Samsung bắt đầu cập nhật Android 6.0 cho Galaxy S6 và S6 edge

Galaxy S6 là chiếc smartphone cao cấp của Samsung cách đây 1 năm, tuy nhiên người hâm mộ đã rất thất vọng khi chiếc smartphone này lại không có khe cắm thẻ nhớ microSD. Đó là một bất ngờ lớn, nhưng bất ngờ lớn hơn là Samsung lại thay mặt kính note 2 tphcm mang khe cắm thẻ microSD trở lại trên Galaxy S7.

Nhưng tại sao Samsung lại chỉ loại bỏ tính năng này thay mặt kính note 2 tphcm trên Galaxy S6 và S6 edge, sau đó lại mang nó trở lại trên bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge? Mới đây, Samsung đã bất ngờ tiết lộ lý do của quyết định khó hiểu này.

Càng gần tới thời điểm cuối tháng 2, chúng ta lại càng nhận được thêm nhiều thông tin về chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới của Samsung là Galaxy S7. Nguồn tin rò rỉ gần đây cho rằng, máy sẽ sớm được công bố vào ngày 21/02 tới,giá thay màn hình galaxy s3  tại sự kiện có tên Galaxy Unpacked 2016, đón đầu sự kiện MWC 2016 năm nay.

Còn theo những thông tin mới nhất được trang Phone Arena cung cấp, tài khoản @evleaks nổi tiếng với việc “tiết lộ các sản phẩm rò rỉ” đã bất ngờ đăng tải những hình ảnh được cho là thiết kế chính thức của bộ đôi Galaxy S7. Đáng chú ý, giá thay màn hình galaxy s3 Galaxy S7 vẫn sẽ có 2 phiên bản, nhưng lại có sự thay đổi đáng kể về kích thước.


Galaxy S7 bên trái, và Galaxy S7 edge bên phải.

Galaxy S7 bên trái, và Galaxy S7 edge bên phải.

Cụ thể, nguồn tin này cho biết, Samsung sẽ sớm trình làng 2 phiên bản: Galaxy S7 và Galaxy S7 edge, với màn hình cong 2 cạnh. Tuy nhiên, so với 2 người tiền nhiệm của mình, Galaxy S7 sẽ có kích thước màn hình là 5,5 inch, lớn hơn thay màn hình galaxy s6  Galaxy S6 edge (5,1 inch) và nhỏ hơn Galaxy S6 edge + (5,7 inch).

Theo Phone Arena, lý do khiến Samsung quyết định tung ra chiếc Galaxy S7 edge với màn hình lớn hơn, là nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện thoại màn hình lớn hiện nay của người dùng. Nghĩa là không quá nhỏ, và cũng không quá lớn như Galaxy S6 edge +, nhưng vẫn đảm bảo được trải nghiệm nghe nhìn.

Đặc biệt, với kích thước này, người dùng sẽ thoải mái cầm nắm, hoặc sử dụng thay màn hình galaxy s6 Galaxy S7 edge bằng một tay. Thay vì phải dùng tới 2 tay để điều khiển smartphone như hiện nay. Nhìn chung, đây là một hướng đi mới với Samsung, khi 2 phiên bản được tung ra cùng lúc, nhưng không cùng kích cỡ màn hình.

Tuy nhiên theo như lời của ông Brown, thì quyết định này của Samsung chỉ là do đảm bảo hiệu suất của chiếc smartphone Galaxy S6 được đảm bảo ở mức tốt nhất. Trong khi đó, vị giám đốc công nghệ này cũng không giải thích rõ lý do vì sao thẻ nhớ microSD sẽ làm giảm hiệu suất trên S6, cũng như Samsung đã làm gì để khắc phục điều đó trên S7.

Nhưng cho dù lý do có là gì đi chăng nữa, việc mang khe cắm thẻ nhớ trở lại trên Galaxy S7 thực sự là một tin rất đáng mừng đối với các fan hâm mộ. Mặc dù người sử dụng sẽ không thể cài đặt phần mềm hay game trên thẻ microSD, mà chỉ có thể chứa ảnh, phim và nhạc.