Sau tất cả, iPhone 7 vẫn sẽ có jack cắm tai nghe 3.5mm

chỉ cần sử dụng một chiếc smartphone có tích hợp cảm biến vân tay cho việc mở khóa, thiết bị của họ sẽ được bảo vệ an toàn. Thế nhưng, thực tế đã chứng minh không có thiết bị nào là an toàn tuyệt đối, đừng vội đặt trọn niềm tin vào smartphone bạn đang sử dụng.Những nghiên cứu mới đây cho thấy, chỉ trong chưa đầy 5 phút, bất kì chiếc smartphone sử dụng cảm biến vân tay đều dễ dàng bị vô hiệu hóa và bẻ khóa. Đây là tuyên bố được đưa ra bởi Vkansee, một công ty sinh trắc học hàng đầu có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc Thứ hai chính là yếu tố cấu hình. Nhiều người nói rằng, iPhone SE là một con quái vật trong phân khúc smartphone màn hình 4 inch, do được trang bị vi xử lý Apple A9 mới nhất. Thế nhưng, bạn chỉ thực sự nhận ra iPhone SE mạnh mẽ khi đã từng sử dụng ít nhất một chiếc iPhone 5s hoặc model đời cũ hơn.Còn nếu là người dùng lần đầu đến với iPhone, sự chênh lệch giữa iPhone 5s và iPhone SE là không thực sự rõ rệt. Ngay cả khi chiếc iPhone 5s chạy trên nền tảng iOS 9.3.1, hiện tượng giật, lag cũng rất hiếm xảy ra. Nghĩa là ít nhất máy vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.Tương tự như vậy, với cùng một tấm màn hình hiển thị, camera của iPhone SE dù có vượt trội tới mấy cũng chỉ là cảm giác. Trừ khi người dùng là một chuyên gia về nhiếp ảnh, khi đó iPhone SE mới thực sự đáng giá. Tóm lại, cấu hình cũng không hẳn là yếu tố mà tôi cần bận tâm.Cuối cùng là thói quen sử dụng. Như đã đề cập, sự khác biệt về ngoại  thay viền benzen s5 hình giữa iPhone 5s và iPhone SE là không đáng kể. Thậm chí, trải nghiệm cầm nắm, sử dụng, nghe gọi của 2 chiếc iPhone này là như nhau. Vậy lý do gì khiến người dùng phải bỏ ra thêm 5 triệu đồng nữa?Ngành smartphone có vẻ đã bắt đầu giảm tốc khi các công ty bán điện thoại không thể kích thích người tiêu dùng tăng cường mua điện thoại mới sau một thập kỷ bùng nổ.Hiện nay, ngành kinh doanh trị giá 423 tỷ USD này đang đứng trước rủi ro khá lớn khi có thể rơi vào tình trạng tương tự như máy tính cá nhân (PC), bùng nổ rồi cân bằng và thoái trào.Dấu hiệu của tình trạng tăng trưởng giảm tốc đã manh nha trong nhiều tháng, nhưng chỉ đến khi Apple thông báo doanh số quý I/2016 giảm lần đầu tiên trong 13 năm mới thực sự khiến các chuyên gia lưu tâm.Giám đốc điều hành Tim Cook cũng đã phải thừa nhận rằng 9 năm sau khi iPhone ra mắt, thị trường smartphone đã không còn tăng trưởng mạnh như trước nữa.Ngay sau đó, hãng nghiên cứu Strategy Analytics báo cáo mức giảm 3% doanh thu toàn ngành smartphone trong quý I/2016, lần giảm đầu tiên trong lịch sử.

Nhà bán lẻ cũng đánh giá cao iPhone 5s

Tại sao ư? Nếu ai đó biết được mật mã của bạn, bạn có thể đổi chúng hàng trăm, hàng vạn lần. Trong khi đó, vân tay là thứ gắn liền với chúng ta mãi mãi. Một khi lộ ra dấu vân tay, chúng ta sẽ phải sống chung với nỗi lo sợ nguy cơ bảo mật cả đời.Lấy một ví dụ rất đơn giản, trong vụ xả súng kinh hoàng ở San Bernardino, FBI và giới chức Mỹ đã rất vất vả để mở khóa được chiếc iPhone của nghi phạm. Bởi kẻ tình nghi đã sử dụng một chiếc iPhone 5c, không hề có cảm biến vân tay, chỉ mở khóa bằng mã số.Tất nhiên, nếu nghi phạm sử dụng một chiếc iPhone cao cấp hơn như iPhone 5s hay iPhone 6, mọi chuyện đã trở nên dễ thở với các điều tra viên. Vì theo một số nguồn tin, FBI thậm chí đã thu thập được thi thể của kẻ tình nghi, từ đó việc lấy được được dấu vân tay là chuyện đơn giản.Chia sẻ với chúng tôi, anh Hà Mạnh Tuấn, đại diện hệ thống Hoàng Hà Mobile cho biết, dù đã có 3 năm tuổi nhưng tốc độ tiêu thụ iPhone 5s tại Việt Nam vẫn rất tốt. Thậm chí, trong vài tuần trở lại đây, việc iPhone 5s chính hãng được giảm giá còn kích thích người dùng tìm mua chiếc iPhone gần 7 triệu đồng này nhiều hơn.Anh Tuấn cho rằng, điểm mạnh của iPhone 5s là giá bán tốt, rẻ hơn hẳn iPhone SE tới 5 triệu đồng. Ngoài ra, thay nắp lưng s6 edge plus  số lượng và các phiên bản màu sắc dành cho iPhone 5s cũng rất dồi dào, hứa hẹn sẽ đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm của người dùng trong thời gian tới.Liên quan tới tình hình kinh doanh iPhone SE hàng xách tay trong thời gian vừa qua, vị đại diện này chia sẻ:“Tình hình kinh doanh iPhone SE xách tay trong thời gian vừa qua chính là thuốc thử cho iPhone SE chính hãng. Nhìn chung, lượng iPhone SE được tiêu thụ chưa nhiều. Người dùng chủ yếu tìm tới mẫu iPhone này là do có màu vàng hồng mới. So với iPhone 5s, iPhone SE bán chậm hơn hẳn”.

Tuy nhiên cũng có những ý kiến cho rằng iPhone 5s giảm giá không mấy ảnh hưởng tới iPhone SE. Anh Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS khẳng định, phân khúc của 2 mẫu iPhone nói trên hoàn toàn khác nhau, nên mức độ ảnh hưởng là không đáng kể.Nói riêng về tiềm năng của mẫu iPhone SE chính hãng sắp tới, vị đại diện này cho biết:“Nếu là iPhone SE xách tay, mức giá của dòng sản phẩm này có thể tạm giá thay màn hình galaxy s5  chấp nhận được. Còn với hàng chính hãng, iPhone SE vẫn rất cao. Đây sẽ là rào cản lớn cho người dùng tìm mua iPhone màn hình 4 inch trong thời gian tới. Bởi trong tầm giá hơn 11 triệu đồng, người dùng vốn có rất nhiều lựa chọn”.Nhìn chung, mức độ thành công của iPhone SE tới nay vẫn là một ẩn số. Với những thị trường đang phát triển như Việt Nam, một sản phẩm có giá bán cao, màn hình chỉ 4 inch đã là điểm bất lợi với iPhone SE. Thậm chí, thử thách này còn tăng lên gấp bội khi mẫu iPhone 4 inch mới của Apple phải vượt qua chính người tiền nhiệm iPhone 5s.