Phân biệt phụ kiện iPhone giả và chính hãng

Hiện nay có rất nhiều trường hợp điện thoại bị hư hỏng, chai pin. Nguyên nhân có thể xuất phát từ nhiều yếu tố, trong đó trường hợp thường xảy ra nhất đó là người dùng vô tình sử dụng cáp, cốc sạc không chính hãng.

Công nghệ làm phụ kiện giả hiện nay rất tốt nên nếu như không có kinh nghiệm bạn sẽ không biết cách phân biệt chúng. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm để phân biệt phụ kiện iPhone kém chất lượng và phụ kiện iPhone chính hãng.

phan-biet-phu-kien-iphone-gia-va-chinh-hang

Dịch vụ thay mặt kính Huawei Honor 7X uy tín, chính hãng tại Hà Nội và TPHCM.

Một số phương pháp kiểm tra phụ kiện iPhone giả và chính hãng

  • Kiểm tra hình trên vỏ hộp

Bước đầu tiên khi kiểm tra một sản phẩm có phải hàng chính hãng không, bạn hãy kiểm tra vỏ hộp của máy. Vỏ hộp của hàng chính hãng sẽ in chi tiết sắc nét, còn hàng kém chất lượng hình ảnh sẽ mờ và nhòe hơn.

Các thông tin trên hộp chính hãng cũng được in chi tiết, bao gồm thông số, xuất xứ, mã số ký hiệu cho từng loại thiết bị.

  • Kiểm tra thông số trên cốc sạc

phan-biet-phu-kien-iphone-gia-va-chinh-hang

Các loại sạc giả sẽ không in các thông số kỹ thuật, hoặc có in thì cũng rất thiếu sót. Tuy nhiên hiện nay, công nghệ làm hàng giả đã tiến bộ hơn nhiều nên sạc giả vẫn sẽ in đầy đủ, nhưng thông tin thường sẽ bị sai.

Ví dụ: “Designed by Apple, Designed by Califonia” thay vì nguyên gốc phải là “Designed by Apple in California”. Hàng giả thì chữ được in sẽ đậm hơn nhưng lại bị nhòe, mờ.

  • Kiểm tra cáp lightning

phan-biet-phu-kien-iphone-gia-va-chinh-hang

Vấn đề tiếp theo bạn cần kiểm tra đó là cáp lightning, đây là loại cáp chuyên dụng cho iPhone iPad. Như bạn có thể thấy trên hình, 2 loại cáp nhìn khá giống nhau, điểm khác biệt là mép của phần nhựa trắng chứa các mạch đồng của cáp chính hãng sẽ gọn và mịn hơn. Các mạch đồng cũng sắc nét hơn chứ không thô như hàng giả.

  • Đầu cắm USB

phan-biet-phu-kien-iphone-gia-va-chinh-hang

Đối với đầu USB, bạn có thể nhận thấy hàng thật có chất liệu kim loại sáng và mịn hơn. Đối với cáp giả thì miếng kim loại có bề mặt xỉn màu hơn.

Ngoài ra bạn chú ý mạch đồng ở phía trong dây cáp sẽ có màu sáng hơn. Biểu tượng USB của cáp xịn sắc nét và có màu sáng hơn.

Xem thêm dịch vụ thay cảm ứng Zenfone 5 Lite uy tín.

  • Dòng chữ in trên dây cáp

phan-biet-phu-kien-iphone-gia-va-chinh-hang

Điểm phân biệt cuối cùng đó là dòng chữ in trên dây cáp. Nếu bạn chỉ nhìn thoáng qua thì sẽ rất khó để phân biệt 2 loại dây. Điều bạn cần so sánh đó là Font chữ của 2 loại dây, mức độ đạm nhạt.

Đối với dây chính hãng, font chữ sẽ có kích cỡ lớn hơn, màu chữ cũng nhạt hơn so với cáp nhái

Trên đây là 5 yếu tố để phân biệt phụ kiện iPhone giả và chính hãng. Hy vọng những kinh nghiệm phân biệt trên của mình sẽ giúp ích cho các bạn.

Tác giả: caotu