Sếp lớn của Google vẫn dùng iPhone, trong khi khen Galaxy S7 tốt hơn

Khuôn đúc dành cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus xuất hiện trên trang Baidu của Trung QuốcTheo đó, hình ảnh từ Baidu đã chỉ ra rằng, có ít nhất 2 khuôn đúc dành cho iPhone trong năm 2016, ứng với 2 mẫu điện thoại tin đồn là iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Theo những tính toán ban đầu, kích thước của 2 model này lần lượt là 4,7 inch và 5,5 inch, tương đương các thế hệ iPhone 6, cũng như iPhone 6s trước đây.Tuy nhiên, chi tiết đáng chú ý hơn cả là người ta đã tìm thấy cụm camera kép trên iPhone 7 Plus. Còn như  thay màn hình sony z2 giá bao nhiêu model iPhone 7, máy chỉ được trang bị duy nhất một cụm camera chính ở mặt lưng như loạt iPhone hiện hành. Còn lại cả 2 máy đều có mic thoại và đèn flash LED hỗ trợ chụp hình đặt bên cạnh.Còn lại, cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ không thay đổi nhiều về mặt thiết kế so với các model iPhone 4,7 inch hay 5,5 inch tiền nhiệm. Sự khác biệt giữa các thế hệ này có lẽ đến từ cụm camera kép, các dải ăng-ten nhựa được thiết kế lại và thậm chí là cổng cắm tai nghe 3,5 mm truyền thống sẽ bị lược bỏ đi.


Khuôn đúc dành cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus xuất hiện trên trang Baidu của Trung Quốc

Kể từ thời điểm cái tên iPhone 7 và iPhone 7 Plus xuất hiện, rất nhiều nguồn tin đã đồn đoán ít nhất một trong 2 chiếc iPhone thế hệ mới của Apple sẽ được trang camera kép, bắt kịp xu hướng công nghệ hiện nay. Thậm chí, từng có thời điểm ‘ông đồng’ của Apple là chuyên gia Ming-Chi Kuo đã đưa ra những nhận định tương tự.Còn theo những hình ảnh rò rỉ mới đây được đăng tải trên trang mạng Baidu của Trung Quốc, iPhone 7 Plus sẽ có camera kép, còn iPhone 7 thì không. Cụ thể, đây có vẻ là giá thay màn hình sony Z1  những chiếc khuôn đúc dành cho bộ đôi iPhone thế hệ mới, đi kèm với những bằng chứng cho thấy thiết kế thực sự của các model iPhone này.Một số nguồn tin cho rằng, sở dĩ Apple tạo ra iPhone 7 với cụm camera lớn như vậy là muốn tăng khẩu độ cho camera, từ đó tăng khả năng chụp hình trong điều kiện thiếu sáng. Thực tế đã chứng minh, ở điều kiện chụp hình thiếu sáng, iPhone luôn yếu thế so với các smartphone khác trên thị trường, nhất là với Galaxy S7.


Cụm camera kép xuất hiện trên khuôn đúc iPhone 7 Plus

Cụm camera kép xuất hiện trên khuôn đúc iPhone 7 PlusLiên quan tới cụm camera kép, một số tin đồn trước đó khẳng định, LG sẽ là nhà sản xuất chính cho các cảm biến ảnh trên iPhone 7 Plus của Apple, thay thế cho Sony. Bởi sau những thiệt hại trong vụ động đất tại Kumamoto vào hồi tháng 4 vừa qua, nhà sản xuất Nhật Bản đã giá thay mặt kính ipad 3 không kịp đáp ứng yêu cầu của Apple.Cũng từ những hình ảnh này, chiếc iPhone 7 trong tương lai nhiều khả năng sẽ chỉ trang bị một cụm camera duy nhất, thiết kế tỏ ra không mấy khác biệt so với iPhone 6s và iPhone 6 trước đó. Điểm khác biệt là máy dường như sẽ sử dụng cụm camera có kích thước lớn hơn thế hệ trước đây, tuy nhiên vẫn lồi.