Nhân dịp Apple tròn 40 tuổi, hãy điểm lại những sản phẩm đã làm nên danh tiếng của họ

C xu hướng iPhone màn hình 4 inch tại Việt Nam lại được đẩy lên cao trào tới vậy. Hết iPhone SE vàng hồng cập bến thị trường di động nước ta, giờ lại tới lượt iPhone 5c lock Nhật tái xuất với mức giá rẻ tới bất ngờ.Cụ thể, các máy iPhone 5c lock Nhật được niêm yết với giá bán 1,99 triệu đồng, rẻ hơn khoảng 1 triệu đồng so với cùng kì năm ngoái. Bởi nếu không xét tới ngoại hình quá “màu mè”, mức giá này rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm tầm trung hoặc giá rẻ hiện nay.Còn theo một số chuyên gia, so với các ông lớn có vai vế như Zenfone, Huawei hay Xiaomi, rõ ràng, thương hiệu Táo Khuyết có lợi thế hơn. Bởi máy có thể phục vụ hầu hết những nhu cầu của người dùng như đàm thoại, chụp ảnh, nghe nhạc, giải trí hiện  thay vỏ note edge giá bao nhiêu nay. Từ lâu, thời lượng pin ít ỏi đã là điểm yếu cố hữu trên các dòng iPhone nói chung và iPhone 6 nói riêng. Bởi chỉ hứng lên chơi game hay xem phim quá đà là người dùng sẽ phải tập xác định ôm ổ điện để sạc pin.Gần đây, thị trường di động Việt Nam bắt đầu rộ lên phong trào sử dụng pin dự phòng, được coi là giải pháp tạm thời cho chiếc iPhone 6 vốn có thời lượng pin hạn chế. Thế nhưng, pin dự phòng cho smartphone không phải là không có điểm yếu: kích thước cồng kềnh, vẫn phải dùng dây dẫn…

Thậm chí, so với người anh em iPhone 5 cũ hoặc xách tay, giá bán của iPhone 5c lock Nhật rẻ hơn, trong khi đó, người dùng lại được sử dụng máy mới và bớt lo ngại tới các sự cố về phần cứng.Về nguồn gốc máy, iPhone 5C lock Nhật chủ yếu được bán ra bởi các nhà mạng của Nhật. Cụ thể, iPhone 5C lock Nhật đều là những chiếc iPhone “khó tiêu thụ” ở thị trường nước bạn, được giới thương gia đưa về Việt Nam dưới hình thức xách tay. Nhìn chung, các máy đều là iPhone 5C phiên bản 16 GB mới.Còn như thắc mắc của một số người dùng, việc sử dụng SIM ghép chỉ đơn giản là để “đánh lừa” nó là nhà mạng, cho phép nghe / gọi điện tại Việt Nam bình thường. Thêm vào đó, việc sử dụng SIM ghép cũng không hề hao pin hay ảnh hưởng tới  thay vỏ galaxy a7 chất lượng sóng khi so với bản quốc tế.Điểm yếu lớn nhất trên iPhone 6 đã được khắc phục bởi vỏ case kiêm pin sạc dự phòng Anker. Được biết, vỏ case này sẽ đi kèm viên pin dung lượng 3.100 mAh bên trong. Nghĩa là vỏ case này có viên pin gấp khoảng 1,5 lần dung lượng của chiếc iPhone 6 (1.810 mAh).Nếu bạn sạc đầy pin cho chiếc iPhone 6 ở nhà, đồng thời kết hợp cùng vỏ case Anker, bạn sẽ có một ngày dùng smartphone xả láng mà chẳng cần lo hết pin hay sập nguồn.

Tất nhiên, chúng ta cũng phải chấp nhận một thực tế là camera của máy không thể tắt tiếng khi chụp ảnh, bởi đây là đặc điểm chung của các máy Nhật. Đồng thời, người dùng chưa thể thực hiện tác vụ USSD, có nghĩa là kiểm tra các tin nhắn nháy như *101# hay *102#. Tuy nhiên, có thể thực hiện cuộc gọi 900 thay thế.Hiện tại, các máy iPhone 5c lock Nhật đang được bán ra với mức giá 1,99 triệu đồng, có sẵn SIM ghép và không có phụ kiện tặng kèm. Nếu muốn mua thêm các phụ kiện này, người dùng sẽ phải bỏ ra thêm từ 100 – 200 ngàn đồng cho tai nghe hoặc sạc, cáp.Anh Hà Mạnh Tuấn, đại diện hệ thống Hoàng Hà Mobile chia sẻ Bên cạnh đó, anh Tuấn cũng dự đoán, iPhone 5c lock Nhật sẽ sớm gây bão trở lại tại thị trường nước ta. Do ở tầm thay mặt kính iphone 4S  giá khoảng 2 triệu đồng, máy gần như không có đối thủ. Ngoài ra, thương hiệu Apple cũng sẽ là một điểm mạnh giúp iPhone 5c lock Nhật cạnh tranh với các smartphone Trung Quốc giá rẻ hiện tại.Theo lẽ thường, ngay cả khi sử dụng vỏ case, người dùng vẫn có thể cắm tai nghe của mình vào iPhone 6. Nhưng đó là nếu chúng ta sử dụng tai nghe có phần viền đầu cắm vừa phải. Nếu sử dụng những chiếc tai nghe có phần viền đầu cắm lớn, vỏ case Anker cung cấp cho chúng ta dây nối jack cắm tai nghe 3,5 mm, phù hợp cho mọi nhu cầu.