Tường tận thiết kế iPhone 7 vừa bất ngờ bị rò rỉ

Hiện vẫn chưa rõ tính xác thực của những ảnh dựng nói trên, tuy nhiên chúng thu hút được nhiều sự chú ý của cộng đồng yêu công nghệ. Steve Gammerstoffer, còn được biết đến với tài khoản Twitter nổi tiếng @OnLeaks, thẳng thừng nhận định ảnh dựng này “khó có khả năng chính xác” vì nó được dựng lên dựa trên một bản vẽ iPhone đã “cũ”.Thứ hai là trải nghiệm cầm nắm. Bản thân iPhone SE vốn chỉ sở hữu màn hình kích thước 4 inch, nên kích thước tổng thể của thân máy cũng rất khiêm tốn.  giá thay màn hình iphone 6 Dù là người dùng nam hay nữ, chiếc iPhone này đều nằm gọn trong lòng bàn tay, cảm giác cầm nắm rất chắc chắn.Galaxy A5 (2016) có kích cỡ màn hình lớn hơn, nhưng trải nghiệm cầm nắm cũng không hề thua kém. Máy sở hữu ngôn ngữ thiết kế tương tự dòng Galaxy S series hiện hành, với khung kim loại cầm vào rất mát tay. Các cạnh, viền được bo tròn, vát nhẹ, dùng lâu không cảm thấy cấn tay

Cứ nhìn vào cuộc cạnh tranh giữa thế hệ iPhone 4,7 inch trước đây với dòng siêu phẩm chạy Android tại Việt Nam là rõ. Phải có giá bán rẻ hơn khoảng 2 triệu đồng, máy Android cao cấp mới thu hút được người dùng, đồng thời tạo ra lợi thế về giá bán trước đối thủ Apple iPhone. Quan sát từ hình ảnh rò rỉ cho thấy, iPhone 7 sẽ không có jack cắm tai nghe 3,5 mm. Thay vào đó, phía đuôi máy sẽ có hai dải loa cùng cổng kết nối Lightning. iPhone 7 trong ảnh dựng cũng không còn dải nhựa chạy ngang mà nhiều người không thích ở mặt lưng đồng thời có camera sau kích thước lớn hơn những gì hiện có trên iPhone 6s. Ở mặt trước, nút Home vẫn có mặt, trái với nhiều tin đồn cho rằng Apple có thể sẽ lược bỏ điểm truyền thống từ ngày đầu tiên của iPhone này ngay trong  thay mặt kính sony z3v giá bao nhiêu năm nay.Đầu tiên là kích thước thiết bị. Ở thời điểm hiện tại, cả iPhone SE và Galaxy A5 (2016) đều là các mẫu smartphone cao cấp có kích thước khiêm tốn của 2 nhà sản xuất là Apple và Samsung. iPhone SE chỉ sở hữu màn hình 4 inch, nghĩ là kích cỡ nhỏ nhất, nhỏ hơn iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Trong khi đó, màn hình của Galaxy A5 (2016) tuy lớn hơn – 5,2 inch, nhưng cũng chỉ lớn hơn chiếc Galaxy A3 (2016). Còn lại, cỡ màn hình của máy vẫn xếp sau các sản phẩm như Galaxy A7 (2016), Galaxy A8 trong năm ngoái, hay dòng Galaxy Note series vốn thuộc phân khúc phablet.

Cuối cùng là yếu tố giá bán. Tuy có sự chênh lệch về mức giá bán ra, khoảng 2,5 triệu đồng, nhưng iPhone SE lại đang phải cạnh tranh với Galaxy A5 (2016). Bởi lý do khá đơn giản, iPhone vốn là dòng sản phẩm đắt tiền. Phải rẻ hơn khoảng 2 triệu đồng, Galaxy A5 (2016) mới đủ sức tạo áp lực cho iPhone. Trang GSMArena mới đây đã bất ngờ đăng tải nhiều ảnh dựng của một thiết bị được cho chính là chiếc iPhone 7. Theo trang này, những hình ảnh họ có được đến từ một nhà sản xuất có tiếng trên thị trường ốp lưng cho smartphone. Dù vậy, GSMArena lưu ý bạn đọc rằng màu sắc và chất liệu xuất hiện trong ảnh dựng chỉ được thiết kế tương đối, không phải chính thức. Theo đó, ảnh chỉ được thực hiện theo đúng thông số kích thước và các vị trí cổng kết nối, loa hay nút bấm.Trước thời điểm bán giá thay màn hình sony z4v ra chính thức tại Việt Nam, iPhone SE từng được đánh giá là ‘một mình một ngựa’ ở phân khúc 11,5 triệu đồng. Thế nhưng, ngay khi về tới nước ta, chiếc iPhone màn hình 4 inch thế hệ mới đã vấp phải màn hạ giá ‘nhanh như vũ bão’ của người tiền nhiệm iPhone 5s.Còn gần đây, máy đã phải cạnh tranh trực tiếp với mẫu smartphone Galaxy A5 (2016) của Samsung – vốn có giá bán chính hãng rẻ hơn 2,5 triệu đồng. Trong đó, chúng ta có thể nhìn ra 3 lý do khiến iPhone SE chính hãng trở thành đối thủ của Galaxy A5 (2016) ở thời điểm hiện tại.