Những điểm thú vị trên Iphone 5

iPhone 5 là chiếc iPhone đầu tiên mà Apple thay đổi kích thước màn hình. Và cách mà họ thay đổi là kéo nó ra theo chiều dài trong khi giữ nguyên chiều ngang. Không những kích thước vật lý mà cả số điểm ảnh về chiều dài cũng được kéo ra còn chiều ngang thì giữ nguyên.thay vỏ  Việc chỉ kéo iPhone theo chiều dài của Apple đến từ nhiều lý do trong đó việc giúp hiển thị nhiều hơn nội dung cũng như đảm bảo tính tương thích ngược với các ứng dụng đang có là 2 lý do quan trọng.
Hiểu thị nhiều nội dung hơn: Khi nhìn kích thước vật lý hay thấy sự thay đổi về số điểm ảnh ở chiều dài thì ta có thể nói là iPhone 5 là iPhone 4S kéo dài. thay vỏ iphone 5 Tuy nhiên nếu ta nhìn kỹ hơn và các ứng dụng và nội dung hiện trên màn hình iPhone 5 và iPhone 4S ta sẽ thấy nó khác hẳn. iPhone 5 và iPhone 4 cùng dùng chung các thanh công cụ, bàn phím, thanh menu… nhưng khu vực hiển thị nội dung thì iPhone 5 rộng hơn nhiều và hiển thị nhiều hơn. Ví dụ như hình chụp màn hình ứng dụng Facebook Chat và trình duyệt bên trên anh em có thể thấy iPhone 5 thể hiện được nhiều nội dung hơn iPhone 4 chứ không đơn giản là kéo dài. Đối với các máy có cùng độ phân giải nhưng kích thước khác nhau như Galaxy S3 và Galaxy Note 2 thì đó là sự phóng lớn nội dung. Chữ và toàn bộ nội dung thể hiện là như nhau, nhưng sẽ to hơn và sẽ giúp đọc dễ hơn.

Ứng dụng cũ: với các ứng dụng không được thiết kế cho iPhone 5 thì các bạn sẽ thấy 3 vùng đen ở trên và dưới của ứng dụng trên màn hình của iPhone. Đây là một điều khó chịu và chúng ta cần thời gian để các hãng cập nhật.

Ở iPhone 5, Apple dùng công nghệ màn hình mới trong đó lớp cảm ứng được tích hợp vào màn hình thay vì là một lớp riêng và nằm bên trên như là iPhone 4S (Samsung cũng dùng lớp cảm ứng trong màn hình trên các máy có màn hình Super Amoled). Việc màn hình hiểu thị đóng vai trò luôn cảm ứng giúp giá thay vỏ loại bớt lớp cảm ứng làm cho màn hình mỏng hơn và khung hình rõ ràng hơn do không qua lớp cảm ứng. Apple cho biết màn hình iPhone 5 có độ bão hoà màu tốt hơn 44% so với màn hình iPhone 4S. giá thay vỏ iphone 6s Mình so sánh thực tế thì màn hình iPhone 5 đẹp, trong và màu sắc rực rỡ hơn iPhone 4S rất nhiều, nếu các bạn đang dùng HTC One X thì các bạn có thể chia sẻ được cảm giác màn hình của iPhone 5.
Chúng ta thấy bản đồ trên iPhone 5 rất tệ so với bản đồ của Google hay Nokia. Không chỉ trên thế giới mà kể cả ở Việt Nam thì bản đồ này cũng kém hơn nhiều,iphone 6s hình ảnh bản đồ thiếu thông tin và chi tiết, hình ảnh từ vệ tinh chất lượng kém, không có dẫn đường trên bản đồ như Google Maps và so với bản đồ có thể cài offline và dẫn đường bẳng giọng nói như Nokia thì Apple còn phải đầu tư rất nhiều công sức. Bản đồ là một tính năng mà người dùng rất hay dùng trên thiết bị di động, hy vọng Apple sẽ đầu tư cho nó nhiều hơn như họ đầu tư cho việc thiết kế và làm chíp A6.

Trong khi các hãng chạy theo những chiếc điện thoại to hơn cấu hình khủng hơn thì Apple cố gắng làm cho chiếc điện thoại của mình mỏng hơn, nhẹ hơn, đẹp hơn, mạnh hơn và hiển thị nhiều nội dung hơn.thay loa trong Với những người thuộc thế hệ di động như chúng ta, bỏ rất nhiều thời gian ra cầm điện thoại nghịch thì một thiết bị mỏng hơn, nhẹ hơn đúng là cái nhu cầu rất cơ bản và truyền thống.thay loa trong iphone 5 Và với iPhone 5 thì không chỉ mỏng hơn, nhẹ hơn đẹp hơn mà còn mạnh mẽ hơn rất nhiều. Cùng với cáp mới tiện hơn, tai nghe mới hay và bền hơn thì rõ ràng iPhone 5 có rất nhiều thay đổi tốt hơn so với iPhone 4S cũng như các điện thoại khác. Sau 1 tuần sử dụng thì ảnh hưởng từ các lỗi trên iPhone 5 với mình là không đáng kể và có thể khắc phục và có lẽ các bạn không cần phải suy nghĩ nhiều.v