Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình điện thoại Samsung bị nhấp nháy

Dạo gần đây có không ít người dùng gặp phải hiện tượng màn hình điện thoại Samsung bị nhấp nháy.  Điều này không chỉ ảnh hưởng tới các hoạt động chung khi sử dụng điện thoại mà còn gây cảm giác khó chịu, nhức mắt cho người dùng.

Vậy nguyên nhân nào khiến màn hình bị nhấp nháy? Có cách nào khắc phục tình trạng này hay không?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời các thắc mắc nêu trên.

6 lý do chính khiến màn hình điện thoại Samsung bị nhấp nháy

  • Máy lưu trữ quá nhiều dữ liệu và được cài đặt một đống ứng dụng đủ các loại khiến Ram của máy chịu không nổi, bị quá tải từ đó ảnh hướng tới hoạt động vận hành của các bộ phận khác trong đó có màn hình.
  • Điện thoại bị dính nước khi đi mưa khiến các mạch và IC trên màn hình bị chập cháy.
  • Bạn cài đặt một chương trình không tương thích gây ra xung đột về phần mềm.
  • Một nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng màn hình điện thoại Samsung bị nhấp nháy đó là do bạn sơ ý để máy bị rơi từ trên cao hoặc va đập mạnh với các vật dụng khác khiến cáp màn hình bị bong ra hoặc làm vỡ màn hình.
  • Cũng như các thiết bị di động khác khi tuổi thọ của máy đã cao các linh kiện thường có xu hướng bị xuống cấp và suy giảm hiệu năng.
  • Ngoài ra nếu trước đó bạn từng bị thay màn hình Samsung rẻ tiền, kém chất lượng thì chỉ sau một thời gian sử dụng điện thoại sẽ phát sinh các lỗi không mong muốn trong đó có lỗi chập chờn, nhấp nháy.

Xem thêm nguyên nhân khiến nhiều người dùng phải thay màn hình Samsung A5 2017

Tình trạng màn hình điện thoại Samsung bị nhấp nháy có thể biểu hiện dưới nhiều góc độ khác nhau. Có những trường hợp máy chỉ bị nhấp nháy khi bạn cấu hình lại độ sáng của màn hình, có trường hợp bạn chưa kịp làm gì máy đã có hiện tượng chập chờn và nháy lia lịa.

Mức độ nhấp nháy của màn hình cũng vậy. Nhẹ thì máy sẽ bị nhấp nháy ở một vài góc của màn hình. Nặng hơn thì nửa trên hoặc toàn bộ màn hình sẽ có hiện tượng nhấp nháy.

Tiếp theo chúng ta cùng đến với một số mẹo để xử lý tình trạng lỗi khó chịu này.

Cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại Samsung bị nhấp nháy

1. Xóa bớt dữ liệu và loại bỏ các ứng dụng không tương thích

Mục đích của việc làm này là giúp máy được giảm tải và tránh các xung đột liên quan tới phần mềm. Vì vậy bạn hãy xóa bớt những dữ liệu không còn cần thiết trên máy và kiểm tra, gỡ bỏ những ứng dụng quá nặng hoặc ứng dụng có khả năng gây ra lỗi cho màn hình.

Mời bạn tham khảo thêm một trong những dịch vụ thay màn hình tốt nhất hiện nay tại đây.

2. Khôi phục lại cài đặt gốc

Nếu tình trạng màn hình điện thoại Samsung bị nhấp nháy vẫn tiếp tục diễn ra thì bạn hãy thử đưa máy về chế độ ban đầu khi mới mua máy xem có cải thiện được tình hình hay không nhé!

Tuy nhiên trước khi đưa máy về trạng thái cài đặt gốc bạn cần chú ý sao lưu lại dữ liệu để không bị mất các dữ liệu quan trọng.

3. Mang máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín

Khi đã áp dụng tất cả các biện pháp nêu trên mà hiện tượng màn hình điện thoại Samsung bị nhấp nháy vẫn chưa được chấm dứt thì khả năng rất cao là màn hình của dế yêu đang bị hư hỏng.

Với các lỗi liên quan tới phần cứng thì tốt nhất bạn nên tham khảo kỹ các thông tin, lựa chọn các trung tâm lớn, có uy tín để được kiểm tra chuyên sâu và hỗ trợ khắc phục sửa chữa.

Hy vọng bài viết cung cấp tới bạn các thông tin hữu ích. Chúc bạn sớm xử lý được tình trạng màn hình điện thoại Samsung bị nhấp nháy!

Incoming search terms:

  • cách làm màn hình bể bớt nhấp nháy
  • sua loi nhap nhay trên android
  • tại sao màn hình điện thoại bị đen va chop