bản có cạnh màn hình uốn cong.

Kể từ khi Galaxy S6 edge+ ra mắt vào cuối năm ngoài, chúng ta đã không được thấy kẻ kế nhiệm của chiếc smartphone cạnh cong màn hình lớn này. Samsung chỉ ra mắt Galaxy S7 và S7 edge.

Chính vì vậy mà Galaxy Note 6 được kỳ vọng sẽ là kẻ kế thừa của giá thay mặt kính cả Note 5 lẫn S6 edge+, một chiếc phablet màn hình lớn với cạnh màn hình uốn cong. Đây mới chỉ là những dự đoán, Samsung sẽ Galaxy S6 phải tính toán giá thay mặt kính Galaxy S6 và thử nghiệm rất nhiều trước khi quyết định ra mắt một chiếc phablet như vậy.

Bởi việc sử dụng một chiếc phablet màn hình lớn đã không phải việc dễ dàng, lại thêm cạnh màn hình Galaxy S6 cong có thể khiến cho người dùng gặp rất nhiều rắc rối. Trước đó, chiếc Galaxy S6 edge cũng đã gặp phải rất nhiều phản hồi về việc khó sử dụng bằng một tay do chạm vào phần cạnh màn hình cong.

Phiên bản còn lại của Galaxy Note 6 sẽ có màn hình phẳng như thông giá thay mặt kính Galaxy S6  thường. Các thống số còn lại của cả hai phiên bản này đều giống nhau và đều ấn tượng.

au khi trở thành một trong những sản phẩm được ưa thích nhất trong năm, Galaxy S6 chắc hẳn chúng ta đều chờ đợi vào sự xuất hiện của người kế nhiệm Note 5. Đây không phải là lần đầu tiên tin đồn về chiếc phablet này  Galaxy S6 xuất hiện và chắc chắn cũng không phải là những tin đồn cuối cùng. Thế nhưng những tin đồn lần này đưa ra hàng loạt các dự đoán về thông số kỹ thuật Galaxy S6 vô cùng hấp dẫn của sản phẩm và có vẻ cũng khá đáng tin.

Điểm đáng chú ý nhất đó chính là dung lượng pin của Galaxy Note 6 có thể lên đến 4.000 mAh, khiến cho chiếc phablet này trở thành một con quái vật thật sự. Trước đó thì Galaxy Note 5 chỉ có pin 3.000 mAh, giá thay màn hình Note 5 Galaxy S7 mới ra mắt cũng có pin 3.600 mAh còn Galaxy S7 edge là 3.600 mAh.

Con số 5,8 inch cũng thể hiện rằng sản phẩm sẽ có kích thước giá thay mặt kính  tương tự như chiếc Note 5. Hơn thế nữa, khi Samsung tung ra hai chiếc Galaxy S7 5,1 inch và Galaxy S7 Edge 5,5 inch vào tuần tới thì tấm màn hình lớn hơn  một chút (5,7 inch) chắc chắn sẽ tạo nên sự khác biệt cho chiếc Note 6.

Những thông số khác được nhắc đến trong các thông tin rò rỉ này bao gồm RAM 6GB. Nghe có vẻ “choáng váng” nhưng đừng quên là Samsung đã đưa thanh RAM 3GB vào S6 và RAM 4GB vào Note5 của năm giá thay mặt kính sau Note 5 ngoái. Hơn thế nữa, Samsung gần đây cũng tuyên bố hãng đã bắt đầu sản xuất đại trà các loại chip RAM LPDDR4 12Gb, sử dụng quy trình 20nm và cũng là công ty đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ này.

Trong buổi họp báo giới thiệu thành công của mình, Samsung cũng cho biết công nghệ giá thay mặt kính  này sẽ giúp tạo ra những smartphone với thanh RAM 6GB. Một con chip 12Gb có thể lưu trữ được 1,5GB thông tin. Khi ghép cặp 4 con với nhau trong một cấu hình kép, Samsung có thể tạo ra những chiếc smartphone với thanh RAM 6GB.

Galaxy Note 6 sẽ có màn hình Super AMOLED 5,8 inch với độ phân giải QHD, bộ vi xử lý Snapdragon 823 hoặc bộ Note 5 vi xử lý Exynos Octa (lõi 8) thế hệ mới của Samsung với tốc độ cao hơn 8890 trên Galaxy S7. Bộ giá thay màn hình Note 5 nhớ RAM lên đến 6GB và bộ nhớ trong 32GB với khả năng mở rộng bằng thẻ Note 5 microSD.

Với những thông số kỹ thuật này, chắc chắn Galaxy Note 6 sẽ trở thành chiếc smartphone có cấu hình mạnh nhất. Tất nhiên đây mới chỉ là những thông tin được tổng hợp, chúng ta sẽ phải đợi cho đến Note 5 khi Samsung giá thay màn hình  chính thức thông báo để xác nhận tất cả những thông tin này.