Pin còn 50% sạc được không?

Có rất nhiều người dùng trong quá trình sử dụng điện thoại thường thắc mắc khi pin còn 50% sạc được không? Sau khi tham khảo ý kiến của các chuyên gia công nghệ chúng tôi đã tìm được đáp án chính xác cho câu hỏi này.

Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc về việc có nên sạc pin khi dung lượng còn 50% hay không? thì hãy chú ý theo dõi bài viết dưới đây để tìm được cho mình câu trả lời phù hợp nhất nhé!

Thời điểm nào nên sạc pin?

Pin còn 50% sạc được không?

Một số ý  kiến trên mạng cho rằng nên sử dụng máy đến khi pin gần cạn kiệt mới bắt đầu cắm sạc để nạp năng lượng thì sẽ tốt cho tuổi thọ của pin về sau.

Tuy nhiên điều này chỉ đúng với công nghệ sản xuất pin của hơn 10 năm về trước, còn ngày nay nó đã trở thành quan niệm hết sức sai lầm, thậm chí có thể khiến chất lượng viên pin bị tụt dốc không phanh, hư hại một cách chóng mặt.

Khi gửi câu hỏi “pin còn 50% sạc được không?” đến chuyên gia của các trung tâm bảo hành điện thoại chúng tôi đều nhận được chung một sự tư vấn đó là: bạn có thể sạc pin bất cứ khi nào mình muốn miễn là đừng để pin cạn dưới mức 15% mới cắm sạc vì như vậy rất dễ làm pin bị chai.

Tìm hiểu thêm nguyên nhân khiến hàng trăm người dùng phải thay pin Samsung Galaxy S9 Plus

Ngoài ra, các chuyên gia còn khuyên rằng:

  • Không cần thiết phải sạc pin đạt mốc 100%.
  • Thời điểm có thể cắm sạc là khi phần trăm pin nằm ở ngưỡng 40% – 50%.
  • Nên giữ máy nằm trong khoảng nhiệt từ 0- 35 độ C để pin không bị quá nóng hoặc quá lạnh ảnh hưởng tới hoạt động của các chất bên trong pin.

Vậy là qua bài viết chúng tôi đã giúp bạn tìm được đáp án cho vấn đề nan giải “pin còn 50% sạc được không”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo!