Trước iPhone, đây là 4 chiếc điện thoại di động đã thay đổi thế giới

Ấn Độ là thị trường smartphone tăng trưởng nhanh nhất và lớn thứ hai thế giới, đúng vào thời điểm quan trọng khi tất cả các thị trường phát triển khác, gồm cả Trung Quốc, đã bão hòa. Dù vậy, thị phần của Apple tại đây vẫn dừng ở 1 chữ số. Nguyên do là vì giá iPhone tại Ấn Độ rất đắt, cao hơn nhiều so với giá tại Mỹ và thị trường khác. Phần lớn smartphone bán tại đất nước châu Á đều chưa đến 200 USD nhưng giá iPhone rẻ nhất cũng trên 300 USD. Để thay đổi thực trạng đó, Apple muốn đưa iPhone đến với nhiều người dùng hơn. Một trong các giải pháp là bán iPhone cũ đã qua sử dụng. Kế hoạch của hãng là ban đầu nhập iPhone refurbished vào Ấn Độ và sau đó hợp tác với các đối tác sản xuất để “tái chế” iPhone ngay trên chính đất Ấn Độ.  triển công nghệ sạc nhanh VOOC giúp cho chiếc Find 7 có thể hoạt động lâu chỉ sau  thay vỏ galaxy a3 Phần lớn những cuộc “cách mạng” khác đang diễn ra cũng mắc phải điểm yếu này. VR tạm thời mới dừng ở mặt giải trí, và kể cả ở mức độ nhỏ bé như bây giờ (bán ra 15.000 kính Vive, HTC sẽ chỉ thu về 12 triệu USD), không một ai dám khẳng định rằng người tiêu dùng sẽ không “chán” VR như đã từng chán 3D hay một loại hình giải trí nào khác. Hay, một cuộc “cách mạng” thất bại toàn tập là kính thông minh thậm chí còn mang lại những thứ bị… căm ghét: không ai muốn xã hội của mình tràn ngập những “người máy” có đôi mắt gắn liền với một chiếc camera ghi lại tất cả những gì họ nhìn thấy.


Một chiếc iPhone 5 hàng tân trang của Apple.

Doanh số iPhone có thể đang chậm lại trên phạm vi toàn cầu, song tại Ấn Độ, quý trước nó đã đạt tốc độ tăng trưởng thần tốc 56%. Ấn Độ trở thành một trong những điểm sáng hiếm hoi trong báo cáo kết quả kinh doanh của Apple. Vì vậy, không ngạc nhiên khi “táo khuyết” đang ấp ủ nhiều dự định lớn cho thị trường smartphone phát triển nhanh nhất thế giới này, trong đó có mở các cửa hàng bán lẻ và bán iPhone refurbished. Tuy nhiên, có vẻ hi vọng lớn nhất của Apple đang bị vùi dập không thương tiếc. Dù được “bật đèn xanh” để mở cửa hàng bán lẻ tại Ấn Độ, Hội đồng Truyền thông và Di động nước này lại kịch liệt phản đối chuyện Apple bán iPhone thay vỏ note edge  cũ đã qua sử dụng. Theo thông tin từ Bloomberg, chính phủ Ấn Độ đã từ chối đơn xin nhập iPhone refurbished của Apple. Song, theo nguồn tin của Mashable, chưa có quyết định chính thức nào được đưa ra và hai bên vẫn đang trong quá trình thảo luận. Hai trở ngại khác cũng vô cùng to lớn với những cuộc cách mạng tiếp theo không nằm ở tầm nhìn của chính sản phẩm được cho là sẽ thay đổi thế giới. Thời trang công nghệ và nhà thông minh, hay nói chung là Internet of Things, đòi hỏi những công nghệ chip cảm ứng mới, nhỏ hơn và mạnh mẽ hơn hiện tại. Vấn đề là ở chỗ ngành sản xuất chip đã bắt đầu tiến đến các giới hạn về vật lý. Sức mạnh xử lý sẽ luôn định nghĩa những gì một thiết bị điện tử có thể làm được, và trong kịch bản xấu nhất, nhà thông minh hay thiết bị đeo thông minh sẽ không đủ thông minh để thay đổi cuộc sống con người đến mức độ của PC hay smartphone.

điều này, Oppo đã tạo ra một “chuỗi” bao gồm viên pin chuyên dụng dùng cho Find 7, cáp USB, mạch và cổng kết nối 7 chân. Hiện tại, các smartphone thông thường chỉ dùng cổng microUSB 5 chân.Bên cạnh đó, adapter (củ sạc) cũng được tích hợp bộ điều khiển MCU giúp kiểm soát thông minh dòng điện vào máy, giải quyết vấn đề tỏa nhiệt khi sạc. Theo Oppo, công nghệ sạc nhanh VOOC tích hợp trên Find 7 có đến 5 cấp độ bảo vệ. Với dung  thay mặt kính iphone 6 lượng pin 3.000 mAh, Find 7 chỉ cần sạc trong 5 phút là có thể thực hiện cuộc gọi lên đến 2 giờ, sạc trong 15 phút sẽ sử dụng thêm được 6 tiếng và sạc đầy 100% pin chỉ trong 80 phút trong khi với những điện thoại thông thường, thời gian sạc đầy có thể lên đến vài tiếng.OPPO khôn khéo đến mức gần như bỏ ngỏ phân khúc trên và dưới của thị trường. Dòng Find cao cấp ra mắt không đều đặn, Find 5 có từ 2012 còn