Smartphone Tizen đắt hàng hơn cả siêu phẩm Galaxy S6

Thông qua cập nhật hệ điều hành cho các smartphone đã ra mắt lâu, Sony đã cho thấy 1 bộ mặt mới thay cảm ứng Sony Z của hãng trong việc hỗ trợ người dùng.

Chỉ vài ngày sau khi chiếc điện thoại cao cấp Meizu PRO 5 Ubuntu Edition trình làng, Canonical đã tiết lộ sẽ có bản ROM Ubuntu cho Sony Xperia Z1 và OnePlus One để tận dụng tính năng “hội tụ” của nền tảng này. Tính năng này có thể biến chiếc điện thoại của bạn thành một một thay cảm ứng Sony Z  máy tính để bàn thực thụ bằng cách kết nối thiết bị với màn hình, bàn phím, chuột. Cả hai thiết bị này sẽ trình diễn hoạt động trên nền tảng Ubuntu tại MWC 2016 sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Không lâu sau khi cập nhật Android 5.1.1 cho các máy  thay cảm ứng Sony Z giá bao nhiêu Xperia Z đời cũ bao gồm Xperia Z, Xperia ZL, Xperia ZR và Xperia Tablet Z thì Sony đã lại tiếp tục phát hành bản cập nhật Android 5.1.1 tới các smartphone Xperia khác bao gồm Xperia Z1, Xperia Z1c và Xperia Z Ultra.

Rất nhiều các bản ROM Ubuntu đã được tạo ra cho những thiết bị ban đầu được thiết kế không chạy hệ điều hành này. Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng lại ở mức thử nghiệm xem nó hoạt động như thế nào vì đó là những bản ROM không chính thức (phần lớn không phải do Canonical phát triển) nên vấn đề cập nhật, sửa lỗi khi phát sinh là không khả thi. Nhưng trong thời gian tới, Canonical muốn Ubuntu hỗ trợ giá thay màn hình Sony Z3 nhiều phần cứng điện thoại hơn, có nghĩa là các bản ROM sẽ tiếp tục được cập nhật, sửa lỗi sau khi được công ty tung ra chính thức.

Để thực hiện được điều này, Canonical đã bắt đầu hợp tác với OnePlus và tham gia đóng góp cho cộng đồng Sony Open Devices. Canonical đảm bảo cung cấp đầy đủ các giá thay màn hình Sony Z3 thông tin, mã lập trình và các công cụ cần thiết cho Sony Open Devices để phát triển các thiết bị chạy Ubuntu.

Hôm nay (26/9), Sony Việt Nam đã chính thức thông báo mức giá mới cho Xperia Z2 và Z1. Từ 16 triệu đồng, giá của Z2 hiện còn 14,5 triệu đồng, trong khi Xperia Z1 giảm giá ít hơn, từ 13 triệu đồng xuống còn 12,5 triệu đồng.

  • Sony Xperia Z1 và Z2 hạ giá hàng triệu đồng

Về phần Meizu PRO 5 Ubuntu Edition vừa được công bố cũng sẽ có mặt tại sự kiện MWC năm nay. Đây được xem là chiếc smartphone Ubuntu mạnh mẽ nhất thế giới hiện giá thay màn hình sony z2 nay. Thiết bị có màn hình hiển thị 5,7 inch với độ phân giải 1080p, camera sau 21,1 MP, camera trước 5 MP. Máy được trang bị bộ nhớ lưu trữ 32 GB, RAM 3GB, sử dụng vi xử lí 8 lõi Exynos 7420, đồ họa Mali T760, hỗ trợ Dual-SIM.

Bản cập nhật Android 5.1.1 cho 3 smartphone Xperia nói trên mang mã 14.6.A.0.368. Bản cập nhật này mới chỉ diễn ra ở một số khu vực nhất định vì thế nên có thể bạn sẽ phải chờ đợi giá thay màn hình sony z2 thêm 1 chút. Các chức năng mới sau khi cập nhật Android 5.1.1 có thể kể tới là sửa lỗ hổng bảo mật nguy hiểm Stagefright. Đây là lỗ hổng bảo mật nguy hiểm đã bị phanh phui trước đó, nó giúp tin tặc dễ dàng giá thay màn hình sony z2 tấn công thiết bị của người dùng chỉ bằng 1 tin nhắn đơn giản. Bên cạnh đó là các tùy chọn mới cho kết nối Wi-Fi, Bluetooth, giao diện biểu tượng mới, lấy nét tốt hơn cho camera…