Oppo R5s trình làng, bản nâng cấp không như mong đợi

Sau khi được bán ra với phiên bản màu bạc, Oppo R5 đã xuất hiện thêm hai lựa chọn màu sắc khác là vàng đồng và đen. Trong khi bản vàng đồng được bán giới hạn với giá gần 10,5 triệu đồng, bản màu đen vẫn có giá bán chính hãng là 9.990.00 đồng. Để làm được điều này, có vẻ như OPPO đã đăng kí bằng sáng chế về công nghệ màn hình không viền cao cấp vào ngày 19 tháng 12 năm 2014, giúp đem tới những trải nghiệm người dùng tốt nhất khi thao tác trên bề mặt cảm ứng. Rất khó để bình luận gì về máy khi chỉ có những bức ảnh từ mặt trước, nhưng nhiều khả năng, máy sẽ được trang bị khung kim loại và các cạnh bên siêu mỏng, đi kèm cấu hình cao cấp – trở thành thiết bị kế nhiệm chiếc Find 7 từng được ra mắt cách đây gần 1 năm.Sau những thông tin rò rỉ gần đây, chắc chắn nhà sản xuất Trung Quốc là OPPO đang phát triển chiếc R7 thế hệ mới sở hữu thiết kế cực kỳ độc đáo với màn hình không viền, sau hàng loạt các sản phẩm mỏng nhẹ, hay camera xoay đình đám trước đây. Một vài nguồn tin tại Trung Quốc cho biết, trong tương lai, chiếc OPPO R7 mới này sẽ không còn bị giới hạn bởi viền màn hình, tương thay mặt kính Galaxy S6 tự chiếc Sharp Aquos Crystal, tuy nhiên, khác với sản phẩm của Sharp, nhà sản xuất Trung Quốc vẫn giữ lại viền trên và viền dưới của máy giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Để làm được điều này, có vẻ như OPPO đã đăng kí bằng sáng chế về công nghệ màn hình không viền cao cấp vào ngày 19 tháng 12 năm 2014, giúp đem tới những trải nghiệm người dùng tốt nhất khi thao tác trên bề mặt cảm ứng. Rất khó để bình luận gì về máy khi chỉ có những bức ảnh từ mặt trước, nhưng nhiều khả năng, máy sẽ được trang bị khung kim loại và các cạnh bên siêu mỏng, đi kèm cấu hình cao cấp – trở thành thiết bị kế nhiệm chiếc Find 7 từng được ra mắt cách đây gần 1 năm.

Oppo R7 seemingly coming soon - another ultra-thin smartphone?

Theo những thông tin mới đây, thì Oppo đã sẵn sàng tung ra một chiếc smartphone mới có tên gọi là R7 kế nhiệm chiếc R5 được ra mắt trong năm nay với việc duy trì kiểu dáng mỏng nhẹ vốn có của dòng sản phẩm này. Được biết, nhiều khả năng máy sẽ được công bố vào dịp cuối năm nay, tuy nhiên, giá bán của R7 vẫn chưa được tiết lộ.Theo nhiều thông tin rò rỉ thì smartphone đang được thai nghén bởi OPPO sẽ được trang bịcamera độ phân giải 13 megapixel của Fujitsu cùng chip hình ảnh mới mang tên Owl đem lại tính năng chụp ảnh thiếu sáng ấn tượng. Ngoài ra, máy còn được trang bị đèn flash Xenon công suất cao để tăng cường khả năng chụp ảnh đêm. Hãng điện thoại Trung Quốc cũng đã mạnh dạn tuyên bố camera sau của máy sẽ sở hữu chất lượng rất cao, 7 điểm yếu như nhiễu, ánh sáng chói, biến dạng, bóng mờ, lấy nét kém, rung hay ánh tím đều sẽ bị loại bỏ. Nhiều chuyên gia cho rằng Oppo đang cường điệu hóa đối với smartphone N1. Song có lẽ chất lượng sản phẩm sẽ sớm được thay mặt kính sau Note 5 kiểm chứng vào cuối tháng 9 này, thời điểm N1 chính thức ra mắt.Sau những thông tin rò rỉ gần đây, thì gần như chắc chắn nhà sản xuất Trung Quốc là OPPO đang phát triển chiếc R7 thế hệ mới sở hữu thiết kế cực kỳ độc đáo với màn hình không viền, sau hàng loạt các sản phẩm mỏng nhẹ, hay camera xoay đình đám trước đây.Một vài nguồn tin tại Trung Quốc cho biết, trong tương lai, chiếc OPPO R7 mới này sẽ không còn bị giới hạn bởi viền màn hình, tương tự chiếc Sharp Aquos Crystal, tuy nhiên, khác với sản phẩm của Sharp, nhà sản xuất Trung Quốc vẫn giữ lại viền trên và viền dưới của máy giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn.

Lớp vỏ của R5 được làm phần lớn bằng kim loại, giúp đem lại vẻ ngoài khá sang trọng. Mặc dù có thiết kế mỏng chỉ 4,85 mm nhưng trọng lượng của máy là 155 gram cùng với các cạnh vát tròn khiến cho cảm giác  cầm máy vẫn chắc chắn và không bị hẫng. Do có thiết kế siêu mỏng nên dung lượng pin của R5 chỉ là 2000 mAh, có lẽ là khá thấp so với màn hình và cấu hình của máy. Camera sau của máy có độ phân giải 13 MP sử dụng cảm biến của Sony (IMX214) và camera trước 5 MP.Quay trở lại với bằng sáng chế của OPPO, hãng này mô tả về công nghệ màn hình mới của mình là làm “giảm tối đa viền màn hình ở cạnh bên máy” thay vì “màn hình không viền” như chúng ta thấy bằng mắt thường. Ngoài ra, đây vẫn là cụm màn hình cảm ứng hình chữ nhật truyền thống, nhưng mặt kính ở sát 2 cạnh bên sẽ được làm hơi cong. Thêm vào đó, phần cong này cũng có thể khúc xạ ánh sáng, tạo cảm giác màn hình lớn hơn trong thực tế và che giấu đi phần viền máy cũng như các thành phần điện tử ở vị trí này. Nói đơn giản thì viền màn hình sẽ được ẩn đi sau lớp hiển thị và trở nên gần như vô hình trong mắt người dùng mà không cần phải có sự tác động của nhà sản xuất. Quay trở lại với bằng sáng chế của OPPO, hãng này mô tả về công nghệ màn hình mới của mình là làm “giảm tối đa viền màn hình ở cạnh bên máy” thay vì “màn hình không viền” như chúng thay màn hình Note 5  ta thấy bằng mắt thường. Ngoài ra, đây vẫn là cụm màn hình cảm ứng hình chữ nhật truyền thống, nhưng mặt kính ở sát 2 cạnh bên sẽ được làm hơi cong. Thêm vào đó, phần cong này cũng có thể khúc xạ ánh sáng, tạo cảm giác màn hình lớn hơn trong thực tế và che giấu đi phần viền máy cũng như các thành phần điện tử ở vị trí này. Nói đơn giản thì viền màn hình sẽ được ẩn đi sau lớp hiển thị và trở nên gần như vô hình trong mắt người dùng mà không cần phải có sự tác động của nhà sản xuất.