Nhờ tiện ích này trên iPhone nàng không còn cằn nhằn tôi nữa, đã thế còn được tiếng trai đảm

song chiếc smartwatch của Táo cũng mang tới một triết lý mới mẻ khi tinh giản chế độ hoạt động qua vòng xoay Digital Crown và sự tập trung vào giọng nói hay Digital Crown để khắc phục điểm yếu về màn hình. Đây được coi là sự thay đổi cần thiết trong triết lý sản phẩm để biến smartwatch từ chỗ một thiết bị dành cho dân “cuồng” công nghệ thành các sản phẩm đại trà.Sức mạnh thương hiệu của Táo cũng đã khiến cho thị trường smartwatch nói chung đạt được tốc độ tăng trưởng vượt bậc như những gì chiếc smartphone cảm ứng đã từng chứng kiến sau khi iPhone ra đời. Số liệu cũng do Strategy Analytics công bố vào tháng 2 vừa qua cho biết thị trường smartwatch nói chung đã đạt mức tăng trưởng thay viền benzen s5  lên tới 316% vào quý 4/2015, trong đó Apple chiếm tới 5,1 triệu đơn vị trên tổng cộng 8,1 triệu máy xuất xưởng của toàn bộ thị trường smartwatch. Nhìn về phía trước, con số thị phần suy giảm có lẽ sẽ không khiến Tim Cook đau đầu nếu như kịch bản iPhone được tái lập. Trong suốt những năm sau khi Android được phát hành rộng rãi và dần hoàn thiện, thị phần smartphone của Apple liên tục suy giảm với tốc độ chóng mặt, nhưng qua mỗi quý iPhone đều đạt được tốc độ tăng trưởng ổn định cho tới tận khi thị trường bão hòa vào quý 4 vừa qua.

Với thị trường smartwatch mới mẻ, Apple hoàn toàn có thể thả rơi cho thị phần Apple Watch suy giảm và cùng lúc tạo lập các kỷ lục doanh số mới qua mỗi thế hệ. Theo dự kiến, Apple có thể sẽ ra mắt Apple Watch 2 vào tháng 9 năm nay bên cạnh iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPhone 7 Pro.Theo đúng như dự đoán của cả Phố Wall lẫn chính Apple, doanh thu Apple trong quý tài chính vừa rồi đã lần đầu tiên sụt giảm trong vòng gần 10 năm. Và cũng như mọi khi, người ta sẽ chỉ nhìn vào một thay nắp lưng s6 edge plus  con số duy nhất để nhận định: doanh số iPhone.Kết quả rất đáng lo ngại. Trong quý này, Apple chỉ bán được 51,2 triệu iPhone, giảm gần 10 triệu chiếc so với cùng kỳ năm ngoái. Cuối cùng thì cơn bão tăng trưởng của iPhone cũng đã ngừng. Từ nay trở đi, doanh số iPhone có lẽ sẽ chỉ lao dốc.Thực tế, xét tới các mức kỷ lục điên rồ do 2 thế hệ iPhone gần đây nhất thiết lập, ai cũng biết rằng ngày này sớm muộn gì cũng sẽ đến. Điều tốt nhất mà Tim Cook có thể làm không phải là đưa iPhone tăng trưởng “khủng” trở lại, mà là giúp cho iPhone tạo lập được mức doanh số ổn định.

Với lượng người dùng dư dả và có chu kỳ cập nhật đều đặn như iFan, bài toán này sẽ không khó nhằn với Táo như với Samsung hay HTC. Nhưng để thuyết phục được người dùng tiếp tục nâng cấp lên sản phẩm Táo (và nâng cấp với tầng suất lớn hơn trước đây), Apple cần một vũ khí mới.Đó rất có thể sẽ là “iPhone Pro”. Theo 2 nguồn tin rất đáng tin cậy là DigiTimes (nguồn tin “nằm vùng” trong giới cung ứng Đài Loan) và nhà nghiên cứu thị trường Ming-Chi Kuo, Apple đang rục rịch chuẩn bị ra mắt thêm phiên bản iPhone 7S Pro màn hình 5.8 inch vào năm 2017. Đây sẽ là một phiên bản mang tới một thay đổi quan trọng: đưa giá thay màn hình galaxy s5 chiếc iPhone theo cùng một hướng đi đã từng thực hiện với iPad và MacBook.Khi đã có iPad Pro và MacBook Pro phục vụ cho người dùng đặt nặng sức mạnh tính toán và các tính năng phụ trợ lên trên trải nghiệm gọn nhẹ, Apple cũng cần có một chiếc iPhone tương tự. Chỉ cần mang tới iPhone một vài tính năng iPad Pro đã có sẵn như đa nhiệm chia màn hình và các phần mềm hỗ trợ bút stylus đầy đủ, trực quan (như Samsung), và đồng thời tăng kích cỡ màn hình lên ngưỡng 5.8 inch là Apple đã có một dòng iPhone phục vụ tốt hơn cho những người có nhu cầu dùng smartphone cho công việc.