Note 5, sản phẩm bắt mắt nhất trong số những smartphone từng ra đời từ lò Samsung

Vừa qua với sự ra mắt của Galaxy Note 5, Samsung đang muốn tôi thay đổi các điều khoản trong “hợp đồng yêu” của mình. Ông lớn Nam Hàn một lần nữa yêu cầu tôi thoả hiệp, đánh đổi pin rời, mở rộng thẻ nhớ lấy 1 thiết kế bóng bẩy, cao cấp hơn.
Liệu những sự đánh đổi ấy có đáng để 1 Samfan lâu năm như tôi liều mình?
Thiết kế: Hiện đại hại điện
Trong suốt 3 thế hệ đầu tiên, chất lượng hoàn thiện và vật liệu sử dụng luôn là điểm trừ cực lớn của dòng sản phẩm Galaxy Note. Chất liệu nhựa trên Galaxy Note từ 1-3 đem lại cảm giác rẻ tiền, ,thay viền benzen “hàng chợ” cho những chiếc smartphone có giá bán trên 16 triệu lúc mới ra mắt.
Từ Galaxy Note 4 trở đi, Samsung đưa lên sản phẩm của mình khung viền nhôm và nắp lưng nhựa. Có thể nói đây là 1 sự kết hợp hoàn hảo,thay viền benzen note 3 đem lại lợi thế từ cả 2 chất liệu: Sự chắc chắn, cao cấp và bền bỉ từ khung viền nhôm được sơn mạ với chất lượng rất tốt và khả năng thay thế pin nhanh, note 3 cùng cảm giác cầm nắm, chống trơn trượt tuyệt vời của nắp lưng nhựa sần. Viền nhôm trên Note 5 có chất lượng sơn mạ rất tốt và được gia công khá tỉ mỉ.
Chiếc Galaxy Note 4 của tôi, ngay cả sau gần 1 năm sử dụng với cường độ gần như “tàn phá”, hầu như không xuống mã đáng kể, điều chưa từng xảy ra với các sản phẩm trước đó của Samsung.

Ở Galaxy Note 5, Samsung quyết định tiến thêm 1 bước, đem thiết kế kim loại và kính lên toàn bộ khung vỏ của máy để tạo thêm cảm giác cao cấp, sang trọng. Rất tiếc, Samsung đang cố giải 1 bài toán đã có sẵn đáp án. Thứ mà Galaxy Note series cần không phải là tăng thêm cảm giác sang trọng hay đôi chút trọng lượng cho máy, thứ Note series cần là đảm bảo những yếu tố làm nên thành công của nó: Thời lượng pin.
Sử dụng mặt lưng kính đồng nghĩa với việc thủ tiêu khả năng tháo lắp pin nhanh. Chiếc Galaxy Note 4 của tôi hiện tại đã chai pin, pin sụt nguồn sau chưa tới 1 năm sử dụng (dường như tính năng sạc nhanh khiến pin của máy nhanh chai hơn các thế hệ trước). pin zenfone 5 Vì thế việc thiếu đi khả năng đổi pin nhanh rất có thể sẽ khiến bạn gặp phiền phức khi cần thay pin bị chai hoặc muốn mở rộng thời lượng pin của máy bằng pin dự phòng.
Nói đi cũng phải nói lại, zenfone 5 nếu bạn có thể sống chung được với việc Note 5 không tháo rời được pin thì thiết kế của Note 5 là thiết kế đẹp nhất của Note series từ trước đến giờ là điều không cần bàn cãi.

Cùng sử dụng kích thước màn 5,7 inch, nhưng nhờ viền màn hình mỏng hơn nên chiều ngang của Note 5 nhỏ hơn Note 4 tới 2.5mm. Nghe có vẻ không lớn nhưng thực tế Note 5 cho cảm giác cầm nắm vừa tay hơn rất nhiều. Mặt lưng kính phẳng khá trơn và bám vân tay nhưng được vuốt cong ở 2 mép cũng giúp cảm giác cầm nắm phần nào dễ chịu hơn. Rất tiếc Note 5 cũng là sản phẩm đầu tiên của dòng Note chạy đua độ mỏng. Thực tế là với thân máy lớn như dòng Note, độ dày lớn sẽ tạo cảm giác cầm nắm ôm tay và thoải mái hơn. Note 5 đi ngược lại truyền thống của các tiền nhiệm với mặt lưng phẳng và độ mỏng chỉ 7,6mm nên cũng mắc cùng 1 bệnh với chiếc iPhone 6 Plus: Cảm giác cầm trên tay có phần “trống trải, bất an” do máy không ôm tay.
Cầm Note 5 trên tay và nhắm mắt, ta dễ có cảm giác mình đang cầm 1 chiếc Xperia Z hơn là 1 sản phẩm của Samsung.
Cũng giống như Galaxy S6 ra mắt trước đó, lớp phủ phản thay pin quang phía dưới mặt kính của Note 5 tạo ra nhiều hiệu ứng ánh sáng rất bắt mắt. Tôi bỏ ra hàng nửa tiếng đồng hồ chỉ để ngồi “vần vò” chiếc Note 5 dưới ánh đèn để xem hiệu ứng đổi màu của lớp mạ phủ. thay pin zenfone 5 Khá thú vị! Nhìn chung theo đánh giá cá nhân của tôi, Note 5 là sản phẩm bắt mắt nhất trong số những smartphone từng ra đời từ lò Samsung (kể cả khi so sánh với S6).zenfone 5  Cảm giác cầm nắm tạm chấp nhận được cũng là 1 điểm sáng trong thiết kế của Note 5.