Oppo N1 chạy rom CyanogenMod vượt qua kiểm duyệt của Google, bán ra từ 24/12

Vừa qua, hãng điện thoại Oppo (Trung Quốc) đã ký một thỏa thuận với Pepsi để tung ra smartphone N1 phiên bản Pepsi Edition. Sản phẩm có thiết kế mang đậm dấu ấn của Pepsi từ màu sắc vỏ cho đến giao diện bên trong và đặc biệt người dùng có thể sở hữu smartphone này chỉ bằng cách mua Pepsi và hy vọng trở thành người may mắn trúng giải. Tuy nhiên, có vẻ như N1 phiên bản Pepsi chỉ có mặt tại riêng thị trường Trung Quốc. Vừa qua, bản rom CyanogenMod dành cho điện thoại Oppo N1 đã chính thức vượt qua bài kiểm tra khả năng tương thích của Google. Do đó, N1 đã trở thành thiết thay mặt kính galaxy s3 bị đầu tiên được Google công nhận khi chạy một bản rom tùy biến từ CyanogenMod và người dùng hoàn toàn có thể truy cập Google Play Store để tải ứng dụng hợp pháp kể cả Gmail, Maps hay Google Now. Tiếp đó, Oppo và CyanogenMod đã phát hành một đoạn video ngắn dưới thiệu các tính năng chính của bản rom custom dành cho smartphone N1. Theo đó, người dùng sẽ được hỗ trợ thêm nhiều tùy chỉnh cho camera, chế độ bảo mật quyền riêng tư tốt hơn, tùy ý điều chỉnh xung nhịp CPU để tiết kiệm pin, thêm chủ đề mới và một số tính năng hấp dẫn khác. Tuy nhiên bản rom này chưa được cung cấp công cụ để root vì nếu có nó sẽ không thể vượt qua bài kiểm tra tương thích Android Compatibility Test của Google.

Chiêm ngưỡng Oppo N1 phiên bản nước giải khát có ga

Ngoài bộ vỏ với 2 gam màu xanh và đỏ truyền thống của Pepsi, N1 còn được cung cấp một flip cover mang hơi hướng tương tự. Bên cạnh đó, N1 Pepsi Edition được giữ nguyên cấu hình như người tiền nhiệm, bao gồm màn hình IPS 5,9 inch độ phân giải Full HD cho mật độ điểm ảnh 377 ppi có hỗ trợ công nghệ siêu nhạy và sử dụng được với găng tay. Thiết bị sẽ chạy vi xử lý lõi tứ Snapdragon 600 tốc độ 1,7 GHz với nhân đồ họa Adreno 320 cùng 2 GB RAM. Là mẫu phablet với màn hình siêu lớn, do đó Oppo cũng trang bị cho đứa con cưng của mình nguồn pin khủng dung lượng 3.610 mAh. Song điểm nhấn đáng chú ý mà chúng ta hướng tới chính là camera sau của N1. Cụ thể, máy sở hữu camera độ phân giải 13 megapixel hỗ trợ 6 thấu kính với khẩu độ f/2.0, sử dụng chip hình ảnh Fujitsu IPS và đèn flash LED kép. Đặc biệt, chiếc camera sau này  giá thay mặt kính note 3 có thể quay theo trục ngang một góc tối đa 206 độ, biến N1 trở thành smartphone đầu tiên trên thế giới có camera vừa làm cả nhiệm vụ của camera trước và camera sau với độ phân giải 13 megapixel. Đáng tiếc là chúng ta vẫn chưa xác định được N1 Pepsi Edition sẽ chạy bản rom của Oppo hay rom do Cyanogenmode phát triển.Oppo đã công bố trên tài khoản Twitter của mình rằng hãng sẽ bắt đầu bán ra điện thoại N1 chạy rom CyanogenMod 10.2 từ ngày 24/12 tới. Mức giá của sản phẩm chưa được tiết lộ nhưng theo suy đoán nó sẽ giao động trên dưới 600 USD.

Điểm mặt những tính năng chính xuất hiện trên Oppo N1 chạy rom CyanogenMod

Về mặt cấu hình phần cứng, smartphone Oppo N1 được trang bị màn hình IPS 5,9 inch độ phân giải Full HD cho mật độ điểm ảnh 377 ppi có hỗ trợ công nghệ siêu nhạy và sử dụng được với găng tay. Bên cạnh đó, thiết bị sẽ chạy vi xử lý lõi tứ Snapdragon 600 tốc độ 1,7 GHz với nhân đồ họa Adreno 320 cùng 2 GB RAM. N1 có 2 tùy chọn bộ nhớ trong 16/32 GB nhưng máy không được hỗ trợ thẻ nhớ microSD để mở rộng dung lượng lưu trữ. Là mẫu phablet với màn hình siêu lớn, do đó Oppo cũng trang bị cho đứa con cưng của mình nguồn pin khủng dung lượng 3.610 mAh. Song điểm nhấn đáng chú ý mà  thay mặt kính galaxy s5 giá bao nhiêu chúng ta hướng tới chính là camera sau của N1. Cụ thể, máy sở hữu camera độ phân giải 13 megapixel hỗ trợ 6 thấu kính với khẩu độ f/2.0, sử dụng chip hình ảnh Fujitsu IPS và đèn flash LED kép. Đặc biệt, chiếc camera sau này có thể quay theo trục ngang một góc tối đa 206 độ, biến N1 trở thành smartphone đầu tiên trên thế giới có camera vừa làm cả nhiệm vụ của camera trước và camera sau với độ phân giải 13 megapixel.