Sony ra mắt Xperia Z3+, phiên bản quốc tế của Xperia Z4

Cũng trong dịp giảm giá này, chiếc Xperia Z3+ là mẫu smartphone thứ 2 được Sony điều chỉnh giá bán tại nước ta. Trong đó, mức giá mới của Xperia Z3+ là 13.990.000 đồng, giảm khoảng 1 triệu đồng so với giá bán cũ. Đặc biệt, đây cũng là lần thứ 2 Sony điều chỉnh gía bán của mẫu smartphpne thay màn hình sony z2 giá bao nhiêu cao cấp này tại Việt Nam. Qua đó, điều này đã phần nào phản ánh rõ tình hình kinh doanh của mảng di động Sony hiện nay.

Nhìn chung, bản thân hãng cũng không đặt quá nhiều kì vọng vào thế hệ Xperia Z3+. Có thể nói, đây là một trong những mẫu smartphone khá kín tiếng của Sony, ít được người thay màn hình sony z2 giá bao nhiêu  dùng quan tâm bởi từng gặp phải sự cố quá nóng. Ngoài ra, những thay đổi của Xperia Z3+ so với smartphone tiền nhiệm là không nhiều, ngoại trừ vi xử lý Snapdragon 810 tai tiếng.

Cụ thể, Sony đã giảm giá 1 triệu đồng với chiếc Xperia Z5 hiện hành. Mức giá hiện tại của mẫu smartphone này là 15.990.000 đồng, thấp hơn đối thủ iPhone 6s của Apple, nhưng vẫn cao hơn mẫu Galaxy S6 của Samsung. Nhìn chung, mức giá mới sẽ giúp Xpeira Z5 dễ dàng cạnh tranh với các đối giá thay mặt kính ipad 3 thủ, đồng thời mở đường cho mẫu Xperia Z5 Premium cao cấp hơn.

Đáng chú ý, Sony vẫn giữ nguyên giá bán của mẫu Xperia Z5 Compact hiện hành ở mức 14,99 triệu đồng, nghĩa là chỉ thấp hơn phiên bản Xperia Z5 là 1 triệu đồng. Điều này đặt ra những câu hỏi, liệu Sony có quá ưu ái cho smartphone cao cấp Xperia Z5 tại Việt Nam. Nhất là khi mức giá thay mặt kính ipad 3 chênh lệch về giá, và cấu hình sẽ gây phân vân cho người tiêu dùng khi chọn mua bộ đôi smartphone này trong dịp cuối năm.


Xperia Z5 với 3 phiên bản màu sắc tùy chọn tại Việt Nam.

Cụ thể, Marco Chiappetta đã tìm cách “chế” lại cảm biến khí áp của Xperia Z3 Compact để thiết bị này có khả năng nhận biết được lực nhấn lên màn hình cảm ứng. Bằng việc nhận biết được sự thay đổi áp suất mà cảm biến khí áp thu được khi người dùng nhấn tay mạnh lên màn thay màn hình sony z2 giá bao nhiêu hình, Marco Chiappetta có thể mô phỏng lại chức năng 3D Touch trên smartphone Android của mình. Người dùng này đã đăng tải đoạn video sau khi độ máy lên Youtube.

Theo Marco Chiappetta, điều khó khăn khi thực hiện độ Xperia Z3 Compact là làm sao để máy phải thật kín để không khí không thoái ra ngoài quá nhanh khi người dùng giá thay màn hình sony Z1 ấn mạnh lên màn hình cảm ứng. Từ đó, cảm biến khí áp có thể nhận thấy rõ sự thay đổi áp suất để ra lệnh cho thiết bị. Marco Chiappetta tin rằng việc sử dụng 1 smartphone chống nước sẽ dễ dàng hơn rất nhiều bởi không khí không bị thoát ra quá nhanh như smartphone thông thường.

Quay trở lại với mẫu Xperia Z5, đây vẫn là 1 trong những giá thay màn hình sony Z1 thiết bị cầm tay hàng đầu của Sony tại Việt Nam. Máy sở hữu hữu thiết kế sang trọng, độ hoàn thiện cao, cũng như ngôn ngữ thiết kế OmniBalance đặc trưng của dòng Xperia cao cấp, với khung kim loại nguyên khối. Tương tự như các flagships trước đây, Xperia Z5 cũng nhận được chứng chỉ IP65/68 cho khả năng chống bụi và nước.

Về cấu hình, Xperia Z5 được trang bị màn hình 5,2 inch độ phân  giá thay màn hình sony Z1 giải Full HD, sử dụng công nghệ Triluminos và X-Reality Engine. Ngoài ra, thông số phần cứng của Xperia Z5 là bộ xử lý Qualcomm MSM8994 Snapdragon 810 tám nhân (4 nhân Cortex-A53 1,5 GHz và 4 nhân Cortex-A57 2 GHz) với 3 GB bộ nhớ RAM (Xperia Z5) còn Xperia Z5 Compact sở hữu dung lượng RAM 2 GB.