Nhà cung cấp linh kiện cho Apple sắp xây nhà máy trị giá 10 tỷ USD tại Ấn Độ

Mark Zuckerberg từng chạy thể dục không đeo mặt nạ phòng độc trong không khí ô nhiễm nặng tại Bắc Kinh vào mùa xuân vừa rồi, và cũng sắp xếp cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình một vị trí nổi bật tại bàn họp của anh trong chuyến thăm của các chiến lược gia internet Trung Quốc tới Mỹ.Vì vậy, tôi quyết định tiếp tục gắn bó với chiếc iPhone 5S, bỏ qua những đột phá mới về công nghệ phần cứng cũng như phần mềm của thế hệ mới sau đó. Để rồi cuối cùng, điều đáng khích lệ đã xuất hiện như một chiếc phao cứu cánh cho niềm đam mê công nghệ của tôi Một phiên bản cải tiến hoàn toàn khớp với những gì tôi hình dung và mong đợi bấy lâu.Tuy nhiên, điều kỳ lạ là bất chấp cám dỗ về những đặc điểm ấy, tôi vẫn không cảm thấy bị hấp dẫn bởi nó. Có lẽ khoảng thời gian vừa qua tôi đã cảm thấy chán chường với những thứ vốn có xung quanh: Chẳng  thay viền benzen s4 có gì mới mẻ khi những dịch vụ, nhu cầu cần đến sự có mặt của smartphone hiện nay đều có thể được thực hiện trên một sản phẩm ra đời từ 3 năm trước mà tôi vẫn đang dùng. Dù sao, những quan điểm về sự thỏa mãn trải nghiệm của tôi vẫn không thay đổi, do đó tôi vẫn không ngừng mong chờ về một bước đi chuyển biến nâng cao hơn nữa trong tương lai.Bên cạnh đó, tôi cũng không có gì để phàn nàn về chiếc iPhone SE. Đó quả thực là sản phẩm smartphone tuyệt vời, đáp ứng được nhu cầu của người dùng trên diện rộng. Nhưng ngoài khía cạnh đó ra, đơn giản nó chỉ là một phiên bản tốc độ nhanh hơn chiếc 5S của tôi, thậm chí còn gần như không có khác biệt nào về thiết kế bên ngoài.

CEO Facebook tại Diễn đàn Phát triển Trung Quốc, tổ chức ở Bắc Kinh vào tháng 3/2016

Tòa án cho rằng Apple đã không thể chứng minh được thương hiệu của họ nổi tiếng ở Trung Quốc trước khi công ty sản xuất phụ kiện này xin cấp chứng nhận sở hữu thương hiệu vào năm 2007, mặc dù Apple là công ty đăng ký cái tên này trước, từ năm 2002.Mặc dù vậy, trong sự kiện trọng đại Google I/O mới đây dành cho các nhà phát triển công nghệ, hệ điều hành Android N đến từ Google đã cho thấy những bước đi mạnh mẽ, tiên phong của một nền tảng cho tương lai, điều đã bất ngờ khiến tôi trải qua một cảm xúc khác lạ chưa từng có trong những năm qua: Cảm giác khao khát, thèm muốn sở hữu một thứ gì đó thật sự tiên tiến và khác biệt.Hiện nay xuất hiện hàng loạt những xu thế công nghệ, tạo nền móng cho một phong trào mới mẻ, đặt trọng tâm vào trải nghiệm thực tế của người sử dụng như công nghệ tích hợp thực tế ảo trên Android N, hay Instant Apps đóng vai trò là công cụ hỗ trợ hoàn chỉnh cho mobile web. Đặc biệt, điều khiến tôi cảm thấy ấn tượng nhất là những đổi mới đi  thay nắp lưng s6 edge kèm với Google Assistant – hệ thống trí tuệ nhân tạo với khả năng xử lý đa dạng, hiệu quả, thích nghi với hầu hết hoàn cảnh. Đó mới thực sự là những tính năng tôi muốn sở hữu, trải nghiệm và trở thành một mảnh ghép trong bức tranh toàn cảnh ấy.Trái lại, đối với Apple, suốt thời gian qua chưa có thiết kế nào đủ sức lay động tâm lý của tôi, kể cả 3D-Touch, Apple Music hay HomeKit (nền tảng hệ sinh thái dành cho các thiết bị trong nhà dường như đã không nhận được sự chú trọng đúng mức từ Apple).Thay vào đó, có hàng loạt những câu hỏi, nghi vấn mà tôi muốn tập đoàn công nghệ nổi tiếng toàn cầu này đưa ra lời giải đáp cho cộng đồng người sử dụng và khách hàng của họ. Họ sẽ làm gì để giữ chân Siri đứng vững trên vị thế hiện nay? Kế hoạch cho tính năng thực tế ảo trong tương lai? Và sản phẩm cạnh tranh với chiếc Amazon Echo đang ở đâu?


Những tin tức nóng hổi được cập nhật từng phút trong quá trình diễn ra sự kiện

Những tin tức nóng hổi được cập nhật từng phút trong quá trình diễn ra sự kiệnDường như tại Google I/O, Android đã làm rất tốt trong việc cung cấp câu trả lời cho toàn bộ câu hỏi trên, cũng như một viễn cảnh, kế hoạch cụ thể, rõ ràng cho tương lai của họ. Trên hết, tôi đã tìm lại được cảm hứng của mình, và hơn nữa, là cảm tình dành cho những sản phẩm được tận mắt chứng kiến đến từ Android.Tất nhiên, cho tới hiện giờ tôi vẫn chưa hoàn toàn thay đổi quyết định của mình. Hội thảo của giá thay màn hình galaxy s4  Apple dành cho các nhà phát triển toàn cầu sẽ diễn ra vào tháng tới đây, do đó, ít nhất tôi sẽ kiên nhẫn chờ xem còn có những thay đổi mới nào đang chờ đợi trên chặng đường tiếp theo. Hoặc thậm chí có thể lâu hơn, tới mùa thu năm nay, khi chiếc iPhone 7 đình đám được ra mắt công chúng.Bồn chồn có, lo lắng cũng có… Liệu tôi sẽ giữ vững lập trường của mình, hay sẽ hối hận, tiếc nuối vì suốt thời gian ấy đã bỏ qua những tính năng thật sự hoàn thiện và phù hợp hơn trên Android? 4 tháng chờ đợi tiếp theo thật sự là khoảng thời gian không dễ chịu gì, như ngồi trên đống lửa vậy…