Màn hình Super Amoled là gì?

Nếu là người dùng điện thoại lâu năm, chắc bạn cũng biết đến công nghệ màn hình khá phổ biến hiện nay, đó là màn hình Super Amoled. Vậy màn hình Super Amoled là gì, có những ưu điểm nhược điểm gì so với màn hình Amoled bình thường. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

man-hinh-amoled-la-gi

Camera của điện thoại iPhone 8 không hoạt động? Phải khắc phục như thế nào?

Màn hình Amoled là gì?

Trước khi tìm hiểu màn hình Super Amoled là gì, chúng ta trước tiên hãy hiểu rõ về màn hình Amoled. Super Amoled khác gì so với màn hình Amoled.

AMOLED là viết tắt của cụm từ: “Active Matrix Organic Light Emitting Diode”. Đây là công nghệ màn hình tiên tiến nhất được sáng tạo bởi Samsung. Với nhiều ưu điểm về mặt hiển thị, công nghệ này ngày càng được sử dụng nhiều trên các thiết bị di động mới, đặc biệt là những phiên bản điện thoại chú trọng vào độ mỏng.

man-hinh-amoled-la-gi

Màn hình AMOLED cho chất lượng hiển thị tốt hơn, đồng thời cũng làm giảm bớt tiêu tốn điện năng. Điểm yếu lớn nhất của màn hình AMOLED đó là rất khó nhìn khi sử dụng gần nguồn sáng mạnh hoặc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Cũng chính vì vậy Samsung đã phát triển thêm màn hình Super AMOLED nhằm khắc phục nhược điểm này.

Ưu điểm và nhược điểm của màn hình Super Amoled

Màn hình Super Amoled cho hình ảnh có độ tương phản cao và màu sắc rực rỡ, nhờ đó người xem sẽ có những cảm nhận hình ảnh đẹp và ấn tượng hơn nhiều so với những loại màn hình khác.

man-hinh-amoled-la-gi

Ngoài ra cũng có một ưu điểm khác nữa đó là màn hình Super Amoled sẽ tiết kiệm pin hơn rất nhiều với những loại màn hình khác.

Bên cạnh đó Super Amoled cũng có những nhược điểm nhất đinh ví dụ như màu sắc quá rực rỡ sẽ làm giảm đi tính chân thực của hình ảnh

Hiện nay phần lớn các sản phẩm của Samsung đều sử dụng màn hình Super Amoled, ngoài ra còn có một số dòng điện thoại tầm trung khác của các dòng điện thoại Oppo, HTC.

Tác giả: caotu