Những sản phẩm công nghệ – Món quà thích hợp cho năm mới

Tại MWC 2016 đang diễn ra ở Barcelona, Oppo đã giới thiệu một giải pháp mới cho vấn đề này. Đó là Super VOOC Flash Charge, công nghệ này tuy vẫn còn trong giai đoạn phát triển nhưng Oppo nói rằng khi hoàn thiện nó có khả năng sạc đầy pin một chiếc smartphone có dung lượng pin 2500 mAh trong thời gian 15 phút.Công nghệ này sẽ chỉ có mặt trên các thiết bị của Oppo trong thời gian tới nhưng cũng không loại trừ việc công ty cấp phép cho các OEM khác sử dụng Super VOOC Flash Charge. Super VOOC Flash Charge hỗ trợ cả Micro-USB và USB Type-C.Về cơ bản, Super VOOC Flash Charge vẫn duy trì một hiệu điện thế 5V khi sạc. Nhưng dòng điện không đi vào theo 1 luồng mà chia thành nhiều luồng sạc song song. Điều này cho phép làm đầy 45% của thỏi pin 2.500 mAh trong thời gian 5 phút. Trong thông cáo báo chí của mình, Oppo cho biết:Bằng thay màn hình ipad 2  cách sử dụng thuật toán tối ưu hóa hiệu năng sạc mới được phát triển cùng với pin tùy chỉnh của Oppo, kết hợp nhiều cải tiến về phần cứng và phần mềm, Super VOOC Flash Charge có thể làm đầy 45% pin cho thiết bị của bạn trong thời gian 5 phút (viên pin có dung lượng 2.500 mAh). Điều này cũng đồng nghĩa với việc thiết bị được làm đầy pin trong thời gian chỉ 15 phút. Với công nghệ Super VOOC Flash Charge, người dùng sẽ có 10 giờ trò chuyện chỉ với 5 phút sạc pin”.

Các thiết bị di động đã phát triển rất mạnh mẽ trong nhiều năm nay và đến thời điểm này có thể xem chúng như những chiếc máy tính cầm tay với các tính năng mạnh mẽ. Tuy nhiên, vẫn còn đó một yếu tố hạn chế đã, đang và sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các thiết bị đó  thay màn hình iPad 2 giá bao nhiêu chính là vấn đề pin.Màn hình của các thiết bị di động ngày càng lớn hơn, có độ phân giải cao hơn, SoC nhanh hơn sẽ khiến thiết bị luôn đối mặt với khó khăn là thời lượng pin sẽ thấp. Sự phát triển của công nghệ sạc không dây Qi và Quick Charge 2.0 của Qualcomm đã khiến cho việc sạc pin thiết bị trở nên dễ dàng hơn. Nhưng về cơ bản người dùng vẫn cần một thời gian tương đối dài để làm đầy năng lượng cho thiết bị của mình.

Oppo cũng cho biết những cải tiến về điện áp khi sạc cộng với viên pin tùy chỉnh sẽ khiến cho công nghệ này an toàn và không quá nhiệt khi áp dụng cho các thiết bị. Super VOOC Flash Charge adapter, cáp và cổng kết nối được thiết kế lại hoàn toàn, đáp ứng được các yêu cầu theo tiêu chuẩn của quân đội. Ngoài ra, việc hỗ trợ Micro-USB và USB Type-C khiến cho công nghệ Super VOOC Flash Charge phù hợp với các tiêu chuẩn toàn cầu.Sự xuất hiện của iPhone SE lập tức nhận nhiều  giá thay mặt kính iPad 2  ý kiến trái chiều khác nhau, trong đó nhiều người cho biết họ đang trông đợi một chiếc smartphone cỡ nhỏ với cấu hình mạnh mẽ và cao cấp như iPhone SE. Ngược lại không ít ý kiến cho rằng Apple đã hết ý tưởng với iPhone SE và đây là sản phẩm ra mắt nhằm “hút máu” người dùng, trong số đó có Cho Ju-no, CEO bộ phận di động của LG.Phát biểu tại sự kiện giới thiệu LG G5 tại Seoul (Hàn Quốc), Cho Ju-no cho rằng iPhone SE thực chất là một chiếc smartphone sử dụng công nghệ cũ với những tính năng cũ kỹ, và việc ra mắt một sản phẩm như iPhone SE là điều mà LG không bao giờ làm