[Video] Quá trình thiết kế và chế tạo Vega Iron2 A910

Video từ nhà sản xuất Pantech giới thiệu về các quá trình từ thiết kế đến chế tạo viền khung và main siêu phẩm Sky Vega Iron2 A910 – bản kế tiếp của Sky A870.

Đoạn đầu video thể hiện bản vẽ tay tỉ mỉ, bản vẽ trên máy tính và phần thiết kế giao diện cho Iron2 từ các nhà thiết kế tài ba của Pantech.

sky a910

 

Đoạn tiếp theo là quá trình chế tạo khung của máy, từ một khối kim loại, qua các quá trình rèn dũa của hệ thống kỹ thuật hiện đại nhất Hàn Quốc đã cho ra một bộ khung hình thành cơ bản.

sky a910 Chưa dừng ở đó, các bộ khung được các người thợ kim hoàn điêu khắc gọt dũa những góc cạnh tinh hoa theo đúng như bản thiết kế ban đầu.

Phần thứ ba là phần mạ màu cho từng bộ vỏ tương ứng với các bản khác nhau của Iron2. Khoảng 10 bộ khung được gắn vào một dàn được nhúng mạ hai giai đoạn: giai đoạn 1 là 25 lần và giai đoạn 2 là 44 lần, tổng cộng là 69 lần. Sau đó các bộ khung được tráng bên trong một lớp nhôm dày khoảng 1mm.

sky a910Các góc cạnh được gọt phẳng hoàn chỉnh một lần nữa bằng kéo kim cương.

sky a910Tiếp theo là quá trình sản xuất bo mạch chủ (mainboard) cho Iron2. Toàn bộ các vi mạch được tiến hành đóng lắp dưới một hệ thống lắp ghép và xử ly hoàn toàn tự động.

sky a910

 

sky a910

Trước khi hoàn thành sản phẩm để đưa ra đưa ra thị trường, nhà sản xuất Pantech đã cho Iron2 trải qua một quá trình thử thách đầy nguy hiểm: thử nện búa lên màn hình, thử rơi từ độ cao nhất định… để có thể đạt được độ ổn định tương đối trước khi tới tay người tiêu dùng.

sky a910 sky a910

 

Cuối cùng là bước khắc tên lên thân máy và chau chuốt lại các phần góc cạnh cũng như camera để có được một siêu phẩm đỉnh cao như Sky Vega Iron2 A910

Mời các bạn theo dõi toàn bộ quá trình chế tạo Iron2 qua video dưới đây: