Mách bạn cách kho cá sông ngon đậm đà

Hướng dẫn cách kho cá sông ngon

Cá sông là loài cá nước ngọt, thường sống ở các dòng sông lơn, màu mỡ phù sa. Cá sông có kích thước nhỏ hơn so với cá lồng nhưng lại cho chất lượng thịt thơm ngon và rắn chắc hơn. Cá sông có thể chế biến nhiều món ngon, trong đó món cá sông kho là được ưa chuộng hơn cả.

Hãy tham khảo cách kho cá sông ngon ở bài viết dưới đây

Nguyên liệu 
Cá diếc 300g
Nửa trái bầu non
Hành tím
Tương hột
Nước màu
Muối, ớt, nước mắm và đường

Cá diếc kho tương đậm đà, ngon cơm

Mách bạn cách kho cá sông ngon đậm đà

Công thức chế biến

– Cá diếc làm sạch, không đánh vảy, chặt bỏ đầu và ruột.  Dùng muối hạt xát  cá cho thật sạch rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

– Dùng niêu đất rồi xếp cá vào nồi, sau đó nêm 2 thìa nước mắm, 1 muôi tương, 1/2 thìa tiêu nhỏ, 1 muỗng đường, 2 thìa nước màu và một chút ớt thái miếng bỏ hạt. Cho nước lọc xâm xấp mặt cá rồi đặt lên bếp đun sôi.

– Hành tím lột vỏ thái miếng mỏng. Khi cá sôi thì cho vào nồi cá nấu cùng rồi đậy kín nắp nồi và đun nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết là được

– Bầu rửa sạch,, cắt thành những miếng dài nhỏ rồi luộc chín với một chút muối đến khi bầu chín thì vớt ra đĩa để ăn cùng cá kho.

Như vậy, chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian cùng thực đơn – công thức đơn giản là bạn đã có thể biến nồi cá sông kho ngon hết sẩy để chiêu đãi gia đình, người thân rồi. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Lucmc