Nguyên nhân làm điện thoại bị nóng

Điện thoại trong quá trình sử dụng chắc chắn sẽ có lúc bị nóng lên. Nhưng đôi lúc nóng quá mức lại khiến bạn cần trên tay rất khó chịu, thậm chí dẫn đến tình trạng giật lag, giảm tuổi thọ pin và các linh kiện khác. Sau đây là một số nguyên nhân thường thấy nhất khiến cho điện thoại bị nóng.

nguyen-nhan-lam-dien-thoai-bi-nong

Điện thoại của bạn bị hư hỏng, bạn đang cần thay cảm ứng Oppo A71 uy tín: Xem ngay

Một số nguyên nhân làm điện thoại bị nóng máy

  • Pin điện thoại giảm chất lượng

nguyen-nhan-lam-dien-thoai-bi-nong

Sau một thời gian dài sử dụng điện thoại hoặc do cách sử dụng không đúng có thế khiến cho pin điện thoại bị giảm chất lượng. Các hãng điện thoại luôn có nhắc nhở người dùng nên thay mới pin sau vài năm sử dụng nguyên nhân cũng chính là do tuổi thọ của pin.

Pin bị cũ, bị chai không chỉ làm cho thời gian sử dụng kém đi mà còn ảnh hưởng đến những bộ phận khác, bộ vi xử lý chịu tải nhiều hơn làm điện thoại của bạn nóng lên.

  • Điện thoại bị ngấm nước

nguyen-nhan-lam-dien-thoai-bi-nong

Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm điện thoại bị ngấm nước. Nước ngấm vào các linh kiện bên trong máy gây chập mạch và hư hỏng, ảnh hưởng tới công suất hoạt động của máy gây hiện tượng quá nhiệt và làm máy nóng lên.

  • Ảnh hưởng của nhiệt độ môi trường

nguyen-nhan-lam-dien-thoai-bi-nong

Những chiếc điện thoại ra mắt gần đây thường có đặc điểm đó là vỏ được làm từ chất liệu nhôm nhìn rất sang trọng và đẹp mắt. Nhưng cũng có một bất tiện đó là dễ nóng hơn bởi nhiệt độ từ môi trường. Trường hợp này nếu muốn khắc phục bạn nên tiến hành thay vỏ mới với chất liệu ít hút nhiệt hơn cho điện thoại.

  • Sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng lúc

Khả năng đa nhiệm là không thể thiếu đối với đa số những dòng điện thoại mới hiện nay. Tuy nhiên tùy vào cấu hình của điện thoại, nếu sử dụng quá nhiều ứng dụng chạy nền thì sẽ dễ khiến cho điện thoại bị nóng lên do Ram bị đầy.

Lời khuyên cho người dùng là bạn nên hạn chế sử dụng chức năng đa nhiệm này của máy. Nhất là sử dụng đa nhiệm nhiều ứng dụng nặng. Tắt bớt những ứng dụng chạy ngầm nếu không sử dụng nữa. Ngoài ra cũng nên khởi động lại máy mỗi vài ngày một lần.

  • Sử dụng ứng dụng nặng liên tục trong thời gian dài

nguyen-nhan-lam-dien-thoai-bi-nong

Mặc dù những dòng điện thoại hiện nay đều tối ưu để người dùng có thể chơi những tựa game nặng khá tốt, nhưng chức năng chính của điện thoại không phải là chơi game, nên dù chơi được nhưng vẫn sẽ có những hạn chế nhất đinh.

Nhất là khi bạn sử dụng để chơi game liên tục trong một thời gian dài, phần cứng của điện thoại sẽ hoạt động nhiều và liên tục khiến điện thoại nóng lên.

Việc điện thoại nóng lên như thế này rất không tốt, có thể khiến linh kiện gặp hư hỏng, đặc biệt là pin điện thoại. Hy vọng những nguyên nhân làm pin điện thoại bị nóng sẽ giúp ích cho bạn.

Tác giả: caotu