Ở bên kia chiến tuyến, đối thủ của iPhone SE rẻ hơn gần 3 triệu đồng

OPPO N1 có cơ chế camera xoay từ trước ra sau để chụp selfie ở độ phân giải cao, F1 Plus có camera trước tới 16MP hay R5 siêu mỏng mà vẫn có màn hình AMOLED. Nhờ tập trung đầu tư vào các sản phẩm này mà OPPO tạo dựng được hình ảnh cao cấp trong khi thực chất là giá tầm trung và cấu hình bình thường.Cũng liên quan đến những chiếc iPhone trong tương lai. Mới đây, Chủ tịch hãng nghiên cứu UBI Research, Lee Choong-hoon, phát biểu tại một hội thảo rằng Apple sẽ bắt đầu sử dụng màn hình AMOLED trên iPhone từ năm 2018 tới. Ông chia sẻ thêm rằng Samsung nhiều khả năng là đối tác cung ứng màn hình thay vỏ  AMOLED lớn nhất đối với Apple với khoảng 60% số lượng cần thiết mỗi năm. LG sẽ chịu trách nhiệm từ 20% đến 30% và số lượng màn hình còn lại sẽ do hai đối tác Japan Display và Foxconn cung ứng.Khi nhận được ý tưởng Echo vào năm 2011, cảm xúc đầu tiên của David Limp, người đứng đầu bộ phận phần cứng tại Amazon là hoài nghi. “Đây sẽ là một hành trình khó khăn. Sản phẩm này dự đoán về một trải nghiệm đầy nhiệm màu. Nhưng nó cũng đòi hỏi rất nhiều phát minh mới“.Không khó để hiểu được vì sao Limp lại có cảm xúc này. Đứng thay vỏ galaxy a3  từ góc độ lý thuyết, có lẽ không một ai sẽ nghĩ rằng đây lại là một sản phẩm thành công: Echo là một sản phẩm gia dụng “thông minh” được điều khiển bằng giọng nói có thể chơi nhạc, đọc tin tức cho bạn nghe và giúp bạn đặt mua thực phẩm – tất cả thông qua một phương thức nhập liệu duy nhất là giọng nói.Ấy vậy mà Echo lại trở thành một trong những sản phẩm phần cứng thành công nhất của  galaxy a3 Amazon, một thứ đồ chơi số được báo giới ca ngợi là chuẩn mực đầu tiên cho một triết lý điện toán hoàn toàn mới, nơi Amazon bỗng dưng vượt mặt Apple và Google.

Find 7 phải đến 2014 mới ra mắt. Find 9 đến nay vẫn bặt tin. Ở phân khúc dưới hay bất kỳ một phân khúc nào khác, có vẻ như OPPO cũng chẳng có mẫu smartphone nào cạnh tranh trực diện với sản phẩm của Xiaomi: cứ so sánh về cấu hình trên cùng tầm giá thì OPPO thua đứt. Thế nhưng, cấu hình OPPO có thấp hơn thì vẫn đủ mượt để tạo ra trải nghiệm Android vừa đủ. Hiểu rõ điều đó, nhà sản xuất Trung Quốc vốn vẫn ngồi “chiếu dưới” này lại khôn ngoan ra mắt những tính năng gây tò mò và đánh trúng vào nhu cầu người dùng:  Trước đó, cũng có một số nguồn tin đề cập đến một phiên bản đặc biệt của chiếc iPhone 7 Plus, trong đó mặt lưng của thiết bị này sẽ được trang bị hệ thống camera kép. Tin đồn cho rằng đây sẽ là hệ thống ống kính kép 12 MP với một ống kính có khả năng chống rung quang học và một ống kính còn lại có thể zoom quang học 2x – 3x.điều này, Oppo đã tạo  thay vỏ ra một “chuỗi” bao gồm viên pin chuyên dụng dùng cho Find 7, cáp USB, mạch và cổng kết nối 7 chân. Hiện tại, các smartphone  thay vỏ note edge thông thường chỉ dùng cổng microUSB 5 chân.Bên cạnh đó, adapter (củ sạc) cũng được tích hợp bộ điều khiển MCU giúp kiểm soát thông minh dòng điện vào máy, giải quyết vấn đề tỏa nhiệt khi sạc. Theo Oppo, công nghệ sạc nhanh VOOC tích hợp trên Find 7 có đến 5 cấp độ bảo vệ. Với dung lượng pin 3.000 mAh, Find 7 chỉ cần sạc trong 5 phút là có thể thực hiện cuộc gọi lên đến 2 giờ, sạc trong 15 phút sẽ sử dụng thêm note edge được 6 tiếng và sạc đầy 100% pin chỉ trong 80 phút trong khi với những điện thoại thông thường, thời gian sạc đầy có thể lên đến vài tiếng.OPPO khôn khéo đến mức gần như bỏ ngỏ phân khúc trên và dưới của thị trường. Dòng Find cao cấp ra mắt không đều đặn, Find 5 có từ 2012 còn

Jeff Bezos, CEO, nhà sáng lập của Amazon.

Đáng chú ý, ông Lee Choong-hoon còn nhận định trong năm 2018 sẽ có tới 30% lượng iPhone sản xuất có màn hình cong (tương tự như cách Samsung làm với series Galaxy S(x) Edge). Cho tới năm 2020, con số này có thể tăng lên tới… 80%. Giải thích thay mặt kính cho xu hướng nói trên, ông cho biết nó đến từ việc người dùng đang mong muốn một chiếc iPhone với ngoại hình mang phong cách “tương lai” hơn. Hai trở ngại khác cũng vô cùng to lớn với những cuộc cách mạng tiếp theo thay mặt kính iphone 6  không nằm ở tầm nhìn của chính sản phẩm được cho là sẽ thay đổi thế giới. Thời trang công nghệ và nhà thông minh, hay nói chung là Internet of Things, đòi hỏi những công nghệ chip cảm ứng mới, nhỏ hơn và mạnh mẽ iphone 6  hơn hiện tại. Vấn đề là ở chỗ ngành sản xuất chip đã bắt đầu tiến đến các giới hạn về vật lý. Sức mạnh xử lý sẽ luôn định nghĩa những gì một thiết bị điện tử có thể làm được, và trong kịch bản xấu nhất, nhà thông minh hay thiết bị đeo thông minh sẽ không đủ thông minh để thay đổi cuộc sống con người đến mức độ của PC hay smartphone.