Tặng bạn đọc vỏ case kiêm pin dự phòng Anker cho iPhone 6/6s

Sau Trung Quốc, Ấn Độ đang nhanh chóng trở thành thị trường ưu tiên tiếp theo của ngành công nghiệp smartphone. Nhiều hãng sản xuất smartphone đang tìm mọi cách để kiếm được một miếng bánh thị phần tại đất nước đông dân thứ hai thế giới.Đương nhiên là Apple không thể bỏ qua miếng bánh tại Ấn Độ. Hãng sản xuất iPhone đang xin phép chính phủ Ấn Độ để trở thành hãng đầu tiên được phép nhập khẩu và bán iPhone đã qua sử dụng tại đất nước này. Đây là lần thứ hai Apple đệ trình kế hoạch này trong vài năm qua.Theo thống kê mới nhất của nhật báo The Wall Street Journal và kênh truyền hình CNN, từ tháng 6/2007 (thời điểm cố CEO Steve Jobs trình làng thế hệ iPhone đầu tiên) tới cuối năm 2015, Apple đã bán ra thị trường tổng cộng 896 triệu chiếc iPhone. Nếu không có biến cố lớn nào xảy ra, nhiều khả năng doanh thu các sản phẩm iPhone của gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino sẽ chạm mốc 1 tỷ chiếc ngay trong mùa hè này, tháng 7/2016.Trong tất cả những thay mặt kính sony z4  điều mà chúng ta có thể nói với nhau về Trung Quốc chắc hẳn không mấy khi có liên quan đến “tinh trùng”. Tuy nhiên, sự thật thì Trung Quốc đang ở vào thời kỳ mất cân bằng giới tính rất nghiêm trọng do truyền thống thích có con trai vẫn còn ăn sâu vào suy nghĩ của người dân nước này. Đến nỗi, mỗi khi tết đến, tại nước này lại rộ lên dịch vụ cho thuê bạn gái để dẫn về quê ăn tết. Nữ giới thật sự trở nên “hiếm” tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Tuy nhiên, là một thị trường đang phát triển không đồng nghĩa với việc Ấn Độ phải chấp nhận những sản phẩm kém chất lượng. Đất nước này vừa từ chối chương trình Internet miễn phí của Facebook bởi vì nó giới hạn người dùng vào một số trang web mà Facebook chọn lựa. Và nay, ngành công nghiệp Ấn Độ đang chung tay ngăn chặn kế hoạch nhập khẩu và phân phối iPhone đã qua sử dụng của Apple vì sợ rằng kế hoạch này có thể làm suy yếu nền kinh tế và môi trường của quốc gia trong thời gian dài. Thứ Ba tuần trước, Jiefang Daily đã phát hành một mẫu thông tin gây nhiều tranh cãi trái chiều trên các mạng xã hội của Trung Quốc: “Khẩn cấp, khẩn cấp! Ngân hàng tinh trùng của Thượng Hải đang ở trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Hãy tham gia hiến tinh ngay để nhận được 1 chiếc iPhone 6s”.Tuy nhiên, Chen Xiangfeng, người phụ trách ngân hàng tinh trùng của Thượng Hải đã bác bỏ thông tin nói rằng họ đang gặp khó khăn ở nguồn cung. Được thành lập từ năm 2003, ngân hàng tinh trùng này mặc dù liên tục chạy đua theo vấn đề cung cầu nhưng chưa đến mức khan hiếm như Jiefang Daily đưa tin. Thậm chí, ông cho rằng với việc Chính phủ nới rộng chính sách cho phép các cập vợ chồng có hai con thì ngân hàng tinh trùng này vẫn đáp ứng được một phần nào nhu cầu của người dân.Nguồn tin trên cũng cho biết thế hệ iPhone tiếp theo sẽ thay màn hình sony z4  không có nhiều thay đổi trong thiết kế so với iPhone 6s, 6s Plus và nâng cấp quan trọng nhất là việc phiên bản 5.5 inch được trang bị dual-camera. Người ta đang tự hỏi hệ thống camera kép trên iPhone sẽ có điểm gì nổi bật hơn các sản phẩm có cùng tính năng đã được nhiều hãng khác phát hành cách đây khá lâu (điển hình như HTC One M7)?Về lý thuyết, hệ thống camera 2 ống kính có thể mang đến một số tính năng ưu việt như khả năng zoom tốt hơn, lấy nét chi tiết các đối tượng ở xa tốt hơn hay chụp ảnh có chiều sâu hơn…Thông tin trên cũng khiến nhiều người tò mò về cái cách mà Apple xây dựng hệ thống camera kép cho iPhone. Trước đó, Apple đã mua lại Linx Imaging, một công ty nắm trong tay công nghệ cải thiện hình ảnh bằng cách sử dụng nhiều mô đun máy ảnh. Nhiều khả năng thương vụ này là để chuẩn bị cho hệ thống dual-camera trên iPhone 7 Plus sắp tới.

Tất nhiên, kế hoạch của “Táo khuyết” sẽ ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất smartphone tại địa phương. Một nhóm vận động đã tập hợp các ông lớn trong ngành công nghiệp, cùng nhau viết một kiến nghị gửi cho chính phủ, phản đối kế hoạch của Apple. Họ cho rằng kế hoạch này sẽ gây nguy hiểm cho các doanh nghiệp địa phương, tăng chất thải điện tử tại địa phương và về cơ bản đi ngược lại những gì chính phủ Ấn Độ đã làm nhằm khuyến khích sản xuất trong nước. Nhóm phản đối bao gồm các công ty như Micromax, Intex và Samsung.Apple sẽ công bố báo cáo tài chính quý I/2016 vào ngày 25/4 tới đây, trong khi các chuyên gia dự báo doanh số iPhone của Apple trong kỳ là hơn 50 triệu chiếc, nâng tổng số lượng iPhone lên gần 950 triệu. Trong quý tiếp theo, bộ phận phụ trách kinh doanh của Apple tự tin iPhone sẽ chạm mốc 1 tỷ thiết bị, nhất là khi hãng vừa tung ra thế hệ iPhone SE (iPhone Special Edition) dành cho phân khúc khách hàng tầm trung.Từ trước đến nay, iPhone vẫn được đánh giá là một trong những sản phẩm công nghệ bán chạy nhất mọi thời đại. Trước đó, vào tháng 11/2014, Apple đã bán ra thiết bị thứ 1 tỷ hoạt động trên nền tảng iOS, bao gồm iPad, iPhone và iPod. Với kết quả  thay cảm ứng sony z4 kinh doanh thuận lợi như hiện tại, dự kiến “táo khuyết” sẽ bán ra chiếc điện thoại iPhone thứ 2 tỷ ngay trước năm 2020. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là ngân hàng tinh trùng của Thượng Hải không có nhu cầu trong việc tiếp nhận các tinh trùng mới được hiến tặng. Cách đây hai ba năm, ngân hàng này đã quyết định tăng tiền hỗ trợ để khuyến khích mọi người hiến tặng tinh trùng. Còn hiện nay, nếu vượt qua được bài kiểm tra và hiến tặng đủ lượng tinh trùng, người hiến sẽ được số tiền cao nhất là 6.000 Nhân dân tệ, tương đương giá một chiếc iPhone 6s.