Tìm hiểu iPhone trân trang đang có trên thị trường

Hiện nay nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu về 2 loại hàng tân trang của Apple. Vậy iPhone CPO và Refurbished có gì khác nhau? Hãy cùng mình đi tìm hiểu nhé.

TÌM HIỂU CHUNG IPHONE TÂN TRANG.

Trên thị trường có rất nhiều loại iPhone với mức giá khác nhau cho người sử dụng lựa chọn. Điển hình như iPhone Lock, CPO, Likenew,Refurbished . Đặc biệt iPhone CPO và Refurbished được rất nhiều khách hàng quan tâm. Vậy iPhone 8 CPO là gì ? Sản phẩm tân trang là những sản phẩm có lỗi từ nhà sản xuất, được Apple tân trang, sửa chữa hết tất cả các lỗi. Sau đó đóng hộp bán ra thị trường với đầy đủ phụ kiện, bảo hành.

iPhone CPO là gì

SỰ KHÁCH BIỆT GIỮA IPHONE CPO VÀ REFURBISHED

Điện thoại iPhoe CPO là những sản phẩm này được trả lại thường với lý do máy bị trầy xước, lỗi phần mềm được Apple thu hồi lại tiến hành kiểm tra, khắc phục và tân trang lại. đã được Apple kiểm duyệt và xuất đi lần thứ 2 ra thị trường, tình trạng máy mới 100%, nguyên SEAL chưa active, và được Apple bảo hành 12 tháng .Tại thị trường Việt Nam, những chiếc iPhone CPO bắt đầu xuất hiện nhiều hơn với mức giá hấp dẫn.

Trên thực tế, iPhone CPO hay “Certified Pre-Owned” là một khái niệm không hề mới bởi mặt hàng dạng này xuất hiện nhiều ở mảng máy tính hay cụ thể hơn là Macbook. iPhonecũng có nhưng ở thị trường Việt Nam rất ít, thường các thương gia lựa chọn hàng Refurbished chưa active nguyên seal với giá nhập rẻ hơn.

Về chất lượng, những chiếc iPhone “Certified Pre-Owned” chất lượng không kém gì hàng mới xuất xưởng từ Apple.

Kết quả hình ảnh cho iphone cpo mobilecity

Sử khác biệt lớn nhất giữa hàng tân trang và CPO đó là thời gian bảo hành. Hàng refurbished khi được đưa về thị trường Việt Nam thường mất một khoảng thời gian bảo hành hoặc trôi bảo hành, đây là do chính sách của Apple, còn đối với CPO, sản phẩm được bảo hành như mới. Vỏ hộp mặt trước có thêm dòng chữ miêu tả sản phẩm và dòng Apple Certified Pre-Owned. Mặt sau vẫn in đầy đủ thông tin về xuất xứ, số serial, mã hiệu của iPhone. Điểm cần lưu ý chính là ký hiệu RFB (viết tắt của từ Refurbished) ở phía sau kí hiệu thị trường(LL/B/ZP,…)

=> Xem thêm iPhone 7 CPO là gì ? Xem để biết rõ hơn nhé

Có nên mua iPhone trân trang không

Như đã hiểu iPhone X CPO là gì. Ưu điểm các dòng sản phẩm này có giá bán cũng khá hấp dẫn khi rẻ hơn hàng mới khoảng 2- 2,5 triệu đồng và đắt hơn iPhone đã qua sử dụng khoảng 1,5 triệu đồng. Nếu xét về mức độ tin cậy, rõ ràng hàng CPO cao hơn rất nhiều so với iPhone cũ vì hình thức mới chưa kể, tất cả phụ kiện đi kèm đều là hàng tiêu chuẩn, nguyên seal từ Apple, không phải hàng Fake hàng loại 1 như thị trường bán tràn lan hiện nay.

Như vậy, nếu bạn là một tín đồ nhà táo cắn dở với hầu bao eo hẹp mà vẫn muốn một sản phẩm chất lượng hàng mới, chưa active đầy đủ bảo hành thì iPhone CPO là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn một sản phẩm đến từ Apple.

Tác giả: Lucmc