Samsung bán Galaxy Note 2

Samsung mới đây vừa vui mừng công bố chiếc điện thoại dòng phablet Galaxy Note 2 của hãng đã đạt doanh số 10 triệu máy sau hơn 2 tháng thay mặt kính lên kệ (ra mắt thị trường quốc tế từ ngày 25/9). Đây là doanh số Galaxy Note 3 mà Samsung xuất xưởng được. Samsung Phần Lan đã vừa mới công bố sẽ sớm cập nhật phiên bản Android 5.0 Lollipop dành cho smartphone Galaxy Note 2 chính hãng của hãng này. Tuy nhiên, thời điểm phát hành bản cập nhật cũng như các tính năng mới cho Note 2 vẫn chưa được công bố. Dẫu sao, đây cũng là tin mừng cho người dùng thay mặt kính Note 2 bởi họ chắc chắn sẽ được trải nghiệm giao diện phẳng Material Design cùng những tính năng chủ đạo của Android 5.0.

Samsung giới thiệu Note 3 hồi đầu tháng Chín và đây là phiên bản cải tiến của Galaxy Note 2 với màn hình 5,7 inch Super AMOLED, RAM 3GB, 2 phiên bản chip gồm chip LTE 4 nhân 2,3GHz, chính hãng hoặc chip 8 nhân 1,9 GHz (chỉ hỗ trợ 3G), và pin 3200 mAh.

Việc hãng sản xuất Hàn Quốc cập nhật phần mềm cho chiếc điện thoại đã 2 năm tuổi của mình cũng là động thái làm hài lòng người dùng. Bên cạnh Galaxy Note 2, Samsung Phần Lan cũng cho biết sẽ sớm cập nhật thay mặt kính cho Galaxy S5 mini, Galaxy Alpha và Galaxy S4. Hiện tại, đã có các smartphone của Samsung lên đời Lollipop là Note 4, S5, Note 3.

Cũng như mọi lần, Samsung không thay mặt kính Note 2 chính hãng công bố chi tiết về doanh số này. Như đây là máy họ bán được hay là máy xuất xưởng tới các kênh bán hàng. Tuy nhiên, 10 triệu vẫn là con số ấn tượng nếu so với những gì mà Note 1 và Note 2 làm được. Chiếc Galaxy Note đời thay mặt kính đầu phải mất 9 tháng để đạt mốc 10 triệu máy, còn Galaxy Note 2 cũng phải mất tới 4 tháng.