Màn hình điện thoại hở sáng

Tình trạng màn hình điện thoại hở sáng là một trong những tình trạng mà nhiều người dùng điện thoại gặp phải. Đây là 1 lỗi khá phổ biến với smartphone. Nếu vô tình rơi vào tình huống không mong muốn này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại hở sáng

Điện thoại bị lỗi màn hình hở sáng khi máy có những biểu hiện như:

  • Xung quanh màn hình điện thoại vẫn sáng khi bạn đang mở màn hình tối.
  • Lỗi hở sáng giống như có ánh sáng trắng hắt ra xung quanh cạnh màn hình. Đặc biệt rõ khu chạy ứng dụng có nền tối
  • Tình trạng hở sáng thường xuất hiện ở xung quanh màn hình hoặc tập chung ở góc cạnh..

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại hở sáng

  • Màn hình cảm ứng của smartphone thường gồm: viền nhựa bên ngoài màn hình, màn hình cảm ứng và đèn nền. Đèn nền sẽ liên tục hoạt động khi smartphone đang bật, và màn hình LCD được đặt trên chiếc đèn nền này.
  • Màn hình LCD khi lắp ráp sẽ che phủ tất cả ánh sáng không cần thiết từ đèn nền, ngoại trừ ánh sáng cần để soi sáng ứng dụng mà bạn đang mở. Vì lắp ráp không chuẩn, ánh sáng có thể rò rỉ ra ngoài quanh các cạnh điện thoại, gây ra hiện tượng màn hình điện thoại hở sáng.
  • Bạn làm rơi máy, va đập máy trong quá trình sử dụng khiến màn hình LCD bị lệch khỏi vị trí dẫn đến tình trạng hở sáng,…

Ngoài ra mời xem thêm dịch vụ: thay màn hình samsung j3 chính hãng, chất lượng theo link sau: https://mobilecity.vn/dich-vu/thay-man-hinh-cam-ung-samsung-j3-pro.html

Cách khắc phục màn hình điện thoại hở sáng

Điều chỉnh độ sáng và mức độ tương phản để hạn chế những biểu hiện của màn hở sáng nếu tình trạng không quá nghiêm trọng.

Mang máy đến những trung tâm, cơ sở uy tín để được hỗ trợ sửa lỗi màn hình hở sáng trên smartphone. Bạn không nên tháo máy tự khắc phục nếu không có chuyên môn, tránh khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Chúc bạn khắc phục màn hình điện thoại hở sáng thành công!

Tác giả: caotu