Sony sẽ cho ra mắt Z Ultra phiên bản máy tính bảng

Sony vừa tiếp tục điều chỉnh giảm giá 2 mẫu điện thoại Xperia Z1 và Xperia Z Ultra. Theo giá niêm yết mới, Xperia Z1 có giá 14 triệu đồng còn Z Ultra giảm xuống còn 12 triệu. Tính từ thời điểm bán ra (tháng 8/2013), Xperia Z Ultra đã giảm 6 triệu đồng. Chiếc phablet có màn hình lớn nhất giá thay mặt kính Sony Z1 của Sony là Xperia Z Ultra được ra mắt vào quý III năm ngoái hiện nay chỉ còn khoảng 13 triệu đồng, sau khi được giảm 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, Xperia Z1 cũng theo đà tiếp tục giảm khoảng 500 ngàn đồng xuống còn đúng 15 triệu đồng. Với Xperia Z1, đây là lần giảm giá thứ 3 liên tiếp chỉ trong vòng nửa năm xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Ngoài Xperia Z Ultra và Xperia Z1, mẫu điện thoại tầm trung giá thay mặt kính Sony Z1  như Xperia M cũng được Sony điều chỉnh giảm nhẹ từ 5,19 triệu đồng như trước đó xuống còn 4,99 triệu   giá thay mặt kính đồng, giảm 200 ngàn đồng.

Theo các nhà bán lẻ, động thái của Sony và hàng loạt nhà sản xuất khác là điều được dự báo từ trước, đây là thời điểm thị trường chuẩn bị đón những sản phẩm cao cấp mới, ra mắt Sony Z1  tại CES và MWC 2014. Với Sony, việc giảm giá trên chính là hành động “dọn đường” cho chiếc Xperia Z2, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 4 năm nay cùng với mẫu phablet 6 inch T2 Ultra.

Chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android 5,2 inch chống nước mới nhất của Sony được bán với giá 998 đôla Singapore (792 USD). Ngoài ra, người mua còn có thể nhận được một chiếc Smartband Sony miễn phí.

Xperia Z2 được thiết kế bằng kính các mặt trước và sau, hỗ thay màn hình iphone 5s giá bao nhiêu  trợ một lõi tứ 2,3 GHz, bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 801 và chạy hệ điều hành Android KitKat (4.4.2). Chiếc điện thoại thông minh này có thiết kế tương tự và tính năng giống như Xperia Z1 nhưng đi kèm với một camera 20,7 megapixel hỗ trợ quay phim 4K.

Bộ đôi smartphone cao cấp của Sony vừa tiếp tục giảm giá.

Trong khi đó, Xperia Z1 cũng liên tục giảm giá kể từ thời điểm bán ra hồi tháng 10 nhưng mức giảm không lớn. Ở thời điểm Tết âm lịch, Xperia Z1 vẫn có doanh số khá tốt. Tuy nhiên, thay cảm ứng sony Z1 giá bao nhiêu  sau khi Xperia Z2 được giới thiệu và dự kiến bán ra trong tháng 4 (sau đó đã lùi lại đến giữa tháng 5), máy bán chậm hơn do người dùng có tâm lý chờ đợi sản phẩm mới.

Với mức giảm xuống còn 14 triệu, Z1 sẽ cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm như HTC One (14 triệu, bản 32 GB) hay Galaxy S4 (12 triệu). Z1 có lợi thế về thiết kế cao cấp với khung thay cảm ứng sony Z1 giá bao nhiêu nhôm nguyên khối, mặt sau ốp kính cường lực và camera độ phân giải lên tới 20 megapixel.

Những người đang mong chờ chiếc Xperia Z2 sẽ không phải thay cảm ứng sony Z1 giá bao nhiêu chờ đợi lâu hơn nữa. Mặc dù có chậm trễ, nhưng chiếc smartphone này vẫn được trình làng trong tháng 4.

Sony Xperia Z2 lên kệ với giá "chát" gần 800 USD

Trong khi đó, Xperia Z Ultra xem như đã đi trước một bước trong thay màn hình iphone 5s giá bao nhiêu việc giảm giá khi 2 đối thủ chính của nó là Lumia 1520 và HTC One Max đều vẫn đang ở mức giá 13 triệu, bằng với mức giá cũ của Z Ultra.

Cả Xperia Z1 và Z Ultra đều vừa nhận được bản cập nhật lên Android 4.4 KitKat, thay màn hình iphone 5s giúp cải thiện hiệu năng và một vài thay đổi nhỏ trong thiết kế giao diện.