Nơi nào sửa iPhone 5, 5S mất cảm biến nghe, gọi uy tín tại Hà Nội

Lỗi iPhone 5 mất cảm biến nghe gọi hay đây còn gọi là trường hợp lỗi cảm biến ánh sáng ở iPhone. Nếu gặp phải lỗi này thì màn hình sẽ không tự tắt kể cả khi bạn đã áp sát vào tai lúc đang gọi thoại. Để tình trạng này quá lâu sẽ dẫn tới tình trạng nhanh hết pin đặc biết khi bạn nói chuyện trong thời gian dài.


Hiện tượng iPhone 5, 5s bị hỏng cảm biến ánh sáng nghe gọi không phải là trường hợp hiếm gặp. Người dùng hiện nay rất hay gặp phải lỗi này. Với những chiếc điện thoại thông thường thì chỉ cần áp sát cuộc gọi và tai là màn hình sẽ tự tắt. Nhưng nếu như hỏng cảm biến hoặc lỗi thì màn hình sẽ không tự động tắt. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 5 mất cảm biến nghe gọi như thế nào thì mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.Nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPhone 5 mất cảm biến nghe gọi  • Sử dụng vỏ màn hình không chuẩn, hàng dựng nên bộ phận cảm biến ánh sáng trên iPhone 5, 5s bị mất

  • Miếng dán màn hình quá dày nên bị che mất cảm biến ánh sáng nghe gọi trên điện thoại iPhone 5, 5s

  • Cài nhiều ứng dụng, lỗi phần mềm do xung đột ứng dụng 

Đối với những dòng điện thoại thông minh như iPhone 5, 5s thì cảm biến ánh sáng hay còn gọi là cảm biến nghe gọi rất có ích trong việc tiết kiệm nhiên liệu cho máy. Đây là tính năng tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình phù hợp với ánh sáng ngoài môi trường với mục đích tiết kiệm pin cho máy. Vậy nên, khi xảy ra tình trạng iPhone 5 mất cảm biến nghe gọi sẽ không tự động tắt mỗi khi nhận cuộc gọi trong thời gian khá dài. Nếu như bình thường thì chế độ này sẽ tự động tắt khi người dùng áp sát thiết bị vào tai và sau khi kết thúc cuộc trò chuyện rời khỏi tai sẽ tự động sáng trở lại.


Cách kiểm tra lỗi iPhone 5, 5s mất cảm biến ánh sáng nghe gọi


Bộ phận này được đặt ngay bên cạnh loa thoại. Nếu muốn kiểm tra iPhone 5 mất cảm biến nghe gọi hay không bạn có thể mở Voice Control để kiểm tra chức năng cảm biến trên máy. Bấm giữ nút Home cho tới khi màn hình xuất hiện Voice Control. Sau đó, bạn dùng tay che phần nghe gọi trên màn hình.


Nếu như màn hình tắt thì có nghĩa máy iPhone 5, 5s của bạn vẫn hoạt động bình thường. Còn nếu như màn hình vẫn sáng thì có nghĩa chức năng cảm biến đang gặp vấn đề. Để kiểm tra kĩ càng, bạn thực hiện một cuộc gọi miễn phí như bấm 112, 145 rồi dùng tay che phần nghe gọi trên màn hình lại. Với cách này, bạn có thể biết điện thoại iPhone 5 mất cảm biến nghe gọi hay không.Khắc phục lỗi iPhone 5, 5s mất cảm biến nghe gọi  • Restore lại máy ( Nếu do lỗi phần mềm gây ra).

Cách làm: Thiết bị di động phải được kết nối với máy tính thông qua USB ( iTunes đã được cài đặt sẵn trong máy tính). Bạn nhấn đồng thời 2 nút Home và nguồn chừng 10s. Tiếp đó, bỏ tay ra khỏi nút nguồn nhưng vẫn tiếp tục giữ nút Home cho tới khi nào màn hình xuất hiện biểu tượng logo và iTunes cũng đồng thời chấp nhận thiết bị di động. Bước cuối cùng là Restore lại máy để khắc phục lỗi iPhone 5 mất cảm biến nghe gọi.


Lưu ý: Trước khi thực hiện bước Restore lại máy. Bạn cần phải sao lưu các dữ liệu quan trọng như hình ảnh, nhạc, danh bạ, tin nhắn ra bên ngoài. Tránh tình trạng bị mất dữ liệu trong lúc Restore lại máy.  • Kiểm tra miếng dán

Kiểm tra toàn bộ miếng dán cường lực xem có phải lỗi do bị che mất cảm biến ánh sáng gây ra lỗi iPhone 5 mất cảm biến nghe gọi hay không? Thử bóc miếng dán ra và thực hiện các thao tác. Nếu như iPhone 5, 5s vẫn thực hiện bình thường thì bạn nên thay miếng dán khác để khắc phục lỗi này. Đôi khi dán không chuẩn cũng gây ra lỗi.  • Kiểm tra vỏ màn hình

Nếu như trước đó, bạn vẫn sử dụng bình thường như khi thay màn hình mới bỗng dưng gặp phải lỗi này thì bạn phải xem xét xem có phải do lỗi màn hình gây ra không. Màn hình dựng, không có nguồn gốc cũng khiến cho iPhone 5, 5s mất cảm biến ánh sáng nghe gọi hoặc không có chức năng này ở những chiếc màn hình không đạt chuẩn. Nếu như dính phải lỗi này, thì chắc chắn bạn phải thay màn hình mới có thể khắc phục được lỗi iPhone 5 mất cảm biến nghe gọi.Trung tâm khắc phục, sửa chữa lỗi iPhone 5 mất cảm biến nghe gọi


Nếu như máy iPhone 5, 5s của bạn đang gặp phải tình huống bị mất cảm biến ánh sáng mà không tự khắc phục được. Thì hãy mang tới ngay Fonecare để được kiểm tra và hỗ trợ. Chúng tôi chuyên sửa chữa, khắc phục lỗi một cách nhanh chóng và hiệu quả. Sử dụng hoàn toàn những trang thiết bị hiện đại, cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, chuyên sâu trong lĩnh vực sửa chữa, có tay nghề cao chắc chắn sẽ khiến quý khách hàng hài lòng với những dịch vụ mà Fonecare mang lại.


Tới đây, bạn sẽ được kiểm tra, vệ sinh máy hoàn toàn MIỄN PHÍ. Giá sửa lỗi iPhone 5 mất cảm biến nghe gọi luôn rẻ, linh kiện thay thế đảm bảo chính hãng, zin 100%, thay màn hình iPhone 5 khi mất cảm biến nghe gọi nhanh chóng, chỉ khoảng 45 phút cho một lộ trình thay thế, sửa chữa tại Fonecare.


Vì thế nên, nếu như quý khách đang có nhu cầu sửa chữa, khắc phục lỗi iPhone 5, 5s mất cảm biến ánh sáng nghe gọi thì hãy tới với Fonecare chúng tôi. Với mỗi dịch vụ thay thế tại đây luôn được bảo hành dài hạn ( 1 đổi 1 trong vòng 7 ngày nếu như gặp lỗi)


Vậy nên, còn trần trừ gì nữa mà không mang iPhone 5 mất cảm biến nghe gọi tới ngay Fonecare để được tư vấn, khắc phục sửa chữa lỗi. Chúng tôi không chỉ sửa chữa iPhone 5, 5s mất cảm biến ánh sáng nghe gọi mà bất kể lỗi nào khác của điện thoại chúng tôi đều có thể sửa chữa được.


 


>>> Quý khách hàng có thể xem thêm tại đây dịch vụ sửa iPhone 5 bị mất sóng 3G của trung tâm chúng tôi <<<


Nguồn: http://fonecare.com.vn/dich-vu/sua-iphone-5-5s-mat-cam-bien-nghe-goi.html