Thị trường smartphone quý I/2016: Samsung vững, iPhone xuống, OPPO lên

Khác biệt lớn nhất mà chúng ta có thể thấy đó là thiết kế cụm camera với đèn flash được đặt ở phía dưới, thay vì được đặt ở ngay bên cạnh giống như iPhone 6s. Thay đổi thiết kế của đèn flash rất có thể là để dành chỗ cho một cụm camera kép trên phiên bản iPhone 7 đặc biệt. Thiết kế mới sẽ giúp đồng nhất giữa các phiên bản iPhone 7 với nhau hơn. Một thay đổi thiết kế lớn khác chính là cụm loa ngoài trên iPhone 7. Theo bức ảnh trên, cùng với bức ảnh chụp phía trong của chiếc vỏ ốp, chúng ta có thể thấy iPhone 7 được trang bị tới 4  thay màn hình sony z2 giá bao nhiêu cụm loa ngoài.Tính năng mới của Apple nghe qua rất giống với Knock, một ứng dụng Mac cho phép bạn dùng điện thoại hoặc Apple Watch để mở khóa cho máy tính. Phần mềm này hoạt động bằng cách yêu cầu bạn cài đặt một ứng dụng trên máy tính, nhập mật khẩu vào đó, rồi thiết lập thao tác cử chỉ trên điện thoại hoặc đồng hồ để khởi tạo việc mở khóa. Giải pháp của Apple có thể sẽ đơn giản hơn, không yêu cầu bạn phải cài ứng dụng mà thay vào đó tùy chọn mở khóa sẽ được tích hợp ngay trong settings của iPhone hoặc Apple Watch.

Theo các tin đồn trước đây thì iPhone 7 có thể sẽ bỏ cổng kết nối 3.5mm và trang bị camera kép đối với phiên bản đặc biệt. Thế nhưng đó chưa phải là những thay đổi duy nhất về thiết kế, thay vào đó có những chi tiết mới đã được xác nhận bằng một số hình ảnh thực tế mới được tiết lộ gần đây Một thành viên của trang web TouTiau.com tại Trung Quốc đã chia sẻ ảnh chụp thực tế của chiếc vỏ ốp iPhone 7, được cho là của một nhà sản xuất phụ kiện iPhone tại Ý. Trong bức ảnh được tiết lộ này, chiếc vỏ ốp iPhone 7 có màu tím và được đặt cạnh chiếc vỏ ốp iPhone 6s để chúng ta có thể so sánh.Tính năng mới của Apple nghe qua rất giống với Knock, một ứng dụng Mac cho phép bạn dùng điện thoại hoặc Apple Watch để mở khóa cho máy tính. Phần  giá thay màn hình sony Z1 mềm này hoạt động bằng cách yêu cầu bạn cài đặt một ứng dụng trên máy tính, nhập mật khẩu vào đó, rồi thiết lập thao tác cử chỉ trên điện thoại hoặc đồng hồ để khởi tạo việc mở khóa. Giải pháp của Apple có thể sẽ đơn giản hơn, không yêu cầu bạn phải cài ứng dụng mà thay vào đó tùy chọn mở khóa sẽ được tích hợp ngay trong settings của iPhone hoặc Apple Watch.MacRumors cũng nói rằng, tính năng mở khóa này có thể sẽ liên quan tới việc tích hợp Apple Pay trên trình duyệt web, một tính năng mà Apple được đồn đoán sẽ ra mắt trên OS X 10.12. Bằng cách này, người dùng có thể mua hàng trên web bằng cách xác nhận đơn hàng của mình bằng cảm biến vân tay trên iPhone. Ngoài ra, phiên bản OS X mới hứa hẹn còn được tích hợp trợ lý ảo Siri tương tự như Siri trên iOS hiện nay.

Đó là số lượng rất lớn nếu so với chỉ 1 cụm loa ngoài như trên các iPhone 6 và 6s trước đây. Với 4 cụm loa ngoài, iPhone 7 sẽ giống với chiếc iPad Pro 12,9 inch của Apple. Tuy nhiên khoảng trống bên trong iPhone là rất ít so với iPad, chính vì vậy Apple sẽ phải thu nhỏ khá nhiều các cụm loa ngoài của mình mới có thể trang bị tới 4 loa ngoài trong iPhone 7.Bên cạnh đó, chúng ta cũng dễ nhận thấy rằng jack cắm tai nghe 3.5mm đã biến mất. Chính vì vậy mà tin đồn trước đây rất có thể sẽ thành hiện thực. Như vậy, tai nghe trên iPhone 7 có thể sẽ được kết nối thông qua cổng lightning hoặc kết nối không dây Bluetooth.Chiều dày của chiếc vỏ ốp này cũng cho thấy rằng iPhone 7 sẽ không có kích thước được cải thiện, đặc biệt là về độ mỏng của máy. Đó cũng là  giá thay mặt kính ipad 3 điều dễ hiểu nếu như iPhone 7 được trang bị công nghệ cảm ứng 3D Touch giống như iPhone 6s.Công nghệ này khiến cho iPhone 6s bị dày hơn so với người tiền nhiệm iPhone 6. Và sẽ rất khó để Apple có thể cải thiện được điểm yếu thiết kế này. Nếu như chiếc vỏ ốp trên đúng là của iPhone 7, chúng ta phần nào cũng đã có thể đoán được thiết kế của chiếc iPhone này. Những gì mà người hâm mộ mong đợi có lẽ là tính năng mới, sức mạnh phần cứng và công nghệ mới.Theo tin từ trang MacRumors, Apple đang phát triển một tính năng cho hệ điều hành OS X nhằm cho phép người dùng máy tính Mac mở khóa bằng cảm biến vân tay của iPhone. Tính năng tự động mở khóa này có thể được Apple tích hợp trong bản nâng cấp mới của OS X hứa hẹn sẽ chính thức ra mắt vào mùa thu năm nay. Trước đó, vào tháng 6/2016 tại hội nghị lập trình viên WWDC, Apple cũng sẽ tung ra bản preview dành cho lập trình viên của bản update này.