Tại sao cùng tồn tại 2 cái tên Xperia Z3+ và Xperia Z4?

Phải tới sáng mai, chiếc Xperia Z3+ mới được chính thức công bố tại Việt Nam, tuy nhiên, giá bán cũng như những chính sách đi kèm với máy hầu như đã được tiết lộ gần thay màn hình sony z2 giá bao nhiêu  hết. Theo đó, chiếc Xperia Z3+ được công bố tại Việt Nam sẽ có giá bán là khoảng 17.990.000 đồng.

Đặc biệt, một yếu tố được người dùng trong nước quan tâm chính là việc Xperia Z3+ nhiều khả năng sẽ chỉ được bán hàng online – tương tự cách mà chiếc Bphone của Bkav được thay màn hình sony z2 giá bao nhiêu  bán ra. Chưa rõ, đơn vị nào sẽ đứng ra phụ trách mảng bán hàng trực tuyến cho Xperia Z3+, tuy nhiên, đây được xem là bước đi khá mạo hiểm của Sony, khi mà phần lớn người dùng tại Việt Nam chưa thực sự quen với hình thức bán hàng này.

Tất nhiên, bên cạnh nguồn tin về giá bán, một vài thành viên của diễn đàn Sonyfan tại Việt Nam cũng chia sẻ, “bù lại giá bán cao, khách hàng sẽ được Sony tặng khá nhiều quà giá thay màn hình sony Z1 tặng: sạc siêu tốc UHC10: 690.000 đồng, tai nghe trị giá 1.190.000 đồng (dự đoán là tai chống ồn MDR-NC31EM), một bao da cao cấp trị giá 1.500.000 đồng. Do đó, tổng giá quà tặng khi mua giá thay màn hình sony Z1 Xperia Z3+ có thể lên tới 3,4 triệu đồng.
Cấu hình của Sony Z4 có vĩ xử lý Snapdragon 810 64 bit

Sony Xperia Z3+. Ảnh: Mobile City

Về cấu hình, Xperia Z3+ được trang bị phần cứng mạnh nhất hiện tại với màn hình IPS 5,2 inch độ phân giải Full HD, vi xử lý Snapdragon 810 và 3 GB RAM. Chiếc smartphone giá thay mặt kính ipad 3 Xperia mới của Sony hoạt động trên nền Android 5.0 với nguồn pin 2.900 mAh, camera sau 20,7 megapixel, camera trước 5 megapixel phục vụ cho nhu cầu “tự sướng”.

Còn ở một động thái khác, trong ngày hôm qua, một vài cửa giá thay mặt kính ipad 3 hàng chuyên kinh doanh smartphone xách tay đã nhập về những chiếc Xperia Z3+ đầu tiên tại Việt Nam với giá bán phải chăng hơn. Như tại cửa hàng Mobile City, chiếc Sony Xperia Z4 SoftBank Nhật Bản 402SO cũng chỉ chạm mốc giá thay mặt kính ipad 3 13.100.000 đồng.

Do đó, điều này đang làm dấy lên những lo ngại, Xperia Z3+ xách tay sẽ còn bán chạy hơn cả phiên bản chính hãng, nhờ giá thành hợp lý hơn, và hình thức mua bán thuận tiện. Tất nhiên, đây vẫn chỉ là những thông tin đồn đoán, và chúng ta hãy cùng chờ đợi tới thời điểm công bố chính thức của Sony về chiếc smartphone siêu phẩm mới.