Trung Quốc: Doanh số iPhone sụt giảm trước sự “xâm lấn” của Huawei, Oppo, Meizu…

Dịp năm mới Âm lịch ở Trung Quốc diễn ra vào tháng 2/2016, là thời điểm mà các chương trình kích thích tiêu dùng được tung ra để gia tăng doanh số cho các nhà bán lẻ. Tuy nhiên, năm nay thị trường Trung Quốc đã chứng kiến một hiện tượng lạ: Đây được đánh dấu là lần giảm thị phần đầu tiên trong lịch sử của iPhone tại Trung Quốc kể từ tháng 8 năm 2014, theo như nghiên cứu của Kantar Worldpanel ComTech.iOS giảm thị phần 3,2% giữa tháng 2 năm 2015 và tháng 2 năm 2016. Công ty công nghệ Huawei đã có thể lấy lại vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng thương hiệu điện thoại thông minh, và chiếm tới thay màn hình Galaxy S3 giá bao nhiêu  24,4% lượng điện thoại thông minh được bán ra, vượt Apple tới 22,2%” Tamsin Timpson – giám đốc chiến lược của KWC cho biết.Những thương hiệu điện thoại thông minh khác ở Trung Quốc như Meizu va Oppo cũng được ghi nhận có sự tăng trưởng mạnh mẽ liên tục trong những năm gần đây, mỗi hãng công nghệ tăng khoảng 6% doanh số bán điện thoại trong giai đoạn này, bài nghiên cứu cho biết.


Các hãng điện thoại Trung Quốc như Meizu, Huawei hay Oppo đang nổi lên như những thế lực đe dọa sự thống trị của Apple.

Các hãng điện thoại Trung Quốc như Meizu, Huawei hay Oppo đang nổi lên như những thế lực đe dọa sự thống trị của Apple.Sự tăng trưởng vững chắc của Android được thể hiện ở doanh số bán hàng cao hơn trong suốt các mùa nghỉ lễ, khi các chương trình khuyến mại diễn ra liên tục. Trong khi với Apple, hãng công nghệ này hiếm khi giảm giá bán lẻ các thay màn hình Galaxy S3  sản phẩm của mình tại Trung Quốc trong năm.Tuy nhiên, bài báo cáo này dự đoán một viễn cảnh tươi sáng cho dòng sản phẩm iPhone SE ở Trung Quốc, cho rằng sản phẩm mới này sẽ giúp Apple lấy lại thị phần đáng kể trên thị trường.Tiếp nối chiếc Oppo F1 từng được giới thiệu vào đầu năm nay, người dùng trong tháng 4 này sẽ đón nhận thêm một sản phẩm mới thuộc dòng F này – Oppo F1 Plus. Được biết, dòng F sẽ chú trọng vào thiết kế cao cấp và trải nghiệm camera của người dùng.

Oppo F1 Plus thực chất là chiếc Oppo R9 vừa ra mắt tại thị trường Trung Quốc, nhưng khi quyết định đưa sản phẩm này ra quốc tế, hãng này đã quyết định thay đổi tên gọi thành F1 Plus và trở thành “truyền nhân” của F1 trước đây.iPhone 6 cũ vẫn là sự lựa chọn hàng đầu ở thị trường Việt Nam hình thức đẹp gin nguyên bản và kèm chế độ 1 đổi 1 trong 6 tháng sử dụng mang lại sự an tâm. Đặc biệt, chế độ dùng thử 30 ngày hoàn trả không cần lý do với sự hỗ trợ từ tập đoàn tài chính trả góp không cần trả trước, giúp bạn yên tâm khi mua sắm. Oppo F1 Plus tiếp tục sở hữu thiết kế hợp kim nguyên khối chắc  giá thay viền benzen note 3 chắn, được phủ lên mình lớp phủ bề mặt cát Zircon giúp bề mặt trông bóng loáng và thời thượng hơn, cũng như tạo cảm giác mềm mại khi chạm vào. Bên cạnh đó, các cạnh viền cũng được bo tròn nhằm giúp người dùng cầm nắm và thao tác tốt hơn.Oppo F1 Plus có màn hình 5,5 inch (lớn hơn 0,5 inch so với F1), độ phân giải Full HD (F1 chỉ có HD 720p). Ngoài ra, phần viền màn hình của chiếc smartphone này rất mỏng, chỉ 1,66mm nên tổng thể ngoại hình của nó khá gọn gàng.