Một số kinh nghiệm khi điện thoại iPhone bị dính iCloud

Nếu là người dùng iPhone hoặc iPad chắc hẳn bạn cũng không còn lạ gì với tính năng iCloud. Tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng sẽ gây nhiều khó khăn một khi điện thoại của bạn bị dính iCloud. Vậy iPhone bị dính iCloud nguyên nhân do đâu và có sửa được không. Hãy cùng xem bài chia sẻ sau đây.

iphone-bi-dinh-icloud

Biểu hiện của điện thoại iPhone bị dính iCloud

Tìm hiểu thêm về dịch vụ thay pin Samsung S7 Edge

Trước tiên bạn cần phải biết được iCloud là gì. iCloud là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến, chỉ có ở các thiết bị iOS, có tác dụng sao lưu dữ liệu bao gồm hình ảnh, danh bạ, tin nhắn, email giữa các thiết bị iOS. Ngoài ra iCloud còn có tác dụng giúp bảo mật và định vị thiết bị của bạn, xóa dữ liệu từ xa, khóa thiết bị để bảo mật.

Điện thoại bị dính iCloud là từ dùng để chỉ một lỗi trên thiết bị. Khi bạn restore iPhone, iPad, màn hình sẽ hiển thị giao diện Active yêu cầu bạn nhập ID và mật khẩu iCloud, nếu bạn quên mất mật khẩu hoặc không đăng nhập được thì màn hình máy sẽ ở tình trạng này mãi. Đây gọi là iPhone bị dính iCloud.

iphone-bi-dinh-icloud

Những nguyên nhân và cách khắc phục khi điện thoại iPhone bị dính iCloud

Nếu điện thoại bị dính iCloud chắc chắn sẽ rất phiền phúc và gây khó chịu cho bạn, một số nguyên nhân khiến điện thoại bị dính iCloud sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm và biết cách phòng ngừa cho điện thoại của mình

iphone-bi-dinh-icloud

  • Lúc mua điện thoại iPhone, đặc biệt là mua hàng xách tay hoặc mua lại máy cũ, người dùng quên không kiểm tra xem thiết bị có đang dính iCloud ẩn hay không. Hoặc cũng không yêu cầu chủ cũ restore và đăng nhập lại vào tài khoản iCloud của mình. Đây là một lỗi khá nhiều người mắc phải.
  • Sau khi đã tạo một tài khoản của riêng mình, nhưng người dùng lại không nhớ mật khẩu. để vào lại iCLoud
  • Thứ ba một số điện thoại được nhặt về mà chủ nhân của máy đã kích hoạt iCloud thì máy coi như là đã dính iCloud ẩn nếu như không biết mật khẩu.

Một số kinh nghiệm khi điện thoại iPhone bị dính iCloud

Thay màn hình Oppo F1 uy tín tại Hà Nội và TPHCM

Trước tiên bạn kiểm tra kỹ điện thoại lúc mới mua theo những cách sau:

Cách 1: Nhập số imei của máy vào trang chủ Apple, nếu hiển thị khóa kích hoạt thì bạn có thể yên tâm sử dụng.

iphone-bi-dinh-icloud

Cách 2: Nếu là điện thoại chưa Jailbreak, bạn vào Settings >> General >> Reset >> Erase All Content and Settings, máy sẽ khôi phục lại cài đặt gốc và khởi động lại, nếu không yêu cầu nhập tài khoản iCloud thì chứng tỏ thiết bị vẫn chưa dính iCloud.

Đối với điện thoại đã Jailbreak:

Bước 1: Bạn vào chợ ứng dụng Cydia cài đặt “afc2dd” từ source gốc BigBoss có sẵn và phần mềm iFile.

Bước 2: Kết nối thiết bị với máy tính cài đặt sẵn iFunbox. Từ máy tính, bạn truy cập vào iFile thông qua đường dẫn “var >> root >> library” và copy thư mục Lockdown sang máy tính, sau đó xóa file gốc trên iPad.

Bước 3: Sau khi xóa thư mục Lockdown thì bạn tiến hành khởi động lại iPad và để ý xem. Nếu máy không yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud cũ thì chứng tỏ thiết bị không bị dính iCloud ẩn

Tác giả: caotu