Một lần nữa chip Snapdragon 810 lại khiến Xperia Z5 Compact bốc hỏa?

Đáng chú ý, Sony vẫn giữ nguyên giá bán của mẫu Xperia Z5 Compact hiện hành ở mức 14,99 triệu đồng, nghĩa là chỉ thấp hơn phiên bản Xperia Z5 là 1 triệu đồng. Điều này đặt giá thay màn hình Sony Z ultra  ra những câu hỏi, liệu Sony có quá ưu ái cho smartphone cao cấp Xperia Z5 tại Việt Nam. Nhất là khi mức chênh lệch về giá, và cấu hình sẽ gây phân vân cho người tiêu dùng khi chọn mua bộ đôi smartphone này trong dịp cuối năm.


Xperia Z5 với 3 phiên bản màu sắc tùy chọn tại Việt Nam.

Ở đây, chúng ta thấy được ở đây 2 vấn đề. Thứ nhất, smartphone Xperia Z5 nói riêng và loạt Xperia Z5 series tại Việt Nam nói chung đang tụt giá thảm hại.Minh chứng là phép so sánh giá bán giữa Galaxy S6 và Xperia Z5 đã nêu trên. Có thể mức chênh lệch là không thay màn hình Sony Z  nhiều, nhưng chiếc Xperia Z5 tới đây đã thua cuộc.

Suy một cách rộng ra, tầm ảnh hưởng của các smartphone Sony tại Việt Nam đã không còn được duy trì như trước kia. Thế chân vạc Apple – Samsung – Sony cũng từ đó mà thay màn hình Sony Z tan rã. Không riêng gì dòng sản phẩm cao cấp, các smartphone tầm trung của Sony tại Việt Nam cũng chẳng thay màn hình Sony Z  đem lại kết quả khá khẩm hơn.

Mới đây, nhà sản xuất Sony đã chính thức giảm giá chiếc Xperia Z5 chính hãng tại nước ta, với mức giảm lên tới 2 triệu đồng. Do đó, mức giá chính hãng hiện tại của Xperia Z5 thay màn hình Sony Z  tại Việt Nam là 13.990.000 đồng. Được biết, đây là lần thứ hai Sony giảm giá chiếc smartphone siêu phẩm này tại nước ta.

So sánh với các đối thủ như iPhone 6s hay Galaxy S6 có giá bán thay màn hình Sony Z chính hãng lần lượt là 18,899 và 14,49 triệu đồng, mức giá của Xperia Z5 ở thời điểm hiện tại rẻ hơn. Đáng chú ý, Xperia Z5 ra mắt sau Galaxy S6 hơn nửa năm, nhưng giá bán chính hãng của smartphone Sony thậm chí còn giảm nhanh hơn Galaxy S6.


Xperia Z5 chính hãng tiếp tục giảm 2 triệu đồng.

Xperia Z5 chính hãng tiếp tục giảm 2 triệu đồng.

Trước sức ép của các đối thủ như Apple, Samsung tại Việt Nam, mới đây, Sony đã đồng loạt giảm giá 2 mẫu smartphone cao cấp của hãng là Xperia Z5 và Xperia Z3+. Được biết, giá thay màn hình Sony Z ultra  đây là lần đầu tiên nhà sản xuất Nhật Bản điều chỉnh giá mẫu Xperia Z5 cao cấp tại nước ta, kể từ khi lên kệ từ cuối tháng 10.

Cụ thể, Sony đã giảm giá 1 triệu đồng với chiếc Xperia Z5 hiện hành. Mức giá hiện tại của mẫu smartphone này là 15.990.000 đồng, thấp hơn đối thủ iPhone 6s của Apple, nhưng vẫn giá thay màn hình Sony Z ultra cao hơn mẫu Galaxy S6 của Samsung. Nhìn chung, mức giá mới sẽ giúp Xpeira Z5 dễ dàng cạnh tranh với các đối thủ, đồng thời mở đường cho mẫu Xperia Z5 Premium cao cấp hơn.

Có chăng, các sản phẩm xách tay bao gồm Xperia Z5, Xperia Z3 là còn tiêu thụ được, do có mức giá dễ chịu và phù hợp túi tiền của người dùng. Do đó, sẽ không mấy bất ngờ khi đại diện Sony tại sự kiện MWC 2016 chưa dám chắc về tương lai chiếc Xperia X Performance tại nước ta.