Nokia X – kết quả hợp tác chiến lược giữa Nokia và VNG

Mới đây, Nokia Việt Nam đã chính thức công bố giá bán mới cho thay màn hình Lumia 625 giá bao nhiêu smartphone Lumia 525 tại thị trường trong nước. Theo đó, giá bán chính hãng của Lumia 525 đã tiếp tục giảm 500.000 đồng xuống 2.999.000 đồng. Đây là động thái hợp lý của Nokia khi mà trên thị trường Việt Nam đang xuất hiện rất nhiều mẫu smartphone giá rẻ, chất lượng tốt. Vừa qua, tại Hà Nội, chiếc Lumia 630 chạy 2 SIM đã chính thức được lên kệ với giá 3,5 triệu đồng, đem lại cho người dùng Windows Phone nói riêng và smartphone nói chung thêm lựa chọn mới cho thay màn hình Lumia 625 giá bao nhiêu  smartphone của mình. Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt và đã có quá nhiều mẫu smartphone giá rẻ đang tung hoành trên thị trường liệu chiếc điện thoại Windows Phone 8.1 đầu tiên có tìm được chỗ đứng của mình tại Việt Nam?

Lumia 520 lên kệ đầu tuần tới, giá 3,84 triệu đồng 2

Lumia 525 là bản nâng cấp nhẹ của Lumia 520 khá thành công tại Việt Nam. Smartphone này sở hữu màn hình 4 inch, bộ nhớ RAM 1GB và hoạt động trên hệ điều hành Windows Phone 8. Việc nâng cấp RAM thay màn hình Lumia 625 có lẽ là bước tiến lớn nhất của Lumia 525 so với phiên bản 520/521. RAM 1GB cho phép người dùng truy cập tất cả các ứng dụng trong kho ứng dụng Windows Phone. Ngoài ra, chiếc điện thoại này còn có thể mở rộng thêm dung lượng lưu trữ và hỗ trợ chức năng hướng dẫn hoàn toàn bằng giọng nói.

Những chiếc Nokia X nguyên hộp đầu tiên được hãng di động Phần Lan đưa về thay màn hình Lumia 625 Việt Nam hôm 6/3. Mẫu smartphone này chỉ mới ra mắt tại MWC 2014 cách đó một tuần. Nokia X gần như là chiếc smartphone nhanh đưa về Việt Nam nhất ngay sau khi trình làng. Các hệ thống đại lý cũng bắt đầu nhập sản phẩm này để tung ra thị trường.

Nokia X – kết quả hợp tác chiến lược giữa Nokia và VNG

Kể từ khi Nokia N95 ra mắt, chưa có một chiếc smartphone nào của “gã khổng lồ” Phần Lan được truyền thông săn đón như X. Giới công nghệ đã xôn xao suốt thời gian dài khi nghe tin Nokia sản xuất điện thoại giá thay mặt kính Lumia 625  Android. Tuy nhiên, trên nền tảng của Google, Nokia gần như đã làm mới hoàn toàn giao diện, các dịch vụ cũng như ứng dụng đi kèm..

Ngay trong ngày đầu tiên xuất hiện, truyền thông Việt Nam rầm rộ đưa tin về sản phẩm. Tất cả đều có chung nhận định, hầu như không thấy bóng dáng Android trong Nokia X. Hãng di động Phần Lan đã làm tốt việc giá thay mặt kính Lumia 625 mang X cho người dùng có trải nghiệm mới lạ, dễ dùng. Đây là thành quả giữa sự nghiên cứu phần cứng tốt của Nokia với các đối tác phần mềm.

Tại Việt Nam, Zalo là ứng dụng Việt duy nhất được Nokia chọn cài đặt sẵn ngay từ khi bán ra. Trong khi đó, các ứng dụng Việt khác người dùng cần đi vào Nokia Store để tải về. Trước khi trình làng X, Nokia và VNG đã có quá trình chuẩn bị lâu dài trong việc đưa Zalo chạy ổn định trên dòng sản phẩm này.

Nokia X không phải là smartphone có phần cứng tốt so với hàng loạt di động Android hiện nay. Tuy nhiên, ở bộ nhớ RAM hạn chế, vi xử lý thấp, Zalo vẫn cho chất lượng nhắn tin, thoại tốt bên cạnh việc trải nghiệm giao diện mượt mà. Người dùng hầu như không gặp bất cứ khó khăn nào từ việc đăng ký số điện thoại, tải ảnh hay chat với bạn bè.