Smartphone siêu phẩm một thời của Xiaomi: RAM 3 GB, giá hơn 3 triệu đồng

Thêm một chiếc Galaxy S7 edge khác đến từ thương hiệu Xiaomi?Tương tự như vậy, Xiaomi cũng được đồn đoán là sẽ cho ra mắt mẫu smartphone Mi Edge hoặc Mi Note Edge, sử dụng tấm màn cong từ LG. Báo cáo gần đây cho thấy, smartphone của Xiaomi sẽ có màn hình cong 2 cạnh như Galaxy S7 edge.Tuy nhiên, vấn đề gây tranh cãi là trên thực tế, LG Display chưa từng tạo ra bất kì tấm màn cong 2 cạnh nào như loạt siêu phẩm của Samsung. Thế nhưng, cũng không thay nắp lưng s6 edge plus loại bỏ khả năng, trong một nỗ lực nào đó, nhà sản xuất Hàn Quốc đã áp dụng thành công tấm màn như vậy.Liên quan tới cấu hình của Mi Edge hoặc Mi Note Edge, máy được đồn đoán trang bị vi xử lý Snapdragon 820 của Qualcomm, cũng 4 GB RAM và camera chính 16 MP. Điều thú vị là cũng sử dụng công nghệ đó, kiểu dáng đó, siêu phẩm của Xiaomi dự kiến có giá từ 3.000 nhân dân tệ, tương đương 463 USD.Nói cách khác, giá bán smartphone màn hình cong của Xiaomi sẽ thực sự khiến đối thủ Huawei phải suy nghĩ. Trong trường hợp các tin đồn nói trên là xác thực, thời điểm cuối năm 2016 hứa hẹn sẽ là một đua không ngừng nghỉ giữa 2 ông lớn đều tới từ Trung Quốc này.

 

Smartphone màn hình cong của Huawei được đồn đoán là chiếc Mate Edge. Máy sẽ có 2 cạnh màn hình AMOLED cong tương tự như các sản phẩm của Samsung. Ở đây, tấm màn AMOLED và Super AMOLED là một. Có điều Samsung muốn giữ riêng thương hiệu Super AMOLED cho smartphone của mình.Về cấu hình, chiếc Mate Edge đồn đoán sẽ trang bị vi xử lý Kirin 950 do chính tay Huawei sản xuất. Đi kèm với đó là bộ nhớ RAM 4 GB, xếp vào dòng sản phẩm  thay viền benzen s5 cao cấp. Máy dự kiến sẽ có giá khoảng 4.000 nhân dân tệ, tương đương với 617 USD.Tổng quan về mặt thiết kế, Mate Edge sẽ khá giống với chiếc Galaxy S7 edge của Samsung. Có điều, cụm cảm biến vân tay sẽ được đặt trên lưng máy, tương tự như loạt smartphone cao cấp gần đây của Huawei.Điều đáng nói là chiếc Mate Edge tin đồn sẽ có giá bán cao hơn đối thủ Galaxy S7 edge. Nghĩa là cho tới khi siêu phẩm của Huawei ra mắt, chiếc smartphone màn hình cong của Samsung đã kịp hạ nhiệt. Rõ ràng, thiệt thòi thuộc về Huawei. Nhưng đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi công nghệ chỉ thực sự nằm trong tay đối thủ đến từ Hàn Quốc.

Nếu cả Huawei và Xiaomi đều thực sự có hứng thú với các tấm màn hình cong, đây hẳn sẽ là tin vui cho Samsung và LG. Bởi nhờ đó, các công ty Hàn Quốc sẽ có thêm hợp đồng từ các công ty đối thủ, đồng thời cải thiện tình hình tài chính trong những tháng tới, thậm chí là nhiều năm tới.Trong trường hợp này, hẳn LG sẽ rất vui mừng, khi kết quả quý tài chính vừa qua đã cho thấy các đơn đặt hàng màn hình LCD của hãng này đã giảm sút. Đây sẽ cơ hội để cả LG và Samsung phổ cập hóa công nghệ màn hình OLED trong tương lai.Với Samsung, việc đưa các tấm màn cong lên smartphone của các đối thủ không hề có gì lạ lẫm. Thế nhưng, với LG, đây sẽ là câu hỏi lớn giá thay màn hình galaxy s5  dành cho nhà sản xuất Hàn Quốc. Bởi nếu hãng này có ý định sản xuất các tấm màn cong như Galaxy S7 edge, điều này chẳng khác nào LG đã thừa nhận thua cuộc với tấm màn cong có trên dòng G Flex trước đây.Tất nhiên, để trả lời câu hỏi trên, chúng ta sẽ cần chờ tới khi cả Huawei và Xiaomi cùng tung ra các sản phẩm màn hình cong của mình.Vậy nếu là bạn, bạn có cho rằng màn hình cong trên smartphone là cần thiết? Nếu được lựa chọn, bạn sẽ chờ đợi smartphone Mate Edge của Huawei với mức giá cao chót vót, hay Mi Edge của Xiaomi với tầm giá dễ thở hơn?