So sánh ảnh chụp từ siêu phẩm iPhone X và Samsung Galaxy Note 8

Siêu phẩm iPhone X và Samsung Galaxy Note 8 đều một trong những siêu phẩm chụp ảnh đẹp với hệ thống camera kép ở đằng sau. Nhưng theo bạn chiếc điện thoại nào sẽ cho ra chất lượng hình ảnh đẹp hơn? Dưới đây là những gì mà bạn cần biết nếu bạn quan tâm đến Camera hàng đầu hiện nay.

So sánh nhanh ảnh chụp từ iPhone X và Galaxy Note 8 (Ảnh 1)

Xem thêm: Camera iPhone 6 cũ có phải “cổ lỗ sĩ” ở thời điểm hiện tại hay không ?

Dòng Note của hãng Samsung đã có mặt trên thị trường khá lâu, nhưng Samsung Galaxy Note 8 là phiên bản đầu tiên có hệ thống camera kép được cho là tương tự với Camera trên iPhone 7 Plus của Apple.

Siêu phẩm iPhone X mới nhất của hãng Apple cũng có hệ thống camera kép như chiếc iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus trước đó nhưng với một số cải tiến đáng chú ý như bổ sung tính ổn định hình ảnh quang học trên cả 2 ống kính.

Các thông số kĩ thuật của các camera phía sau trên iPhone X và Galaxy Note 8 khá giống nhau. Cả 2 đều có thông số 12 megapixel với tính năng zoom quang học 2x và hệ thống chống rung quang học kép.

Với Galaxy Note 8, Samsung giới thiệu chế độ Live Focus cho phép người dùng điều chỉnh mức độ xóa phông theo thời gian thực hoặc sau khi đã chụp ảnh xong. Với iPhone X là chế độ chụp chân dung Portrait Mode, người dùng có thể bật tắt hiệu ứng xóa phông nhưng mức độ xóa phông thì luôn được thiết lập mặc định

Galaxy Note 8 còn có tính năng Dual Capture: Chụp 2 ảnh cùng lúc với 2 ống kính của camera sau trong khi đang sử dụng chế độ Live Focus, điều này cho phép người dùng chuyển đổi qua lại giữa hiệu ứng góc rộng và telephoto sau khi dã chụp xong. Đồng thời người dùng có thể tùy chỉnh nâng cao với chế độ Pro.

Về camera trước, Note 8 sở hữu camera với thông số 8 megapixel so với iPhone X là 7 megapixel. Phần camera của iPhone X kết hợp với cảm biến TrueDepth cho phép xác thực Face ID và các tính năng khác như chụp ảnh chân dung Portrait Mode.

 

Chế độ Portrait Mode (iPhone X) và Live Focus (Galaxy Note 8)

 

So sánh nhanh ảnh chụp từ iPhone X và Galaxy Note 8 (Ảnh 2)

 

Đầu tiên so sánh về chế độ Portrait Mode và Live Focus ở camera sau, chúng ta có thể nhận thấy ngay Note 8 đẩy màu sắc và độ tương phản lên cao. Màu sắc của iPhone X nhìn chính xác và chân thực như ta nhìn bằng mắt thường ở ngoài.

 

So sánh nhanh ảnh chụp từ iPhone X và Galaxy Note 8 (Ảnh 3)

 

Chuyển sang ống kính góc rộng, chúng ta không thấy nhiều sự khác biệt . Tuy nhiên có vẻ phần tương phản thì iPhone X sẽ tương phản nhiều hơn nếu ta nhìn vào phần bãi cỏ phía sau.

 

Chế độ zoom 2x

 

Khi nhìn vào 2 tấm ảnh chụp thân cây ở dưới, ta có thể thấy màu sắc mang lại từ 2 chiếc điện thoại khá khác nhau, trong đó màu sắc của iPhone X có độ chính xác cao hơn và có độ tương phản cao hơn. Hình ảnh trên Note 8 có vẻ kém hơn về độ chi tiết, có thể đó là do độ tương phản trên Note 8 thấp.

 

So sánh nhanh ảnh chụp từ iPhone X và Galaxy Note 8 (Ảnh 4)

 

Chế độ HDR

 

So sánh nhanh ảnh chụp từ iPhone X và Galaxy Note 8 (Ảnh 5)

 

Chúng ta có thể nhận ra ngay iPhone X chụp được bầu trời với chi tiết nhiều hơn. Note 8 mang lại màu sắc bão hòa, tổng quan vùng trời có vẻ tối hơn.

 

Chế độ Selfie

 

Chúng ta có thể thấy rằng hai hệ thống camera hoạt động có chút khác biệt. Note 8 tự động thêm vào hiệu ứng bokeh cùng với xóa phông và giữ chi tiết ở phần chủ thể khá tốt. iPhone X chỉ giữ chi tiết trên gương mặt và xóa mờ mọi thứ xung quanh.

Khi zoom ảnh lên ta sẽ thấy Note 8 có độ chi tiết tốt hơn, đồng thời hệ thống xóa phông của Note 8 cũng nhiều hơn, qua đó nổi bật được chủ thể nên ảnh có vẻ đẹp hơn.

 

So sánh nhanh ảnh chụp từ iPhone X và Galaxy Note 8 (Ảnh 6)

 

Chụp với đèn flash

 

Cuối cùng, chúng ta bật đèn flash để xem ảnh nào dễ chịu hơn. Hình ảnh từ Note 8 ám vàng khiến da người trông không chính xác. IPhone X chính xác hơn nhiều và nó sẽ làm tốt hơn việc cân bằng độ sáng của cả tấm ảnh. Vể độ chi tiết, Note 8 có vẻ mang chi tiết tốt hơn so với iPhone X.

 

So sánh nhanh ảnh chụp từ iPhone X và Galaxy Note 8 (Ảnh 7)

 

Tóm lại, camera Note 8 cho hình ảnh sắc nét tương đương hoặc vượt iPhone X trong nhiều trường hợp, nhưng màu sắc lại hơi quá bão hoà và tương phản kém. iPhone X có dải sáng cao hơn, nhưng trong điều kiện thiếu sáng thì hình ảnh lại nhoè hơn. Về mặt xoá phông, dù chủ yếu xử lý bằng phần mềm, nhưng nhờ hiệu ứng bokeh và mức độ xoá phông cao hơn nên Note 8 cho hình ảnh tốt ngang ngửa iPhone X.

Tác giả: Lucmc