Rò rỉ ảnh thực tế của Sony Xperia Z3 Compact

Rất nhiều các bản ROM Ubuntu đã được tạo ra cho những thiết bị ban đầu được thiết kế không chạy hệ điều hành này. Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng lại ở thay mặt kính iphone 5 mức thử nghiệm xem nó hoạt động như thế nào vì đó là những bản ROM không chính thức (phần lớn không phải do Canonical phát triển) nên vấn đề cập nhật, sửa lỗi khi phát sinh là không khả thi. Nhưng trong thời gian tới, Canonical muốn Ubuntu hỗ trợ nhiều phần cứng thay mặt kính iphone 5 điện thoại hơn, có nghĩa là các bản ROM sẽ tiếp tục được cập nhật, sửa lỗi sau khi được công ty tung ra chính thức.

Để thực hiện được điều này, Canonical đã bắt đầu hợp tác với OnePlus và tham gia đóng góp cho cộng đồng Sony Open Devices. Canonical đảm bảo cung cấp thay mặt kính iphone 5 đầy đủ các thông tin, mã lập trình và các công cụ cần thiết cho Sony Open Devices để phát triển các thiết bị chạy Ubuntu.

Về phần Meizu PRO 5 Ubuntu Edition vừa được công bố cũng sẽ có mặt tại sự kiện MWC năm nay. Đây được xem là chiếc smartphone Ubuntu mạnh mẽ nhất thế giới hiện nay. Thiết bị có màn hình hiển thị 5,7 inch với độ phân giải 1080p, camera sau 21,1 MP, camera trước 5 MP. Máy được trang bị bộ nhớ lưu trữ 32 GB, RAM 3GB, sử dụng vi xử lí 8 lõi Exynos 7420, đồ họa Mali T760, hỗ trợ Dual-SIM.

Xperia Z sẽ không được cập nhật lên Android L 5.0

Theo đó, Sony Xperia Z3, Z3 Compact, Z3 Tablet Compact, Z2, Z2 Tablet, Z1 Compact, Z1 và T2 Ultra sẽ nằm trong danh sách ưu tiên hàng đầu nhận được bản cập nhật mới. Những thiết bị tầm trung ra mắt năm nay và dòng Z-Series bao gồm Xperia Z, ZL, ZR và Tablet Z sẽ không nhận được bản cập nhật Android 5.0.

Nguồn tin của Android Origin cũng khẳng định, bản cập nhật Android L sẽ không được phát hành trước thời điểm Xperia Z4 ra mắt. Những thiết thay pin sony Z1 bị đầu tiên sẽ nhận bản cập nhật mới vào tháng 2, bao gồm các thành viên thuộc dòng Xperia Z3. Trong thay pin sony Z1 khi đó, người dùng các sản phẩm còn lại có thể sẽ phải đợi đến tháng 3 hoặc tháng 4/2015.

Bản cập nhật Android 5.0 cho dòng Xperia mang đến một thay pin sony Z1  giao diện tái thiết kế và nhiều thay đổi lớn trên các ứng dụng đa phương tiện của Sony. Camera của các máy Xperia cũng sẽ chứng kiến hàng loạt thay đổi về cách bố trí và tính năng. Chế độ chụp ảnh tự động mới trên Android 5.0 được cho là sẽ tốt hơn nhiều so với chế độ Superior Auto hiện tại.

Chỉ vài ngày sau khi chiếc điện thoại cao cấp Meizu PRO 5 Ubuntu Edition trình làng, Canonical đã tiết lộ sẽ có bản ROM Ubuntu cho Sony Xperia Z1 và OnePlus One để tận dụng tính năng “hội tụ” của nền tảng này. Tính năng này có thể biến chiếc điện giá thay pi sony Z1 thoại của bạn thành một một máy tính để bàn thực thụ bằng cách kết nối thiết bị với màn hình, bàn phím, chuột. Cả hai thiết bị này sẽ trình diễn hoạt động trên nền tảng Ubuntu tại MWC giá thay pi sony Z1 2016 sẽ diễn ra trong vài ngày tới.

Cho đến giữa tháng 9, vẫn chưa có một kế hoạch rõ ràng về việc giá thay pi sony Z1 khi nào bản cập nhật Android L sẽ chính thức đến tay người dùng, khiến họ tỏ ra sốt ruột. Tuy nhiên, mới đây kế hoạch phát hành bản cập nhật mới của Sony đã bị lộ diện, theo nguồn tin từ trang Android Origin.