Oppo ra mắt điện thoại tầm trung Oppo Yoyo bán đầu tháng tới

Oppo có thể coi là thương hiệu đang có bước tiến khá rõ ràng do những chính sách mà hãng này áp dụng từ khi mới bước vào thị trường.Liên tục những sản phẩm từ phân khúc cao cấp tới thấp cấp được tung ra hàng năm nhằm tạo độ phủ sản phẩm tới tất cả người tiêu dùng. Nếu như ở phân khúc cao cấp trong năm 2014 chúng ta đang có Find 7 và Find 7a thì ở phân khúc trung cấp Oppo đã tung ra thêm 1 sản phẩm thay thế thay màn hình Find Clover là 2 cụm phím cứng vẫn được bố trí theo thói quen của Oppo từ trước tới nay, bên trái để phím nguồn bên phải để phím âm lượng, thiết kế cũng nhỏ gọn và hợp với khung máy mảnh dẻ. Mặt lưng của Yoyo có cách gia công tương đối thú vị, nắp lưng được làm bằng nhựa trong phủ mờ mặt ngoài ở mặt trong mới được sơn trắng vì vậy mà dù chất lượng màu ở mặt lưng sẽ không bị ảnh hưởng sau thời gian thay màn hình Oppo yoyo chính hãng dài sử dụng. Tuy nhiên cách thiết kế này có thể sẽ ảnh hưởng nếu thường xuyên mở vỏ máy.Màn hình của Yoyo nằm ở mức phân giải thường thấy trong phân khúc tầm trung nếu nhìn kỹ thì vẫn có thể thấy các điểm ảnh do màn vẫn là qHD. Ở điều kiện phòng ánh sáng trung bình và yếu màn hình của Oppo Yoyo chính hãng khá tốt màu sắc ấm áp nịnh mắt nhưng ở ngoài nắng thì màn thể hiện không tốt, dù tăng sáng tối đa cũng vẫn hơi khó nhìn do panel và kính bảo vệ không cao cấp.

Đánh giá Oppo Yoyo - Hiệu năng vừa phải, Camera tốt, phần mềm cần cải thiện

sản phẩm được chúng tôi đánh giá là khá phù hợp với những người không có nhu cầu giải trí về đồ họa như chơi game trên mobile đặc biệt là những điện thoại trong tầm giá từ 5 tới 6 triệu đồng. Còn ngoài ra những tác vụ như lướt web, chụp ảnh, check Facebook v.v… thì Yoyo đủ sức đáp ứng tốt. Tất nhiên  không phải là một sản phẩm hoàn hảo nên nó vẫn còn những thay mặt kính tồn tại về cả phần cứng lẫn phần mềm cần chú ý và tất cả sẽ được GenK nói rõ trong bài viết dưới đây.Điều đầu tiên trước khi nói về cấu hình của một sản phẩm chúng ta tiếp tục phải nói tới vấn đề thương hiệu. MediaTek có thể xuất phát điểm đã chọn hướng sản xuất ra những sản phẩm giá rẻ do bỏ qua những công đoạn kiểm tra thay mặt kính Oppo yoyo chính hãng chất lượng tỉ mỉ trong quá khứ để hình thành được những sản phẩm có cấu hình cao nhưng giá lại rất rẻ. Chính điều này đã tạo nên tâm lý cho rằng thương hiệu Mediatek là không tốt. Nhưng những suy nghĩ đó bắt đầu Oppo yoyo chính hãng không còn đúng nhất là sau khi siêu phẩm LG G3 đã lộ ra thông tin là sẽ dùng SoC của MediaTek thay vì Qualcomm như thường thấy.Không tản mát quá xa chủ đề chính, trên Oppo Yoyo, hãng trang bị một chíp SoC đến từ MediaTek (MT6582) với 4 lõi Cortex A7 với xung tối đa là 1,3 GHz, GPU Mali-400MP và RAM 1GB cùng với các cảm biến phổ thông cần thiết.

Click vào hình để xem cấu hình chi tiết của Oppo Yoyo.

MediaTek đang muốn phổ cập trên các sản phẩm sử dụng chip của mình đó là HotKnot cũng được tích hợp. Tính năng này giống như BlueTooth cho phép kết nối 2 sản phẩm cùng hỗ trợ HotKnot bằng cách chạm màn hình 2 máy vào nhau và sau đó tiến hành gửi dữ liệu qua nhau tương tự như Bluetooth thay mặt kính nhưng với tốc độ cao hơn nhiều của kết nối Wifi Direct. Tính năng này cần thời gian để phổ biến hơn nhưng hiện tại chúng tôi chưa thấy được ích lợi gì của tính năng này.  là sản phẩm tầm trung được tung ra nhằm thay thế vị trí của Find Clover đã khá thành công trong năm 2013 vì vậy mà thiết kế của Yoyo có nhiều điểm kế thừa thay mặt kính Oppo R827 từ thiết kế của Clover đồng thời cũng kết hợp thêm một chút ngôn ngữ thiết kế của Find 7 vừa được giới thiệu cách đây không Oppo R827 lâu So với đàn anh Clover, Yoyo có thiết kế mỏng manh hơn nhưng bù lại toàn bộ thân máy được đặt trên một khung kim loại cứng vững chắc chắn nên nhìn về tổng quan Yoyo cứng cáp hơn đàn anh khá nhiều.