Những trải nghiệm trên Mi4c rất tốt, hơn hẳn những thiết bị có mức giá cao gấp đôi!

Trong khi chỉ cần sở hữu một trong 3 tính năng nổi trội, bao gồm sạc nhanh (Fast charge), cảm biến hồng ngoại, và khả năng kết nối 2 SIM cùng lúc cũng đủ giúp cho thiết bị đó tạo được sự chú ý trên thị trường rồi, thế nhưng Xiaomi lại vô cùng tham vọng khi tích hợp giá dán cường lực đầy đủ chúng vào trong Xiaomi Mi4c của mình. Không dừng lại đó, giá dán cường lực xiaomi mi4S việc thay thế microUSB thông dụng bằng chuẩn kết nối USB Type-C của tương lai đã lôi kéo mọi ánh nhìn về một chiếc máy tầm trung như thế này.
Tuy nhiên thì mặc dù có cổng USB Type-C nhưng cũng giống như OnePlus 2, Xiaomi Mi4c lại đi kèm với cáp kết nối tốc độ USB 2.0 thông thường, nên mặc định chúng ta không hề có một USB Type-C đúng nghĩa khi tốc độ bị giới hạn nhỏ hơn rất nhiều, tốc độ sạc cũng bị giảm xuống kéo theo thời gian kết nối thiết bị với nguồn điện cũng dài hơn bình thường. Vì vậy mà người dùng luôn phải lựa chọn thêm một chiếc cáp USB Type-C đúng chuẩn để có thể tận hưởng tính năng này trên Xiaomi Mi4c.

Phần mềm
Mặc định, Xiaomi Mi4c sử dụng phiên bản Android Lollipop mới nhất hiện nay trên nền giao diện người dùng MIUI 7 do chính Xiaomi nghiên cứu và phát triển dành riêng cho các thiết bị của hãng nhằm tối ưu hóa việc sử dụng, ổn định hơn và mang đến hiệu năng tốt hơn các bản ROM hay Launcher khác. Có một điều cần lưu ý rằng dù sử dụng phiên bản Android do chính Google cung cấp nhưng Xiaomi Mi4c lại không hề có sẵn kho ứng dụng Google Play Store chính hãng, tuy nhiên thì người dùng có thể cài bổ sung thêm bên cạnh App Store riêng của Xiaomi.

Mặc dù MIUI 7 không phải là giao diện tốt nhất, nhưng cũng không thể nói nó quá tệ được.MIUI mang sự tương thích rất tốt giữa một bên là giao diện của Android đã được thay đổi, và một bên là vẻ bên ngoài của nó sao cho sự phối hợp toàn toàn tuyệt vời.giá dán cường lực xiaomi redmi note 2 Dĩ nhiên là nếu bạn không thích MIUI thì cũng không có vấn đề gì, khi bạn hoàn toàn có thể được cài đặt một giao diện khác lên, miễn là nó hoạt động hoàn toàn ổn định.
Đối với những ai yêu thích MIUI, thì phiên bản 7 chắc chắn sẽ không làm chúng ta phải cảm thấy thất vọng. Ngoài việc mang một sắc thái mới về giao diện, MIUI 7 còn sở hữu một tốc độ đáng kinh ngạc trong việc xử lí các tác vụ, khiến những trải nghiệm trên Mi4c trở nên rất tốt, hơn hẳn những thiết bị có mức giá cao gấp đôi, thậm chí là gấp 3 lần. Không những thế, việc bổ sung thêm rất nhiều những tính năng mới đã mở ra một phương thức sử dụng thiết bị hoàn toàn mới với sự đơn giản và tiện lợi được nhà sản xuất đặt lên hàng đầu.

Hiệu năng
Về hiệu năng, chúng ta sẽ có một thiết bị đủ sức sánh vai với những siêu phẩm đang làm mưa làm gió tại các cửa hàng bán lẻ hiện nay với bộ vi xử lí Snapdragon 808 xung nhịp tối đa 1.82GHz, người anh em của Snapdragon 810 nhưng lại được những LG hay Moto lựa chọn nhằm khắc phục các vấn đề về nhiệt mắc phải trong quá trình sử dụng. Mặc dù đây không phải là lựa chọn mạnh mẽ nhất, nhưng đối với một thiết bị dưới 5 triệu như Xiaomi Mi4c thì không còn gì tuyệt vời hơn.
Ở đây, do Xiaomi Mi4c có 2 phiên bản khác nhau về RAM, bao gồm 2GB và 3GB nên để có sự đánh giá khách quan nhất, giá dán cường lực xiaomi mi4 chúng ta sẽ sử dụng bản 2GB cho các cuộc thử nghiệm. Mặc dù 2GB RAM có vẻ có phần hạn chế so với những yêu cầu tương đối cao từ phía hệ điều hành nhưng những gì thu được trong tiến trình đa nhiệm là hoàn toàn tốt, và việc chuyển đổi các ứng dụng thực hiện một cách đồng thời mà không gặp các vấn đề nghiêm trọng nào về độ trễ. Thêm vào đó, với màn hình kích thước tương đối 5-inch Full HD, lượng tài nguyên hệ thống không bị chiếm dụng quá nhiều và thời lượng pin cũng vì thế mà kéo dài hơn so với thông thường.